కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
అధిక వేతనాలపై పెన్షన్‌కు సంబంధించి వేతన వివరాలను అప్‌లోడ్ చేయడానికి యజమానులకు ఐదు నెలల సమయాన్ని పొడిగించిన ఈపిఎఫ్‌ఓ
03 JAN 2024 7:27PM by PIB Hyderabad
అధిక వేతనాలపై పెన్షన్ కోసం ఆప్షన్ / జాయింట్ ఆప్షన్‌ల ధ్రువీకరణ కోసం దరఖాస్తులను సమర్పించడానికి ఈపిఎఫ్‌ఓ ద్వారా ఆన్‌లైన్ సదుపాయం అందుబాటులోకి వచ్చింది. 04.11.2022 నాటి గౌరవనీయమైన సుప్రీం కోర్ట్ ఆర్డర్‌కు అనుగుణంగా అర్హత కలిగిన పెన్షనర్లు / సభ్యుల కోసం ఈ సౌకర్యం అందించబడింది. ఈ సదుపాయం 26.02.2023న ప్రారంభించబడింది మరియు 03.05.2023 వరకు మాత్రమే అందుబాటులో ఉంటుంది. అయితే, ఉద్యోగుల ప్రాతినిధ్యాలను పరిగణనలోకి తీసుకుని, దరఖాస్తులను దాఖలు చేయడానికి అర్హులైన పింఛనుదారులు/సభ్యులకు పూర్తి నాలుగు నెలల సమయాన్ని అందించడానికి కాల పరిమితిని 26.06.2023 వరకు పొడిగించారు.
అర్హులైన పింఛనుదారులు/సభ్యులు ఎదుర్కొంటున్న ఏవైనా ఇబ్బందులను తొలగించడానికి 15 రోజుల చివరి అవకాశం ఇవ్వబడింది. దీని ప్రకారం ఉద్యోగులు ఆప్షన్ / జాయింట్ ఆప్షన్‌ల ధ్రువీకరణ కోసం దరఖాస్తులను సమర్పించడానికి చివరి తేదీ 11.07.2023 వరకు పొడిగించబడింది. 11.07.2023 వరకు పెన్షనర్లు / సభ్యుల నుండి ఆప్షన్ / జాయింట్ ఆప్షన్‌ల ధ్రువీకరణ కోసం 17.49 లక్షల దరఖాస్తులు అందాయి.
దరఖాస్తుదారు పింఛనుదారులు/సభ్యుల వేతన వివరాలను అప్‌లోడ్ చేయడానికి కాల వ్యవధిని పొడిగించాలని ఎంప్లాయర్స్ & ఎంప్లాయర్స్ అసోసియేషన్‌ల నుండి అందిన ప్రాతినిధ్యాల దృష్ట్యా, యజమానులకు వేతన వివరాలు తదితరాలను ఆన్‌లైన్‌లో 30.09.2023 లోపు సమర్పించడానికి మరో మూడు నెలల గడువు ఇవ్వబడింది. ఈ సమయం 31.12.2023 వరకు పొడిగించబడింది ఎందుకంటే ఎంప్లాయర్స్ & ఎంప్లాయర్స్ అసోసియేషన్‌ల నుండి అనేక ప్రాతినిధ్యాలు అందాయి, ఇందులో దరఖాస్తుదారు పెన్షనర్లు / సభ్యుల వేతన వివరాలను అప్‌లోడ్ చేయడానికి మరింత సమయాన్ని పొడిగించాలని అభ్యర్థనలు చేయబడ్డాయి.
ఎంపిక / జాయింట్ ఆప్షన్‌ల ధ్రువీకరణ కోసం 3.6 లక్షల కంటే ఎక్కువ దరఖాస్తులు ప్రాసెసింగ్ కోసం యజమానుల వద్ద ఇంకా పెండింగ్‌లో ఉన్నాయి.
అందువల్ల యజమానులు ఈ మిగిలిన దరఖాస్తులను ఆప్షన్ / జాయింట్ ఆప్షన్‌ల ధ్రువీకరణ కోసం ప్రాసెస్ చేయడానికి మరియు వేతన వివరాలను ఆన్‌లైన్‌లో అప్‌లోడ్ చేయడానికి 2024 మే 31 వరకు యజమానులకు సమయాన్ని పొడిగించే ప్రతిపాదనను సిబిటి ఈపిఎఫ్‌ చైర్మన్ ఆమోదించారు.

Ministry of Labour & Employment
EPFO extends five months time for Employers to upload wage details etc. regarding Pension on Higher Wages
03 JAN 2024 7:27PM by PIB Delhi
Earlier an online facility was made available by EPFO for submitting Applications for Validation of Option /Joint Options for pension on higher wages. The facility was for eligible pensioners / members in compliance with the Hon’ble Supreme Court order dated 04.11.2022. The facility was launched on 26.02.2023 and was to remain available only till 03.05.2023. However, considering the representations of the employees, the time limit was extended to 26.06.2023 in order to provide complete four months’ time to eligible pensioners / members for filing applications.
A last opportunity of 15 days was further given to remove any difficulty faced by the eligible pensioners/ members. Accordingly, the last date for submission of Applications for Validation of Option / Joint Options by employees was extended to 11.07.2023. 17.49 lakh Applications for Validation of Option / Joint Options have been received from pensioners / members till 11.07.2023.
In view of representations received from Employers & Employers’ Associations wherein requests were made to extend time period for uploading wage details of applicant pensioners / members, the employers were also given further period of three months to submit wage details etc. online latest by 30.09.2023. This time was further extended till 31.12.2023 because many representations were received from Employers & Employers’ Associations wherein requests were made to extend further time period for uploading wage details of applicant pensioners / members.
More than 3.6 lakh Applications for Validation of Option / Joint Options are still pending with the employers for processing.
Therefore, in order to ensure that employers process these remaining Applications for Validation of Option / Joint Options, the Chairman, CBT EPF has kindly approved the proposal to grant another extension of time for the employers for uploading wage details online etc till 31st May, 2024