విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
స్మార్ట్ మీటరింగ్ ప్రాజెక్ట్ కోసం గుజరాత్ ప్రభుత్వంతో ఎంఓయుపై సంతకం చేసిన ఆర్ఈసీపీడీసీఎల్
04 JAN 2024 7:44PM by PIB Hyderabad
పునరుద్దరించబడిన డిస్ట్రిబ్యూషన్ సెక్టార్ స్కీమ్ (ఆర్డీఎస్ఎస్) మొదటి దశ కింద పీజీవీసీఎల్ (పశ్చిమ్ గుజరాత్ విజ్ కంపెనీ లిమిటెడ్)లో స్మార్ట్ మీటరింగ్ ప్రాజెక్ట్ అమలుకు ఆర్ఈసీ లిమిటెడ్ పూర్తి అనుబంధ సంస్థ ఆర్ఈసీ పవర్ డెవలప్‌మెంట్ అండ్ కన్సల్టెన్సీ లిమిటెడ్ (ఆర్ఈసీపీడీసీఎల్) గుజరాత్ ప్రభుత్వంతో రూ. 2,094.28 కోట్ల అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది. వ్యూహాత్మక సహకారంతో గుజరాత్ ప్రభుత్వం ఆర్ఈసీపీడీసీఎల్ రాష్ట్రంలో తమ రాబోయే ప్రాజెక్ట్‌లకు అవసరమైన అనుమతులు మరియు అనుమతులను పొందడంలో సులభతరం చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. గుజరాత్‌లో ఆర్ఈసీపీడీసీఎల్ యొక్క ప్రాజెక్ట్‌ల స్థాపనను క్రమబద్ధీకరించడానికి ఎంఓయు కాలపరిమితి ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను వివరిస్తోంది. వైబ్రంట్ గుజరాత్ సమ్మిట్ 2024కి ముందు గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర పటేల్ సమక్షంలో గుజరాత్ ఉర్జా వికాస్ నిగమ్ (జీయువీఎన్ఎల్) ఎండీ శ్రీ జై ప్రకాష్ శివహరే మరియు ఆర్ఈసీపీడీసీఎల్ సీఈఓ శ్రీ రాజేష్ కుమార్ గుప్తా ఈ ఎంఓయుపై సంతకం చేశారు. విద్యుత్తు శాఖ కింది ఆర్ఈసీ లిమిటెడ్ సంస్థ 1969లో స్థాపించబడిన మహారత్న సెంట్రల్ పబ్లిక్ సెక్టార్ సంస్థ. పవర్ మినిస్ట్రీ కింద, ఉత్పత్తి, ట్రాన్స్‌మిషన్, డిస్ట్రిబ్యూషన్, రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ, మరియు గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మరియు ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్స్ వంటి కొత్త టెక్నాలజీలతో కూడిన పవర్-ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ రంగానికి దీర్ఘకాలిక రుణాలు మరియు ఇతర ఆర్థిక ఉత్పత్తులను అందిస్తుంది. ఇటీవల, ఆర్ఈసీ రోడ్లు & ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేలు, మెట్రో రైలు, విమానాశ్రయాలు, ఐటీ కమ్యూనికేషన్, సోషల్ & కమర్షియల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ (విద్యా సంస్థ, ఆసుపత్రులు), పోర్ట్‌లు మరియు ఎలక్ట్రో-మెకానికల్ (ఈ&ఎం) పనులతో కూడిన నాన్-పవర్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ సెక్టార్‌లోకి కూడా విస్తరించింది.. ఇది కాకుండాఉక్కు, రిఫైనరీ మొదలైన అనేక ఇతర రంగాలలో కూడా విస్తరించి ఉంది. ఆర్ఈసీ యొక్క రుణ పుస్తకం కార్యకలాపాల విలువు రూ. 4.74 లక్షల కోట్లను మించిపోయింది.

Ministry of Power
RECPDCL signs MoU with Govt. of Gujarat for Smart Metering project
04 JAN 2024 7:44PM by PIB Delhi
REC Power Development and Consultancy Limited (RECPDCL), a wholly owned subsidiary of REC Limited, has inked a Memorandum of Understanding (MoU) with the Government of Gujarat for Rs. 2,094.28 Crores for the implementation of the Smart Metering project in PGVCL (Paschim Gujarat Vij Company Ltd.) under Phase 1 of Revamped Distribution Sector Scheme (RDSS).
In the strategic collaboration, the Government of Gujarat is set to facilitate RECPDCL in obtaining necessary permissions and clearances for their upcoming projects in the state. The MoU outlines a time-bound framework to streamline the establishment of RECPDCLs projects in Gujarat.
The MoU was signed ahead of Vibrant Gujarat Summit 2024 by MD, Gujarat Urja Vikas Nigam (GUVNL), Shri Jai Prakash Shivahare and CEO, RECPDCL, Shri Rajesh Kumar Gupta in presence of Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel.
REC Limited, a Maharatna Central Public Sector Enterprise established in 1969, under Ministry of Power, provides long-term loans and other finance products for Power-Infrastructure sector comprising Generation, Transmission, Distribution, Renewable Energy and new technologies like Electric Vehicles, Battery Storage and Green Hydrogen. More recently, REC has also diversified into the Non-Power Infrastructure sector comprising Roads & Expressways, Metro Rail, Airports, IT Communication, Social & Commercial Infrastructure (Educational Institution, Hospitals), Ports and Electro-Mechanical (E&M) works in respect of various other sectors like Steel, Refinery, etc. The loan book of REC exceeds Rs 4.74 Lakh Crore.