రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2023 డిసెంబర్ నాటికి 1154.67 ఎంటీ సరుకులు రవాణా చేసిన భారతీయ రైల్వేలు
గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 45.28 ఎంటీ పెరిగిన సరుకు రవాణా
2023 ఏప్రిల్-డిసెంబర్ మధ్య కాలంలో సరుకు రవాణా ద్వారా రూ. 125106.2 కోట్లు ఆదాయం ఆర్జించిన రైల్వే
గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోల్చి చూస్తే రూ. 4626.92 కోట్లు పెరిగిన సరుకు రవాణా ఆదాయం
డిసెంబర్ 2022 పోల్చి చూస్తే 2023 డిసెంబర్ నెలలో 6.37% వృద్ధి సాధించి 138.99 ఎంటీ సరుకులు రవాణా చేసిన భారతీయ రైల్వేలు
04 JAN 2024 5:13PM by PIB Hyderabad
2023 ఏప్రిల్-డిసెంబర్ వరకు రైల్వే శాఖ 1154.67 ఎంటీ సరుకులు రవాణా చేసింది. గత ఏడాది ఇదే కాలంలో రైల్వే శాఖ 1109.38 ఎంటీల సరుకులు రవాణా చేసింది. గత ఏడాదితో పోల్చి చూస్తే సరుకు రవాణా 2023 ఏప్రిల్-డిసెంబర్ మధ్య కాలంలో 45.28 ఎంటీ ల వరకు పెరిగింది. సరుకు రవాణా ద్వారా రైల్వే శాఖ 125106.2 కోట్ల రూపాయల ఆదాయాన్ని ఆర్జించింది.. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో సరుకు రవాణా ద్వారా రైల్వే శాఖ 120479.3 కోట్ల రూపాయల ఆదాయాన్ని ఆర్జించింది. గత ఏడాదితో పోల్చి 2023 ఏప్రిల్-డిసెంబర్ మధ్య రైల్వే ఆదాయం 4626.92 కోట్ల రూపాయల వరకు పెరిగింది.
2023 డిసెంబర్ నెలలో 138.99 ఎంటీ సరుకుల లోడింగ్ జరిగింది. 2022 డిసెంబర్ లో 130.66 ఎంటీ సరుకుల లోడింగ్ జరిగింది. గత సంవత్సరం డిసెంబర్ నెలతో పోల్చి చూస్తే సరుకుల లోడింగ్ 6.37% పెరిగింది. 2023 డిసెంబర్ లో సరుకు రవాణా ద్వారా ఆర్జించిన ఆదాయం రూ.15097.61 కోట్లుగా ఉంది . 2022 డిసెంబర్ లో సరుకు రవాణా ఆదాయం 14574.25 కోట్ల రూపాయలుగా ఉంది. గత సంవత్సరం కంటే సరుకు రవాణా ఆదాయం దాదాపు 3.59% పెరిగింది.
రైల్వేలు 69 ఎంటీ బొగ్గు, 16.54 ఎంటీ ఇనుప ఖనిజం, 7.23 ఎంటీ సిమెంట్. (క్లింకర్ కాకుండా ), 6 ఎంటీ పిగ్ ఐరన్, 5.07 ఎంటీ క్లింకర్‌, 4.26ఎంటీ ఆహార ధాన్యాలు, 5.77 ఎంటీ ఎరువులు, 4.33 ఎంటీ మినరల్ ఆయిల్‌ రవాణా చేశాయి. కంటైనర్‌లలో 7.70 ఎంటీ, 9.76ఎంటీ ఇతర వస్తువులు రైల్వే ద్వారా రవాణా అయ్యాయి.
"హంగ్రీ ఫర్ కార్గో" అనే నినాదాన్ని పాటిస్తున్న రైల్వే శాఖ సరుకు రవాణాను సులభతరం చేసి, పోటీ ధరలకు అందించడానికి కృషి చేస్తోంది. ఖాతాదారులకు ప్రయోజనం కలిగించే చర్యలు అమలు చేస్తున్న రైల్వే శాఖకి ప్రభుత్వం రూపొందించి అమలు చేస్తున్న విధానాలు సహాయ పడుతున్నాయి.

Ministry of Railways
Indian Railways Achieve 1154.67 MT Freight Loading Till December, 2023
Freight Loading Increases By 45.28 MT As Compared To Same Period Last Year
Railways Earn Rs. 125106.2 Crores From Freight Loading During April-Dec.2023
Freight Earnings Increases By Rs. 4626.92 Crores As Compared To Same Period Last Year
Railways Achieve Freight Loading of 138.99 MT In December, 2023 - An Improvement Of 6.37% Over December, 2022
04 JAN 2024 5:13PM by PIB Delhi
On cumulative basis from April – December 2023, freight loading of 1154.67 MT was achieved against last year loading of 1109.38 MT, an improvement of 45.28 MT over last year’s loading for the same period. Railways have earned Rs. 125106.2 Crores against Rs. 120479.3 Crores over last year which is an improvement of Rs. 4626.92 Crores as compared to the same period last year.
During the month of December 2023, originating freight loading of 138.99 MT has been achieved against loading of 130.66 MT in December 2022, which is an improvement of 6.37% over last year. Freight revenue of Rs. 15097.61 Crore has been achieved in December 2023 against Rs. 14574.25 Crore freight earnings in December 2022, thereby showing an improvement of about 3.59% over the last year.
Indian Railways achieved loading of 69 MT in Coal, 16.54 MT in Iron Ore, 6 MT in Pig Iron and Finished Steel, 7.23 MT in Cement (Excl. Clinker), 5.07 MT in Clinker, 4.26 MT in Foodgrains, 5.77 MT in Fertilizers, 4.33 MT in Mineral Oil, 7.70 MT in Containers and 9.76 MT in Balance Other Goods during December, 2023.
Following the Mantra, “Hungry For Cargo”, Indian Railways has made sustained efforts to improve the ease of doing business as well as improve the service delivery at competitive prices. The customer centric approach and work of Business Development Units backed up by agile policy making helped Railways towards this significant achievement.