புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
புதுதில்லியில் உள்ள பாரத் மண்டபத்தில் இந்திய சூரிய சக்திக் கழகம் தற்சார்பு இந்தியா திருவிழா 2024 -ல் பங்கேற்கிறது
04 JAN 2024 3:21PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் நிர்வாகக் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் உள்ள மினிரத்னா வகை-1 மத்திய பொதுத்துறை பிரிவான இந்திய சூரிய சக்திக் கழகம் ஜனவரி 3 முதல் 10 வரை இந்திய வர்த்தக மேம்பாட்டு அமைப்பு, தொழில், உள்நாட்டு வர்த்தக, தொழில் மேம்பாட்டுத் துறை ஏற்பாடு செய்துள்ள தற்சார்பு இந்தியா திருவிழா 2024-ல் பங்கேற்கிறது.
சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம், மின்னணு, தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம், உணவுப் பதப்படுத்தும் தொழில்கள் அமைச்சகம், வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற மேம்பாட்டு அமைச்சகம், குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் அமைச்சகம், ரயில்வே அமைச்சகம், சமூக நீதி, அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம், பாதுகாப்பு அமைச்சகம், உள்நாட்டு வர்த்தக, தொழில் மேம்பாட்டுத் துறை ஆகியவற்றின் படைப்புகள் கண்காட்சியில் காட்சிக்கு வைக்கப்பட்டுள்ளன.
தற்சார்பு இந்தியா திருவிழா 2024-ஐ வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் சுப்பிரமணியம் ஜெய்சங்கர், மத்திய வர்த்தகம், தொழில், நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு, பொது விநியோகம் மற்றும் ஜவுளித் துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் ஆகியோர் 2024 ஜனவரி 3 அன்று புதுதில்லியில் உள்ள பாரத் மண்டபத்தில் தொடங்கி வைத்தனர்.

Ministry of New and Renewable Energy
Solar Energy Corporation of India Limited (SECI) participates in Aatmnirbhar Bharat Utsav 2024 at Bharat Mandapam, New Delhi
04 JAN 2024 3:21PM by PIB Delhi
Solar Energy Corporation of India Limited (SECI), a Miniratna Category-I Central Public Sector Unit under the administrative control of the Ministry of New and Renewable Energy (MNRE), Government of India, is participating in the Aatmnirbhar Bharat Utsav 2024 being organised by India Trade Promotion Organization (ITPO) and Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) during January 3 – 10, 2024.
Mr. Rohit Choubey, Manager (Business Development), SECI at the SECI Stall, Aatmnirbhar Bharat Utsav”
The works of Ministry of Civil Aviation, Ministry of Electronics & Information Technology, Ministry of Food Processing Industries, Ministry of Housing & Urban Affairs, Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises, Ministry of Railways, Ministry of Social Justice and Empowerment, Ministry of Defence and DPIIT are displayed at the fair.
The ‘Aatmanirbhar Bharat Utsav 2024’ was inaugurated by Union Minister for External Affairs, Dr. Subrahmanyam Jaishankar and Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal at Bharat Mandapam, New Delhi on 3rd January, 2024. [Read more here.]
SECI is engaged in promotion and development of various renewable energy resources, especially Solar and Wind energy, renewable energy (RE) based storage systems, trading of power, R&D as well as RE-based products like Green Hydrogen, Green Ammonia and RE powered electric vehicles.
The company is one of the nodal agencies for implementation of a number of schemes of MNRE. The company also has a Category 1 power trading license and is active in this domain through trading of Solar/Wind/Hybrid/RTC/BSES power from projects set up under the schemes being implemented by it.