కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
టెలికమ్యూనికేషన్ ఇంజనీరింగ్ సెంటర్ (టీఈసి) వాలంటరీ సర్టిఫికేషన్ స్కీమ్ కింద సర్టిఫికేట్ ఆఫ్ అప్రూవల్ (సిఓఏ), టెక్నాలజీ ఆమోదం, ఆన్‌లైన్ మాడ్యూల్స్ ప్రారంభం
మాడ్యూల్స్- వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడం, ఆత్మనిర్భర్ భారత్‌ను ప్రోత్సహించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాయి
29 DEC 2023 1:26PM by PIB Hyderabad
శ్రీ ఏకే సాహు, సభ్యుడు (ఎస్), డిజిటల్ కమ్యూనికేషన్ కమిషన్ (డీసీసీ) టెలికమ్యూనికేషన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ సాంకేతిక విభాగం (టీఈసి), టెలికమ్యూనికేషన్ ఇంజనీరింగ్ సెంటర్ (టీఈసి) స్వచ్ఛంద ధృవీకరణ పథకం కింద సర్టిఫికేట్ ఆఫ్ అప్రూవల్ (సిఓఏ), టెక్నాలజీ ఆమోదం ఆన్‌లైన్ మాడ్యూల్స్‌ను ప్రారంభించింది. సిడాట్ చే అభివృద్ధి చేసిన ఈ మాడ్యూల్స్ సులభతరం వ్యాపారాన్ని పెంపొందించడం, ఆత్మనిర్భర్ భారత్‌ను ప్రోత్సహించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాయి.
టైప్/ఇంటర్‌ఫేస్ ఆమోదం కోసం ఆన్‌లైన్ మాడ్యూల్‌లు సెక్రటరీ (టి), డీసీసీ చైర్మన్ వాటిని ప్రారంభించిన తర్వాత 2023 జూన్ ఏడవ తేదీ నుండి అమలులోకి వచ్చాయి. .
టెలికాం, సంబంధిత ఐసీటీ రంగంలో స్టార్ట్-అప్‌లు, ఎంఎస్ఎంఈల కోసం ప్రోత్సాహకరమైన పర్యావరణ వ్యవస్థను ప్రోత్సహించడం, టెస్టింగ్, సర్టిఫికేషన్ ప్రక్రియను క్రమబద్ధీకరించే దిశగా ఈ ప్రయోగం ఒక ముఖ్యమైన దశను సూచిస్తుంది. స్టార్ట్-అప్‌లు, ఎంఎస్ఎంఈ లు తమ ఉత్పత్తి మెరుగైన విశ్వసనీయత కోసం టెలికాం రంగానికి సంబంధించిన తమ ఉత్పత్తుల కోసం ఈ సర్టిఫికేట్‌లను తీసుకోవడం ద్వారా ప్రయోజనం పొందవచ్చు. ఫలితంగా, ఇప్పుడు అన్ని రకాల సర్టిఫికేట్‌లు వాలంటరీ టెస్టింగ్, సర్టిఫికేషన్‌తో సహా టైప్ అప్రూవల్ సర్టిఫికేట్, ఇంటర్‌ఫేస్ అప్రూవల్ సర్టిఫికేట్, సర్టిఫికేట్ ఆన్‌లైన్ మాడ్యూల్ ద్వారా ఆమోదం (సిఓఏ), టెక్నాలజీ అప్రూవల్ సర్టిఫికేట్ కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు. సజావుగా ప్రాసెస్ చేయవచ్చు.

Ministry of Communications
Launch of Online Modules of Certificate Of Approval (CoA) And Technology Approval Under Voluntary Certification Scheme of Telecommunication Engineering Centre (TEC)
Modules Aim At Enhancing the Ease of Doing Business And Promote Atmanirbhar Bharat
29 DEC 2023 1:26PM by PIB Delhi
Shri A.K.Sahu, Member (S), Digital Communication Commission (DCC) has launched the online modules of Certificate of Approval (CoA) and Technology Approval under voluntary certification scheme of Telecommunication Engineering Centre (TEC), the technical arm of Department of Telecommunications (DOT). Developed by CDOT, the modules aim at enhancing the Ease of Doing Business and Promote Atmanirbhar Bharat.
The On-line modules for Type/Interface approval had been previously made operational w.e.f. 07.07.2023, following their launch by Secretary (T), Chairman DCC.
This launch marks a significant step towards streamlining the testing and certification process, fostering an encouraging ecosystem for Start-ups and MSMEs in the Telecom and related ICT sector. The Start-ups and MSMEs can benefit by taking these certificates for their products pertaining to telecom sector for enhanced credibility of their product.
As a result, now all types of certificates under Voluntary Testing and Certification including Type Approval Certificate, Interface Approval Certificate, Certificate of Approval (CoA) and Technology Approval Certificate can be applied for and processed seamlessly through the online module.