Ministry of Social Justice & Empowerment
The First Convocation Ceremony celebrated by pt. Deendayal Upadhyaya National Institute for Persons with Physical Disabilities
22 DEC 2023 6:58PM by PIB Delhi
The first Convocation ceremony of Pt. Deendayal Upadhyaya National Institute for Persons with Physical Disabilities, New Delhi was conducted on 22.12.2023. Km. Pratima Bhoumik, Minister of State, Social Justice and Empowerment was the Chief Guest and Shri Vineet Singhal, Director (NIs) DEPwD for was the presiding officer for the program.
The event started with recital of the National Anthem and lighting of the ceremonial lamp. Speaking on the occasion, the Hon’ble Minister congratulated the Graduates of 2023 and expressed her happiness and satisfaction on seeing the success of majority girl graduates in the passing out batch. She mentioned that it is the dream of Hon’ble Prime Minister that girls should be educated and empowered to push India as a superpower. She also acknowledged the presence of students from all over India that reflects Unity in Diversity of this great Nation. She expressed her hope and desire that the students would stick to the solemn oath of selfless & honest practice so that the nation as a whole become stronger.
During the inaugural address by the Director of Pt. Deendayal Upadhyaya National Institute for Persons with Physical Disabilities outlined the future plans for the Institute.

సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
పండిట్ దీనదయాళ్ ఉపాధ్యాయ నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ పర్సన్స్ విత్ ఫిజికల్ డిజేబుల్టీస్ (పీడీయుఎన్ఐపీవీడీ) మొదటి స్నాతకోత్సవం
22 DEC 2023 6:58PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలోని పండిట్ దీనదయాళ్ ఉపాధ్యాయ నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ పర్సన్స్ ఫర్ పర్సన్స్ విత్ ఫిజికల్ డిజేబిలిటీస్ (పీడీయుఎన్ఐపీవీడీ) మొదటి స్నాతకోత్సవం22.12.2023న నిర్వహించబడింది. ఈ కార్యక్రమానికి రాష్ట్ర, సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత శాఖ మంత్రి కుమారి ప్రతిమా భూమిక్ ముఖ్య అతిథిగా మరియు డీఈపీడబ్ల్యుడీ డైరెక్టర్ (ఎన్.ఐ.ఎస్) శ్రీ వినీత్ సింఘాల్ ఈ కార్యక్రమానికి ప్రిసైడింగ్ అధికారిగా హాజరయ్యారు. జాతీయ గీతాలాపన, జ్యోతి ప్రజ్వలనతో కార్యక్రమం ప్రారంభమైంది. ఈ సందర్భంగా మంత్రి మాట్లాడుతూ 2023 గ్రాడ్యుయేట్‌లను అభినందించారు మరియు ఉత్తీర్ణత సాధించిన బ్యాచ్‌లో.. మెజారిటీ బాలికలు గ్రాడ్యుయేట్లు విజయం సాధించడం పట్ల ఆమె సంతోషం మరియు సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు. భారతదేశాన్ని సూపర్ పవర్‌గా మార్చేందుకు ఆడపిల్లలు చదువుకుని సాధికారత సాధించాలనేది గౌరవప్రదమైన ప్రధాన మంత్రి కల అని ఆమె పేర్కొన్నారు. భిన్నత్వంలో ఏకత్వాన్ని ప్రతిబింబించే భారతదేశం నలుమూలల నుండి విద్యార్థుల ఉనికిని కూడా ఆమె గుర్తించింది. విద్యార్థులు నిస్వార్థ మరియు నిజాయితీ సాధన యొక్క గంభీరమైన ప్రమాణానికి కట్టుబడి ఉండాలని ఆమె తన ఆశను మరియు కోరికను ఈ సందర్భంగా వ్యక్తం చేశారు, తద్వారా దేశం మొత్తం బలోపేతం అవుతుందని అన్నారు. పండిట్ దీనదయాళ్ ఉపాధ్యాయ నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ పర్సన్స్ విత్ ఫిజికల్ డిజేబుల్టీస్ సంస్థ డైరెక్టర్ కార్యక్రమ ప్రారంభోపన్యాసం చేశారు. ఈ సందర్భంగా. భవిష్యత్తు ప్రణాళికలను గురించి వివరించారు.