ಅತಿಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಿಎಂ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಇಂದೋರ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡುವುದು ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದು
20 DEC 2023 5:42PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯು ಅತ್ಯಂತ ಅನುಕೂಲಕರವಾದ ಪಿಎಂ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.ಇಂದೋರ್ನಲ್ಲಿ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಎರಡನೇ ದಿನವಾದ ಸೋಮವಾರ ಇಂದೋರ್ನಲ್ಲಿ ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತವು ಜಾಗೃತಿ ಶಿಬಿರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಪ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನುಜಾ ಬಾಪಟ್ ಅವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ ಯೋಜನೆಯ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅದರ ಪ್ರವೇಶದ ಬಗ್ಗೆ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಒದಗಿಸಲಾದ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ನೆರವಿನೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಅವರು ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು. ಐಎಂಸಿ (ಇಂದೋರ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್) ವಲಯ ಅಧಿಕಾರಿ ಶ್ರೀ ಸತೀಶ್ ಗುಪ್ತಾ ಅವರು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಒಳಹರಿವುಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಪಿಎಂ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಭಾಗವಾಗಿ, ಇಂದೋರ್ನ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ-ಡಿಎಫ್ಒನಲ್ಲಿ ವಿಸಿ ಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು; ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ವಿಶ್ವಕರ್ಮರ ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ 52 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಮುಂಬರುವ ಜಾಗೃತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಡಿಡಿಜಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಜಿಒಎಂಪಿಯ ಎಸಿಎಸ್ ಶ್ರೀ ಮನು ಶ್ರೀವಾಸ್ತವ ಅವರು, ರಾಜ್ಯದಾದ್ಯಂತದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಯೋಜನೆಯ ಅಂತರ್ಗತ ಭಾಗವಾಗುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರಾಜ್ಯವು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಮತ್ತು ಯುಎಲ್ಬಿಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ, ಎಸ್ಎಲ್ಬಿಸಿ, ಸಿಎಸ್ಸಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
PM Vishwakarma- informing and empowering citizens about the Centre's flagship schemes during Viksit Bharat Sankalp Yatra in Indore, Madhya Pradesh
20 DEC 2023 5:42PM by PIB Delhi
The Viksit Bharat Sankalp Yatra, a nationwide initiative to inform and empower citizens about the Centre's flagship schemes includes the very conducive PM Vishwakarma Scheme. On the second day of Viksit Bharat Sankalp Yatra in Indore on Monday, an awareness camp was organized by the District Authorities in Indore. Ms Anuja Bapat, Deputy Director General, Ministry of MSME, Government of India participated in the programme and shared insights of the Scheme and its accessibility. She also invited women to shape their skill with the financial and technical assistance provided under the Scheme. Shri Satish Gupta, Zonal Officer, IMC (Indore Municipal corporation) appreciated the inputs shared by her.
As a part of strengthening the ecosystem of PM Vishwakarma, a VC Meeting was organised at MSME-DFO, Indore; in which DDG appreciated the rising number of registrations of Vishwakarmas in the State and also about the upcoming Awareness programmes in the 52 districts of M.P. Shri Manu Shrivastava, ACS, GoMP told that the state is actively taking up the onboarding of GP and ULB to ensure beneficiaries from all over the state form an intrinsic part of the Scheme. Representatives from Ministry of Skill Development, SLBC, CSC were also present.