மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
வகுப்பறைகளில் தேர்தல் நடைமுறைக் கல்வி
20 DEC 2023 7:02PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் கல்வி அமைச்சகம், தேர்தல் ஆணையம் ஆகியவை 2023 நவம்பர் 2ஆம்தேதி புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளன. இது தேர்தல் நடைமுறை குறித்து பள்ளி, கல்லூரி கல்வியில் இடம்பெற செய்வதற்கான ஒப்பந்தமாகும். இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் நோக்கங்களில் ஒன்று, இளம் குடிமக்களுக்கு நாட்டின் தேர்தல் முறை குறித்து முழுமையாகத் தெரிந்திருக்கச் செய்வதும், வாக்காளர்களாகப் பதிவு செய்வதற்கும், ஒவ்வொரு தேர்தலிலும் ஆர்வத்துடனும், தகவலறிந்த மற்றும் நெறிமுறையான முறையிலும் பங்கேற்பதற்கான விருப்பத்தை அவர்களிடம் வளர்ப்பதும் ஆகும்.
6முதல்12ஆம் வகுப்புகளுக்கான தேசிய பாடத்திட்ட கட்டமைப்பின் (என்.சி.எஃப்) ஒரு பகுதியாக வாக்காளர் கல்வி மற்றும் தேர்தல் கல்வியறிவை ஒருங்கிணைக்க என்.சி.இ.ஆர்.டி பாடப்புத்தகங்களை அறிமுகப்படுத்துதல் / புதுப்பித்தல், அனைத்து கல்லூரிகள் / பல்கலைக்கழகங்கள் மற்றும் வயது வந்தோர் கல்விக்கான பாடத்திட்ட கட்டமைப்பில் வாக்காளர் கல்வி மற்றும் தேர்தல் கல்வியறிவை பொருத்தமாக ஒருங்கிணைக்கவும் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் வகை செய்கிறது. ஆசிரியர் கல்வி பாடப்புத்தகத்தில் பாடப் பொருளைச் சேர்ப்பதன் மூலம் ஆசிரியர்களுக்குத் தேவையான பயிற்சிகளை வழங்குவதன் மூலம் இது கூடுதலாக இருக்க வேண்டும்.
வகுப்பறை பாடத்திட்டம் தவிர, பள்ளிகள் / கல்லூரிகளில் தேர்தல் எழுத்தறிவு மன்றங்கள் மற்றும் ஒவ்வொரு மேல்நிலைப் பள்ளியிலும் ஜனநாயக அறைகள் மூலம் மாணவர்களிடையே விழிப்புணர்வை பரப்புதல், இணை பாடத்திட்ட நடவடிக்கைகள், பள்ளி / கல்லூரி மாணவர்களுக்கு பொருத்தமான பல்வேறு வகையான ஊடகங்கள் மூலம் தேர்தல் கல்வியறிவு குறித்த தகவல் தகவல்களை பரப்புதல், மாணவர்கள் வாக்களிக்க உறுதிமொழி எடுத்தல், மாதிரி வாக்கெடுப்புகளை ஏற்பாடு செய்தல் ஆகியவற்றையும் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. மின்னணு வாக்குப்பதிவு இயந்திரம்-விவிபாட் செயல்விளக்கங்கள், தேர்தல் ஆணைய மொபைல் பயன்பாடுகள் பற்றிய தகவல்கள், கல்லூரிகள் / பல்கலைக்கழகங்களில் மாணவர் சங்கத் தேர்தல்களில் சுதந்திரமான, நியாயமான மற்றும் நெறிமுறை வாக்களிப்பதற்கான நடைமுறைகளை வளர்ப்பது போன்றவையும் கற்றுத்தரப்படவுள்ளது.
இத்தகவலை மத்திய கல்வித்துறை இணையமைச்சர் திருமதி அன்னபூர்ணா தேவி மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக இன்று தெரிவித்தார்.

Ministry of Education
Electoral literacy in classrooms
20 DEC 2023 7:02PM by PIB Delhi
The Ministry of Education, Government of India and the Election Commission of India have entered into a Memorandum of Understanding (MoU) on 2nd November, 2023. This would incorporate voter education and electoral literacy formally into the school and college education system, to prepare future and new voters for greater electoral participation. One of the objectives of this MoU is to make the young citizens fully conversant with the electoral system of the country and inculcate in them the willingness to register as voters and participate in every election in a passionate, informed and ethical manner.
The MoU also provides for introduction/updation of NCERT textbooks to incorporate electoral literacy as part of the National Curriculum Framework (NCF) for Classes 6th to 12th, integration of voter education and electoral literacy appropriately in the curricular framework for all colleges/universities as well as that of adult education. This is to be supplemented by imparting requisite training to teachers by way of inclusion of the subject matter in teacher education course materials.
Apart from the classroom curriculum, the MoU also aims to spread awareness among students through Electoral Literacy Clubs in schools/colleges and Democracy Rooms in every senior secondary school, co-curricular activities, disseminating communication material on electoral literacy through various forms of media appropriate for school/college students, administering a pledge to vote by students, organising mock polls, EVM-VVPAT demonstrations, information about ECI mobile apps, inculcating practices of free, fair and ethical voting in student union elections in colleges/universities etc.
The information was given by the Minister of State for Education, Smt. Annpurna Devi in a written reply in the Rajya Sabha today.