Ministry of Coal
Coal Ministry to Organize Star Rating Awards Ceremony
Awards to be conferred for Exceptional Performance by Coal & Lignite Mines
18 DEC 2023 2:57PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal is organizing prestigious Star Rating Awards ceremony here on December 20, 2023, to recognize the exceptional performance of Coal and Lignite mines. With a steadfast commitment to elevating industry standards, the Ministry has implemented a well-defined mechanism to enhance performance across key criteria, promoting responsible coal mining practices for sustained growth and development. The Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi will grace the occasion as the chief guest and Minister of State for Railways, Coal & Mines, Shri Raosaheb Patil Danve will be the guest of honour on the occasion .
Ministry of Coal is committed to sustainability of Coal and Lignite mining, enhancing overall performance of coal mines in the country by championing sustainable mining practices and fostering competitiveness among mines. Therefore, the Ministry has formulated Star Rating Policy to distinguish outstanding performance of coal mines and accord them the recognition. The Star rating policy outlines Star Rating criteria across seven comprehensive modules: “Mining Operations, Environmental factors, Adoption of Technologies-Best Mining Practices, Economic Performance, Rehabilitation & Resettlement, Worker related Compliance, and Safety & Security.”
The Star Ratings are awarded on a scale from Five Star to No Star, evaluating each mine’s achievements holistically. Coal mines are evaluated under three categories: Underground Mines (UG), Opencast Mines (OC) and Mixed Mines. The rating is given for each parameter, and the sum of the maximum points of all applicable parameters, as well as the sum of scored points, is calculated. Mines scoring between 91% and 100% receives a five-star rating.
In the last four years (2018-19, 2019-20, 2020-21, 2021-22), a total of 68 mines have qualified for 5 star rating, scoring more than 91%. Among them, 39 mines have ranked 1st 2nd & 3rd prize. No mines have qualified under the mixed category for star rating.
The evaluation of coal mines is conducted by the Coal Controller's Organization (CCO) to ensure transparency and impartiality. Participating mines are encouraged to undergo a comprehensive self-evaluation process, with the top 10% of the highest-scoring mines being selected for further validation through an inspection process. The program is designed to foster competitiveness among mines and elevate the overall performance and sustainability of coal and lignite mining
This star rating policy has significantly raised the performance and sustainability standards in coal and lignite mining, encouraging nationwide participation and advocating for responsible practices. The Star Rating Award has become a catalyst, fostering interest and engagement across the coal mining sector, demonstrating a collective commitment to excellence and responsibility. The star rating policy marks a pivotal turning point in India's coal mining sector, driving continuous improvement, enhancing efficiency, and ensuring adherence to the highest safety and environmental standards for a sustainable future.
In line with Government of India’s vision for enhancing operational efficiency, the Ministry of Coal recently concluded its Special Campaign 3.0 with resounding success. This focused initiative aimed at institutionalizing cleanliness and streamlining processes to mitigate pending matters. The Ministry achieved noteworthy success of effectively addressing public grievances leading to more public interface, references from Members of Parliament, and Parliament Assurances. A comprehensive Cleanliness drive, coupled with the meticulous disposal of scrap and the systematic weeding out of files, constituted the multifaceted approach.
The Ministry of Coal achieved significant milestones, with commendable 100% success rate in addressing Public Grievances, PMO References, CMO References, and IMC matters. The cleanliness campaign was conducted at 962 sites, freeing up 65,89,378 sq.ft. of space and the revenue earned through the disposal of 8499 MT of scrap amounted to Rs. 34.01 crore. Further underscoring commitment to efficiency, the Ministry reviewed a staggering 1,39,969 physical files and 1,05,369 e-files, finally leading to the closure of 69,227 files
Moreover, the Ministry and its CPSEs have secured the top position in the 'Space Freed' Category among all Ministries/Departments, reclaiming 65,89,378 sq.ft. of space. This reclaimed space is being utilized for various greening purposes, such as plantations, horticultural activities, beautification, wider passages, parking space, office seating arrangements, and storage. In addition, Coal PSUs have creatively repurposed mining scrap materials into stunning sculptures and various artifacts. Awards for these notable achievements will be presented to different PSUs in various categories.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಗಣಿಗಳಿಂದ ಅಸಾಧಾರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಗಾಗಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ
18 DEC 2023 2:57PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಗಣಿಗಳ ಅಸಾಧಾರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಡಿಸೆಂಬರ್ 20, 2023 ರಂದು ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ . ಉದ್ಯಮದ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ದೃಢವಾದ ಬದ್ಧತೆಯೊಂದಿಗೆ, ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಮುಖ ಮಾನದಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾದ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ, ಸುಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಗಣಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಗಣಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾವ್ ಸಾಹೇಬ್ ಪಾಟೀಲ್ ದಾನ್ವೆ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗೌರವ ಅತಿಥಿಗಳಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯ ಸುಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಸುಸ್ಥಿರ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗಣಿಗಳ ನಡುವೆ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಗೆ ಮಾನ್ಯತೆ ನೀಡಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ನೀತಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿದೆ. ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ನೀತಿಯು ಏಳು ಸಮಗ್ರ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ: "ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಪರಿಸರ ಅಂಶಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಅಳವಡಿಕೆ-ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು, ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ, ಪುನರ್ವಸತಿ ಮತ್ತು ಪುನರ್ವಸತಿ, ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅನುಸರಣೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ."
ಪ್ರತಿ ಗಣಿಯ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಫೈವ್ ಸ್ಟಾರ್ ನಿಂದ ನೋ ಸ್ಟಾರ್ ವರೆಗಿನ ಸ್ಕೇಲ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಮೂರು ವರ್ಗಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ: ಭೂಗತ ಗಣಿಗಳು (ಯುಜಿ), ಓಪನ್ಕಾಸ್ಟ್ ಗಣಿಗಳು (ಒಸಿ) ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರ ಗಣಿಗಳು. ಪ್ರತಿ ನಿಯತಾಂಕಕ್ಕೆ ರೇಟಿಂಗ್ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಎಲ್ಲಾ ನಿಯತಾಂಕಗಳ ಗರಿಷ್ಠ ಪಾಯಿಂಟ್ ಗಳ ಮೊತ್ತ, ಜೊತೆಗೆ ಸ್ಕೋರ್ ಮಾಡಿದ ಪಾಯಿಂಟ್ ಗಳ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಲೆಕ್ಕಹಾಕಲಾಗುತ್ತದೆ. 91% ಮತ್ತು 100% ನಡುವೆ ಸ್ಕೋರ್ ಮಾಡಿದ ಗಣಿಗಳು ಐದು-ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ಪಡೆಯುತ್ತವೆ.
ಕಳೆದ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ (2018-19, 2019-20, 2020-21, 2021-22) ಒಟ್ಟು 68 ಗಣಿಗಳು 5 ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ಗೆ ಅರ್ಹತೆ ಪಡೆದಿವೆ, 91% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಅಂಕಗಳನ್ನು ಗಳಿಸಿವೆ. ಈ ಪೈಕಿ 39 ಗಣಿಗಳು 1, 2ಮತ್ತು 3ನೇಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿವೆ. ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ಗಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಗಣಿಗಳು ಅರ್ಹತೆ ಪಡೆದಿಲ್ಲ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನವನ್ನು ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ನಿಷ್ಪಕ್ಷಪಾತವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಯಂತ್ರಕರ ಸಂಸ್ಥೆ (ಸಿಸಿಒ) ನಡೆಸುತ್ತದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವ ಗಣಿಗಳನ್ನು ಸಮಗ್ರ ಸ್ವಯಂ-ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಒಳಗಾಗಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಅಂಕ ಗಳಿಸಿದ ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ 10% ಅನ್ನು ತಪಾಸಣೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನಕ್ಕಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಗಣಿಗಳ ನಡುವೆ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಈ ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ನೀತಿಯು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ, ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಾದ್ಯಂತ ಆಸಕ್ತಿ ಮತ್ತು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಗೆ ಸಾಮೂಹಿಕ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಟಾರ್ ರೇಟಿಂಗ್ ನೀತಿಯು ಭಾರತದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ತಿರುವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ನಿರಂತರ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡುತ್ತದೆ, ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ತನ್ನ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಅನ್ನು ಅದ್ಭುತ ಯಶಸ್ಸಿನೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿತು. ಈ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಉಪಕ್ರಮವು ಸ್ವಚ್ಛತೆಯನ್ನು ಸಾಂಸ್ಥಿಕಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ಇರುವ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಗಮನಾರ್ಹ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಿತು, ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಪರ್ಕ, ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸತ್ತಿನ ಭರವಸೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಯಿತು. ಸಮಗ್ರ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ, ಕಸದ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವಿಲೇವಾರಿ ಮತ್ತು ಕಡತಗಳನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥಿತವಾಗಿ ಕಳೆ ತೆಗೆಯುವುದು ಬಹುಮುಖಿ ವಿಧಾನವನ್ನು ರೂಪಿಸಿತು.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು, ಪಿಎಂಒ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು, ಸಿಎಂಒ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು ಮತ್ತು ಐಎಂಸಿ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಶಂಸನೀಯ 100% ಯಶಸ್ಸಿನ ಪ್ರಮಾಣದೊಂದಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು 962 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, 65,89,378 ಚದರ ಅಡಿಗಳನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸ್ಥಳಾವಕಾಶ ಮತ್ತು 8499 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್ ವಿಲೇವಾರಿಯಿಂದ ಗಳಿಸಿದ ಆದಾಯ 34.01 ಕೋಟಿ ರೂ. ದಕ್ಷತೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾ, ಸಚಿವಾಲಯವು 1,39,969 ಭೌತಿಕ ಫೈಲ್ಗಳು ಮತ್ತು 1,05,369 ಇ-ಫೈಲ್ಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿತು, ಅಂತಿಮವಾಗಿ 69,227 ಫೈಲ್ಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಲು ಕಾರಣವಾಯಿತು
ಇದಲ್ಲದೆ, ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳಲ್ಲಿ 'ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಮುಕ್ತ' ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿವೆ, 65,89,378 ಚದರ ಅಡಿಗಳನ್ನು ಮರಳಿ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿವೆ. ಸ್ಥಳಾವಕಾಶ. ಈ ಮರುಪಡೆಯಲಾದ ಸ್ಥಳವನ್ನು ನೆಡುತೋಪುಗಳು, ತೋಟಗಾರಿಕೆ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು, ಸೌಂದರ್ಯೀಕರಣ, ವಿಶಾಲವಾದ ಮಾರ್ಗಗಳು, ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಸ್ಥಳ, ಕಚೇರಿ ಆಸನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಣೆಯಂತಹ ವಿವಿಧ ಹಸಿರೀಕರಣ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪಿಎಸ್ಯುಗಳು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯ ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಅದ್ಭುತ ಶಿಲ್ಪಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕಲಾಕೃತಿಗಳಾಗಿ ಸೃಜನಶೀಲವಾಗಿ ಮರುಬಳಕೆ ಮಾಡಿವೆ. ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಪಿಎಸ್ ಯುಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು.