Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister of Agriculture and Farmers’ Welfare and Tribal Affairs Shri Arjun Munda visits the exhibition of ASEAN-India Millet Festival today at New Delhi
15 DEC 2023 2:36PM by PIB Delhi
Union Minister of Agriculture and Farmers’ Welfare and Tribal Affairs Shri Arjun Munda today visited the exhibition of ASEAN-India Millet Festival at DLF Promenade Mall, New Delhi. Additional Secretary Ms. Maninder Kaur and Joint Secretary Ms. Shubha Thakur were also present on the occasion. The Indian Mission to ASEAN (Association of Southeast Asian Nations) in association with Ministry of Agriculture and Farmers’ Welfare is organizing the two-day ASEAN-India Millet Festival 2023. In line with the International Year of Millets, the festival aims to increase awareness and establish a larger market for millet and millet based products.
Shri Arjun Munda paid a visit to the Millet-centric exhibition being held as part of the festival featuring participation from Millet-based Farmers Producer Organisations (FPO'S) and Agri entrepreneurs.
During interaction, Union Minister urged the farming community to take advantage of several important schemes launched by the central Government like, PM Fasal Bima and PM Kisan Samridhi.
The exhibition aims to foster collaboration between ASEAN countries, celebrate cultural and culinary diversity and promote sustainable millet practices for a healthier future.

விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன் மற்றும் பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சர் திரு அர்ஜூன் முண்டா புதுதில்லியில் ஆசியான்-இந்தியா சிறுதானிய திருவிழாவின் கண்காட்சியை இன்று பார்வையிட்டார்
15 DEC 2023 2:36PM by PIB Chennai
மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன் மற்றும் பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சர் திரு அர்ஜூன் முண்டா இன்று புதுதில்லியில் உள்ள டி.எல்.எஃப் ப்ரோமனேட் மாலில் ஆசியான்-இந்தியா சிறுதானிய திருவிழாவின் கண்காட்சியைப் பார்வையிட்டார். கூடுதல் செயலாளர் மனிந்தர் கவுர், இணை செயலாளர் சுபா தாக்கூர் உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
ஆசியான் இந்திய தூதரகம், விவசாயம் மற்றும் விவசாயிகள் நல அமைச்சகத்துடன் இணைந்து இரண்டு நாள் ஆசியான்-இந்தியா சிறுதானிய திருவிழா 2023-ஐ ஏற்பாடு செய்கிறது. சர்வதேச சிறுதானிய ஆண்டை முன்னிட்டு, விழிப்புணர்வை அதிகரிக்கும் வகையில், சிறுதானியங்கள் மற்றும் சிறுதானியங்கள் சார்ந்த பொருட்களுக்கு ஒரு பெரிய சந்தையை உருவாக்குவதை இந்த விழா நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
விழாவின் ஒரு பகுதியாக நடைபெறும் சிறுதானியங்களை மையமாகக் கொண்ட கண்காட்சியை திரு அர்ஜுன் முண்டா பார்வையிட்டார், இதில் சிறுதானியங்களை அடிப்படையாகக் கொண்ட உழவர் உற்பத்தியாளர் அமைப்புகள் மற்றும் வேளாண் தொழில் முனைவோர் பங்கேற்றனர்.
கலந்துரையாடலின் போது, பிரதமரின் காப்பீட்டுத் திட்டம் மற்றும் பிரதமரின் விவசாயிகள் செழிப்பு போன்ற மத்திய அரசால் தொடங்கப்பட்ட பல முக்கியமான திட்டங்களை விவசாய சமூகம் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும் என்று மத்திய அமைச்சர் வலியுறுத்தினார்.
ஆசியான் நாடுகளிடையே ஒத்துழைப்பை ஊக்குவித்தல், கலாச்சார மற்றும் சமையற்கலை பன்முகத்தன்மையைக் கொண்டாடுதல் மற்றும் ஆரோக்கியமான எதிர்காலத்திற்காக நிலையான சிறுதானிய நடைமுறைகளை ஊக்குவித்தல் ஆகியவற்றை இந்த கண்காட்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.