மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை அமைச்சகம்
அடிப்படைக் கால்நடைப் பராமரிப்புப் புள்ளிவிவரங்கள் 2022
12 DEC 2023 1:35PM by PIB Chennai
'அடிப்படைக் கால்நடைப் பராமரிப்புப் புள்ளிவிவரங்கள் 2022' இன் முக்கிய அம்சங்கள் கீழே உள்ள அட்டவணையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன-
உற்பத்திப் பொருள்
2020-21
2021-22
% மாற்றம்
பால் உற்பத்தி
(மில்லியன் டன்கள்)
209.95
221.06
5.29
முட்டை உற்பத்தி
(பில்லியன் எண்கள்)
122.05
129.60
6.19
இறைச்சி உற்பத்தி
(மில்லியன் டன்கள்)
8.80
9.29
5.57
கம்பளி உற்பத்தி
(மில்லியன் கிலோ)
36.93
33.13
-10.29
பிரதான கால்நடை உற்பத்தி அதிகரித்துள்ளதோடு, மொத்த எண்ணிக்கையில் கால்நடைத் துறையின் பங்களிப்பும் அதிகரித்துள்ளது என்பதை இது குறிக்கிறது.
கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை இந்தப் புள்ளிவிவரங்களைக் கொண்டு தங்கள் திட்டத்தில் உள்ள விதிகளின்படி கொள்கைகளை உருவாக்குகிறது.
ஒருங்கிணைந்த மாதிரி கணக்கெடுப்பு என்ற திட்டத்தின் மூலம் சேகரிக்கப்பட்ட தரவுகளின் அடிப்படையில் அடிப்படைக் கால்நடைப் பராமரிப்புப் புள்ளிவிவரங்கள் ஆண்டுதோறும் வெளியிடப்படுகின்றன. இத்திட்டம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் கால்நடைப் பராமரிப்புப் புள்ளிவிவரங்களை மேம்படுத்துவதற்காக வழிகாட்டுதல் தொழில்நுட்பக் குழுவால் மதிப்பீடு செய்யப்படுகிறது. இக்குழு ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஒரு முறை கூடி இத்திட்டத்தின் முன்னேற்றத்தை மதிப்பிடுகிறது.
இக்குழுவின் பரிந்துரைகள் அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேச கால்நடைப் பராமரிப்புத் துறையால் செயல்படுத்தப்பட்டு, அதன் அடுத்தடுத்த கூட்டத்தில் எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கை அறிக்கை தொழில்நுட்ப கண்காணிப்புக் குழுவுக்கு சமர்ப்பிக்கப்படுகிறது. இதேபோன்று, கணக்கெடுப்பு முறை மற்றும் அதை செயல்படுத்துவது குறித்த தொழில்நுட்ப ஆலோசனைகளை வழங்க ஒவ்வொரு மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசங்களிலும் டி.எம்.சி அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
இத்தகவலை மத்திய மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை அமைச்சர் திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Basic Animal Husbandry Statistics 2022
12 DEC 2023 1:35PM by PIB Delhi
The key findings of the ‘Basic Animal Husbandry Statistics 2022’ are given in the table below-
Items
2020-21
2021-22
% Change
Milk Production
(Million Tonnes)
209.95
221.06
5.29
Egg Production
(Billion Numbers)
122.05
129.60
6.19
Meat Production
(Million Tonnes)
8.80
9.29
5.57
Wool Production
(Million Kgs)
36.93
33.13
-10.29
It implies that the major livestock production has increased and Livestock Sector’s contribution to the Gross Value Added (GVA) has also been increased.
Department of Animal Husbandry and Dairying use this information as indicators as well as to frame policies as per the provision in their scheme.
The Basic Animal Husbandry Statistics (BAHS) is released annually on the basis of data collected through the scheme namely, Integrated Sample Survey (ISS). This scheme is evaluated every year by the Technical Committee of Direction (TCD) for improvement of Animal Husbandry Statistics. The Committee meets once in every year to evaluate the progress of the scheme. The recommendations of the committee are implemented by all States/UTs Animal Husbandry Department and Action taken report is submitted to the TCD in its subsequent meeting. In the similar line, Technical Monitoring Committee (TMC) is in place in every State/UTs to provide technical advice on survey methodology and its implementation.
This information was given by Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying in a written reply in Lok Sabha today.