ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೊದಲ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಡಿಸೆಂಬರ್ 10 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಸಹಾನುಭೂತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವ ಅಂತರ್ಗತ ಸಮಾಜವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್
09 DEC 2023 3:41PM by PIB Bengaluru
ಮೊದಲ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾಗೇಮ್ಸ್ ಡಿಸೆಂಬರ್10 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ. ಪ್ಯಾರಾ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವನ್ನು ಡಿಸೆಂಬರ್ 10ರಿಂದ 17ರವರೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸರ್ವೀಸಸ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಬೋರ್ಡ್ ಸೇರಿದಂತೆ 32 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ 1350 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾರಾ ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್, ಪ್ಯಾರಾ ಶೂಟಿಂಗ್, ಪ್ಯಾರಾ ಬಿಲ್ಲುಗಾರಿಕೆ, ಪ್ಯಾರಾ ಫುಟ್ಬಾಲ್, ಪ್ಯಾರಾ ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್, ಪ್ಯಾರಾ ಟೇಬಲ್ ಟೆನಿಸ್ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾರಾ ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ಸೇರಿದಂತೆ 7 ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾರಾ ಅಥ್ಲೀಟ್ಗಳು ಗೌರವಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಐಜಿ ಸ್ಟೇಡಿಯಂ, ತುಘಲಕಾಬಾದ್ನ ಶೂಟಿಂಗ್ ರೇಂಜ್ ಮತ್ತು ಜೆಎಲ್ಎನ್ ಸ್ಟೇಡಿಯಂ ಸೇರಿದಂತೆ ಮೂರು ಸಾಯ್ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಟೂರ್ನಿಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ.
ಪ್ಯಾರಾ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್, ಮೊದಲ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಎಲ್ಲಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಅನುಭೂತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವ ಅಂತರ್ಗತ ಸಮಾಜವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ನವದೆಹಲಿಯ ಮೂರು ವಿಭಿನ್ನ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಾರ ಕಾಲ ನಡೆಯುವ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಭಾವನೆಗಳ ಸಮುದ್ರವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರೇಮಿಗಳಿಗೆ ಇದುವರೆಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲದ ಪ್ರತಿಭೆಯ ಆಳವನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
Mascot 'Ujjwala' Creates A Celebratory Atmosphere For The First-ever Khelo India Para Games
32 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ 1400 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ಯಾರಾ ಅಥ್ಲೀಟ್ಗಳು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನೋಡುವುದು ತುಂಬಾ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸರ್ವೀಸಸ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಬೋರ್ಡ್ನ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯು ಉದ್ಘಾಟನಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಆಯಾಮವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಗೇಮ್ ಚೇಂಜರ್ ಆಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಕ್ರೀಡೆಯನ್ನು ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದಲ್ಲದೆ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹರಡಿರುವ ಅನೇಕ ಅಕಾಡೆಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ದಿವ್ಯಾಂಗರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಹಿನಿಯ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರ್ಕಾರ ಕೈಗೊಂಡ ಉಪಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮನ್ವಯಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವೃತ್ತಿಪರ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು, ವ್ಯವಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಸಬ್ಸಿಡಿ ಸಾಲಗಳು ಮುಂತಾದ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿವೆ. ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆ ಇಟ್ಟಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
The first-ever Khelo India Para Games to begin in New Delhi on 10th December
Khelo India Para Games are another step towards creating and fortifying an inclusive society that embraces empathy: Shri Anurag Singh Thakur
09 DEC 2023 3:41PM by PIB Delhi
The first-ever Khelo India Para Games will begin in New Delhi on 10th December. The Para Khelo India games are being organised in New Delhi from 10th December to 17th December.
Over 1350 participants from across 32 states and union territories including Services Sports Control Board are expected to participate in the maiden Khelo India Para Games which will witness para athletes vie for honours in 7 disciplines including para athletics, para shooting, para archery, para football, para badminton, para table tennis and para weight lifting. The events will be held across 3 SAI stadiums – the IG Stadium, Shooting Range in Tughlaqabad and the JLN Stadium.
Speaking about Para Khelo India Games Shri Anurag Singh Thakur said that the first ever Khelo India Para Games are another step towards creating and fortifying an inclusive society that embraces empathy above all. the week-long Khelo India Para Games at three different venues in New Delhi will help discover a sea of emotions and expose the depth of talent hitherto unknown to the Indian sports lovers at large.
Mascot 'Ujjwala' Creates A Celebratory Atmosphere For The First-ever Khelo India Para Games
He further said that to see over 1400 para athletes from 32 states and Union Territories congregating in Delhi is simply overwhelming. The presence of athletes from the Services Sports Board will surely give the inaugural Para Games an extra dimension.
Union Minister also added that Khelo India has surely been a game-changer and it has not only taken sports to the masses but inculcated a scientific and modern approach with its many academies and schemes spread across the country.
He also said that the Khelo India Para Games are also in sync with the initiatives the government has taken for divyangs to harness their talent in mainstream life. Initiatives such as providing vocational and educational training, subsidised loans for business, among others have led to both financial but social empowerment. The Khelo India Para Games takes another step towards fortifying these initiatives.