வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
வடகிழக்குப் பகுதியில் கடந்த 9 ஆண்டுகளில் சாலைப் போக்குவரத்து இணைப்பு மேம்படுத்தப்பட்டுள்ளது
07 DEC 2023 5:02PM by PIB Chennai
வடகிழக்கு பிராந்தியத்தில் கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில் (அதாவது 2014 – 2023 காலகட்டத்தில்) மொத்தம் 4950 கிலோ மீட்டர் தேசிய நெடுஞ்சாலை கட்டமைப்பை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சகம் ரூ. 41,459 கோடி செலவில் உருவாக்கியுள்ளது.
மேலும், வடகிழக்கு சிறப்பு உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டுத் திட்டம் மற்றும் வடகிழக்கு சாலை மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ் வடகிழக்குப் பகுதி மேம்பாட்டு அமைச்சகம் ரூ. 3372.58 கோடி மதிப்பிலான 77 சாலைத் திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
வடகிழக்குப் பிராந்தியத்தில் சாலை உள்கட்டமைப்புத் திட்டங்களின் பலன்கள், அப்பகுதி மக்களை நாட்டின் பிரதான நீரோட்டத்துடன் ஒருங்கிணைக்கிறது. அத்தியாவசிய பொருட்கள் மற்றும் விவசாய பொருட்களின் விரைவான போக்குவரத்து, அந்தப் பகுதி மக்களுக்கு வேலை வாய்ப்புகள் அதிகரிப்பு, அப்பகுதியின் சமூக-பொருளாதார வளர்ச்சி, சுற்றுலா மேம்பாடு போன்ற நன்மைகள் இதனால் அதிகரித்துள்ளன.
வடகிழக்குப் பகுதி மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி இன்று மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இத்தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Development of North-East Region
Road Connectivity in North East Region
07 DEC 2023 5:02PM by PIB Delhi
A total of 4950 km of National Highway Network has been developed by the Ministry of Road Transport and Highways during last nine years (i.e. 2014 - 2023) at a cost of Rs. 41,459 crore in North Eastern Region.
In addition, the Ministry of Development of North Eastern Region, under North East Special Infrastructure Development Scheme (NESIDS) and North East Road Sector Development Scheme(NERSDS) has sanctioned 77 road projects amounting to Rs. 3372.58 crore.
Benefits of Road infrastructure projects in the North East Region, inter-alia include integration of people of North-East with the mainstream of the country, faster movement of the essential goods and agriculture products, increase in employment opportunities for the people of this region, Socio-economic development of the area, development of tourism industry and increase in industrial activities in the region and thereby boosting the overall economy of the North-Eastern States.
This information was given by the Union Minister of Development of North Eastern Region Shri G Kishan Reddy in a written reply to a question in Rajya Sabha today.