ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਦੇ ਪੀਐੱਲਆਈ ਸਕੀਮ ਲਈ ਫ੍ਰੈਸ਼ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਜ਼ ਮੰਗਣ ਦੀ ਮਿਤੀ 31 ਦਸੰਬਰ 2023 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
06 DEC 2023 5:48PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਾਸ ਕੁੱਲ ਕੱਪੜਾ ਅਤੇ ਲਿਬਾਸ (ਹੈਂਡੀਕ੍ਰਾਫਟਸ ਸਹਿਤ) ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਮਾਨਵ ਨਿਰਮਿਤ ਫਾਈਬਰ (ਐੱਮਐੱਮਐੱਫ) ਉਤਪਾਦਾਂ (ਫਾਈਬਰ, ਯਾਰਨ, ਫੈਬ੍ਰਿਕ, ਮੇਡ-ਅੱਪ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਫ ਦੇ ਰੈਡੀਮੇਡ ਗਾਰਮੈਂਟਸ) ਦੀ ਕਾਫੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਹੈ।
ਐੱਮਐੱਮਐੱਫ ਲਿਬਾਸ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਫ ਫੈਬ੍ਰਿਕਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੀਕਲ ਲਿਬਾਸ (Apparel) ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਲਈ ਪੀਐੱਲਆਈ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ, 64 ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਤੋਂ 14 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ 1 ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 84 ਯੂਨਿਟਾਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈਜਿਸ ਵਿੱਚ ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 10 ਯੂਨਿਟਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਪੀਐੱਲਆਈ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਔਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਨਵੀਆਂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਮੰਗਣ ਦੀ ਮਿਤੀ 31 ਦਸੰਬਰ 2023 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਉਦਯੋਗ ਐੱਮਐੱਮਐੱਫ ਅਤੇ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਸੈੱਗਮੈਂਟ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਦੋਹਨ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਉੱਭਰਦਾ ਹੋਇਆ ਉਦਯੋਗ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮਿਸ਼ਨ ਲਈ ਪੀਐੱਲਆਈ ਸਕੀਮ ਦੁਆਰਾ ਵਿਧੀਵਤ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਰਸ਼ਨਾ ਜਰਦੋਸ਼ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Textiles
Centre extends date of inviting fresh applications under PLI Scheme Textiles upto 31st December 2023
06 DEC 2023 5:48PM by PIB Delhi
India has a considerable share of manmade fibre (MMF) products (fibre, yarn, fabrics, made-ups, readymade garments of MMF) in the total Textiles & Apparel (incl. handicrafts) exports.
Under the PLI Scheme for Textiles focusing on MMF Apparel, MMF Fabrics & Technical Textiles, 64 selected applicants are expected to set up 84 units in 14 states and 1 UT including one in Odisha & 10 in Maharashtra.
The Government has extended the date of inviting fresh applications through online portal under PLI Scheme for Textiles upto 31st December 2023 and applications are currently being received.
The industry is gearing up to tap the potential of MMF and Technical Textiles segment, which is a sunrise industry segment in the country duly supported by PLI Scheme for Textiles and National Technical Textiles Mission.
This information was given by the Union Minister of State for Textiles, Smt. Darshana Jardosh in a written reply today in the Lok Sabha.