संरक्षण मंत्रालय
आयएनएस कडमट्ट ही युद्धनौका जपानमध्ये योकोसुका बंदराच्या भेटीवर (2 ते 5 डिसेंबर 23)
03 DEC 2023 9:22AM by PIB Mumbai
आयएनएस कडमट्ट ही उत्तर प्रशांत महासागरात तैनातीवर असलेली युद्धनौका जपानमध्ये योकोसुका येथे 2 डिसेंबर 2023 रोजी दाखल झाली. व्यावसायिक संवाद आणि सामुदायिक कल्याण उपक्रमांसह ऑनबोर्ड भेटींचे या वास्तव्या दरम्यान नियोजन आहे. जपान मेरीटाईम सेल्फ डिफेन्स फोर्स(JMSDF) सोबत होणाऱ्या संवादात परस्परांच्या जहाजांना भेटी, संकल्पनांची व्यावसायिक स्तरावर देवाणघेवाण, संयुक्त योग शिबिर आणि सागरी भागीदारी सरावासाठी समन्वय बैठकीचा समावेश आहे. योकोसुका येथे 4 डिसेंबर 2023 रोजी जपानमधील भारतीय समुदायाच्या उपस्थितीत नौदल दिन साजरा करण्यात येईल.
अलीकडेच 28 नोव्हेंबर 2023 रोजी आयएनएस कडमट्टने जेएमएसडीएफच्या जेएस टोवाडा या जलदगतीच्या युद्धविषयक पाठबळ देणाऱ्या जहाजासोबत इंधन पुनर्भरण हाती घेतले आहे. दोन्ही नौदलांदरम्यान करार झालेल्या रेसिप्रोकल प्रोव्हिजनिंग ऑफ सप्लाय अँड सर्विसेस अंतर्गत हे पुनर्भरण होत आहे.
हिंद-प्रशांत क्षेत्रात भारत आणि जपान यांच्या दृष्टीकोनाला अनुसरून त्यांच्यातील सागरी सहकार्याला आणखी चालना देण्याच्या उद्देशाने आयएनएस कडमट्टच्या जपान भेटीचे आणि जेएमएसडीएफसोबत संवादाचे नियोजन करण्यात आले आहे.
आयएनएस कडमट्ट ही एक स्वदेशी बनावटीची पाणबुडीविरोधी युद्धसज्जता असलेली युद्धनौका असून अत्याधुनिक पाणबुडीविरोधी शस्त्रप्रणालीने ती सुसज्ज आहे.
R7EI.jpeg)
39KY.jpeg)

Ministry of Defence
INS KADMATT AT YOKOSUKA, JAPAN (02-05 DEC 23)
03 DEC 2023 9:22AM by PIB Delhi
INS Kadmatt, on a Long Range Operational Deployment to the North Pacific Ocean entered Yokosuka, Japan on Dec 02, 2023 for an Operational Turnaround (OTR).
Onboard visits including professional interactions and community welfare activities are planned during the stay.
Interactions with the Japan Maritime Self Defence Force (JMSDF) will include cross-ship visits, professional exchange of ideas, Joint Yoga Camp, and coordination meeting for the Maritime Partnership Exercise (MPX).
At Yokosuka, the ship will be celebrating the Navy Day on 04 Dec 2023 in presence of the Indian diaspora in Japan.
Recently, INS Kadmatt has also undertaken fuelling with JMSDF Fast Combat Support Ship, JS Towada on 28 Nov 2023, off Okinawa, under the tenets of the Reciprocal Provisioning of Supply and Services (RPSS) signed between both navies.
The visit of INS Kadmatt to Japan and interaction with the JMSDF is aimed at further bolstering maritime cooperation between India and Japan, in line with the vision of both countries for the Indo-Pacific.
INS Kadmatt is an indigenously designed and built Anti-Submarine Warfare Corvette, equipped with state-of-the-art AS weapon suite.
R7EI.jpeg)
39KY.jpeg)
S1FU.jpeg)