மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
ஒடிசாவில் சுற்றுப் பயணம் மேற்கொண்டுள்ள கேரளத்தைச் சேர்ந்த இளைஞர் சங்கத்தினருடன் மத்திய அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் கலந்துரையாடினார்
02 DEC 2023 5:43PM by PIB Chennai
மத்திய கல்வி மற்றும் திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் துறை அமைச்சர் திரு. தர்மேந்திர பிரதான், தற்போது ஒடிசாவில் சுற்றுப்பயணம் மேற்கொண்டுள்ள யுவ சங்கம் 3 கட்டத்தின் கேரளாவைச் சேர்ந்த பங்கேற்பாளர்களுடன் புவனேஸ்வரில் இன்று கலந்துரையாடினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் வெளியுறவுத் துறை மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரத் துறை இணையமைச்சர் வி. முரளீதரன், சம்பல்பூரில் உள்ள இந்திய மேலாண்மை நிறுவனத்தின் இயக்குநர் பேராசிரியர் மகாதேவ் ஜெய்ஸ்வால் மற்றும் பிற பிரமுகர்கள் கலந்து கொண்டனர். ஒடிசாவின் சம்பல்பூர் ஐஐஎம் இந்த அணியை வழி நடத்தியுள்ளது. கோழிக்கோடு என்.ஐ.டி கேரளாவில் ஒருங்கிணைப்பு முகமையாக உள்ளது.
ஒடிசாவின் வளமான கலாச்சாரம், உணவு வகைகள் மற்றும் கலை பாரம்பரியத்தைக் கண்ட அவர்களின் அனுபவத்தைப் பற்றி அறிய 42 பங்கேற்பாளர்களைக் கொண்ட குழுவுடன் திரு பிரதான் கலந்துரையாடினார்.
இளம் பங்கேற்பாளர்கள் தங்கள் துடிப்பான கலாச்சாரம் மற்றும் அறிவு மரபுகள் குறித்து பெருமிதம் கொள்வதாகவும், நம்மை ஒன்றிணைக்கும் பொதுவான இழையை மீண்டும் கண்டுபிடிக்க ஆர்வமாக இருப்பதாகவும் கூறினர்.
ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் என்ற உணர்வை வலுப்படுத்தும் இளைஞர் சங்கத்தை உருவாக்கியதற்காக பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு திரு பிரதான் தனது நன்றியைத் தெரிவித்தார்.
இளைஞர் சங்கத்தின் தற்போதைய கட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, 2023 நவம்பர் மற்றும் டிசம்பர் முழுவதும் சுற்றுப்பயணங்கள் நடத்தப்படுகின்றன, இதில் முக்கியமாக உயர் கல்வி நிறுவனங்களில் படிக்கும் மாணவர்கள் மற்றும் நாடு முழுவதும் இருந்து 18-30 வயதிற்குட்பட்ட வளாகத்திற்கு வெளியே உள்ள இளைஞர்கள் தங்கள் மாநிலங்களுக்கு பயணம் செய்வார்கள். அவர்களின் வருகையின் போது, பிரதிநிதிகள் சுற்றுலா, மரபுகள், வளர்ச்சி, வளர்ச்சி, தொழில்நுட்பம் மக்களுக்கு இடையிலான இணைப்பு ஆகிய ஐந்து பரந்த பகுதிகளில் பல பரிமாண வெளிப்பாட்டைப் பெறுவார்கள்.
யுவ சங்கம் 3வது கட்டம் 22 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களிலிருந்து பின்வரும் உயர் கல்வி நிறுவனங்கள் இணைந்து சுற்றுப்பயணங்களை நடத்தும்: ஆந்திராவின் மத்திய பழங்குடியினர் பல்கலைக்கழகம்-ஐ.ஐ.டி டெல்லி; ஐஐடி தார்வாட்-ஐஐடி ரோபர்; எஸ்.பி.பி.யு புனே-ஐ.ஐ.டி குவஹாத்தி; ஐஐடி ஹைதராபாத்-பிஹெச்யூ வாரணாசி; ஐஐஎம் திருச்சி-ஐஐஐடி கோட்டா; ஐஐஎம் சம்பல்பூர்-கோழிக்கோடு என்ஐடி; ஐ.ஐ.ஐ.டி.டி.எம் ஜபல்பூர்-ஐ.ஐ.டி காரக்பூர்; ஐ.டி ராஞ்சி-என்.ஐ.டி குருஷேத்ரா; என்.ஐ.டி கோவா-ஐ.ஐ.டி பிலாய்; மற்றும் ஐஐஎம் போத்கயா-ஐஐஐடி சூரத்.
2000 க்கும் மேற்பட்ட இளைஞர்கள் பங்கேற்ற யுவ சங்கத்தின் முதல் இரண்டு கட்டங்களில் கிடைத்த அமோக வரவேற்பைப் பார்க்கும்போது, மூன்றாம் கட்டமும் மிகுந்த வீரியத்தையும் உற்சாகத்தையும் காணும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
இந்திய அரசின் ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் என்ற திட்டத்தின் கீழ் இந்த தனித்துவமான முன்முயற்சியின் பின்னணியில் உள்ள யோசனையை இந்த கட்டம் முன்னெடுக்கும்.
இது மாற்றத்தின் இளம் முகவர்களின் அறிவுசார் எல்லைகளை விரிவுபடுத்துவது மட்டுமல்லாமல், இந்தியா முழுவதும் உள்ள பன்முகத்தன்மைக்கு அவர்களை உணரச் செய்வதையும் எதிர்காலத்தில் மிகவும் இணைக்கப்பட்ட, அனுதாபம் உள்ள மற்றும் தொழில்நுட்ப ரீதியாக வலுவான இந்தியாவிற்கு அவர்களின் அறிவைச் சேர்ப்பது ஆகியவற்றை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan interacts with Yuva Sangam Participants from Kerala touring Odisha
Our Yuva Shakti is proud of our vibrant culture and knowledge traditions and eager to rediscover the common threads that bind us together - Shri Dharmendra Pradhan
02 DEC 2023 5:43PM by PIB Delhi
Union Minister for Education and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Dharmendra Pradhan, interacted with the participants from Kerala of Yuva Sangam Phase 3, currently touring Odisha, in Bhubaneswar today. Minister of State for External Affairs & Parliamentary Affairs, V Muraleedharan; Director, Indian Institute of Management (IIM) Sambalpur, Prof. Mahadeo Jaiswal and other dignitaries were also present at the event. The team has been hosted by IIM Sambalpur in Odisha. NIT Calicut is the nodal agency in Kerala.
Shri Pradhan interacted with the team, comprising 42 participants, to learn about their experience of witnessing Odisha’s rich culture, cuisine and artistic heritage. He said that he was happy to note that these young participants were proud of their vibrant culture and knowledge traditions and are eager to rediscover the common threads that bind us together.
Shri Pradhan expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for envisioning Yuva Sangam, which is strengthening the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat.
As part of the ongoing phase of Yuva Sangam, exposure tours are being conducted throughout November and December 2023 wherein youth comprising mainly of students studying in Higher Educational institutions (HEIs) and also off-campus youngsters in the age group 18-30 years from across the nation will be travelling to their paired states. During their visits, delegates will receive multi-dimensional exposure to five broad areas: Paryatan (Tourism), Parampara (Traditions), Pragati (Development), Prodyogik (Technology) and Paraspar Sampark (People-to-people connect) in the host states.
Yuva Sangam Phase-III will have participation from 22 States and UTs with the following Higher Education Institutions paired to conduct the exposure tours: Central Tribal University of Andhra Pradesh-IIT Delhi; IIT Dharwad-IIT Ropar; SPPU Pune-IIT Guwahati; IIT Hyderabad-BHU Varanasi; IIM Trichy-IIIT Kota; IIM Sambalpur-NIT Calicut; IIITDM Jabalpur-IIT Kharagpur; IIIT Ranchi-NIT Kurukshetra; NIT Goa-IIT Bhilai; and IIM Bodhgaya-IIIT Surat.
Given the overwhelming response received in the first two phases of Yuva Sangam, which saw more than 2000 youth participating, Phase 3 is also expected to witness immense vigour and enthusiasm. This phase will take forth the idea behind this unique initiative under the aegis of Ek Bharat Shreshtha Bharat by the Government of India which intends to not just expand the intellectual horizons of young agents of change but to also sensitise them to diversity across India so as to channelize their knowledge for a more connected, empathetic and technologically robust India of the future.