நிதி அமைச்சகம்
ரூ.55 லட்சம் மதிப்புள்ள வெளிநாட்டு சிகரெட்டுகளை சட்டவிரோதமாக இறக்குமதி செய்தவர்கள் மீது தில்லி சுங்கத்துறை வழக்குப் பதிவு செய்தது
01 DEC 2023 12:16PM by PIB Chennai
ரகசிய தகவலின் அடிப்படையில், தில்லி சுங்க தடுப்பு ஆணையரக அதிகாரிகள் நேற்று சோதனை செய்ததில் சுமார் ரூ.55.23 லட்சம் மதிப்புள்ள 5,48,800 லட்சம் வெளிநாட்டு சிகரெட்டுகளைக் கைப்பற்றினர்.
பிளாட்டினம் செவன், டேவிடாஃப், டன்ஹில் மற்றும் மாண்ட் உள்ளிட்ட பல்வேறு பிராண்டுகளின் சிகரெட்டுகள் கைப்பற்றப்பட்டன. பறிமுதல் செய்யப்பட்ட வெளிநாட்டு சிகரெட் பாக்கெட்டுகளில் கட்டாய சுகாதார எச்சரிக்கை இடம்பெறவில்லை.
இந்த சிகரெட்டுகள் சட்டவிரோதமாக நாட்டிற்குள் இறக்குமதி செய்யப்பட்டன, சுங்க வரி செலுத்தப்படவில்லை. சிகரெட்டுகள் மற்றும் பிற புகையிலை பொருட்கள் திருத்த விதிகள், 2022 ஐ மீறி உள்நாட்டு சந்தையில் இந்த சிகரெட்டுகள் விநியோகிக்கப்பட்டன என்று சந்தேகிக்கப்படுகிறது.
விசாரணையின் போது, குற்றம் சாட்டப்பட்டவர், சுங்கச் சட்டம், 1962-ன் பிரிவு 104-ன் கீழ் கைது செய்யப்பட்டு பின்னர் ஜாமீனில் விடுவிக்கப்பட்டார். இது தொடர்பாக மேலும் விசாரணை நடைபெற்று வருகிறது.

Ministry of Finance
Delhi Customs Preventive registers case of illegal import of foreign-origin cigarettes worth over Rs. 55 lakh
01 DEC 2023 12:16PM by PIB Delhi
Based on an intelligence, the officers of Customs (Preventive) Commissionerate Delhi, searched and recovered 5,48,800 lakh cigarette sticks of foreign origin worth around Rs. 55.23 lakh, yesterday.
The cigarettes of different brands including, Platinum Seven, Davidoff, Dunhill and Mond have been recovered. The recovered foreign origin cigarettes do not have mandatory pictorial health warning on the packets.
It is suspected that these cigarettes were imported illegally/smuggled into the country, evading Customs Duty and also violated the ‘Cigarettes & other Tobacco Products (Packaging & labelling) amendment Rules, 2022’ and being supplied in the domestic market.
During investigation one accused was arrested under Section 104 of the Customs Act, 1962 and later released on bail. Further investigation into the matter is in progress.