ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು
ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ ಡ್ರೋನ್ ಮತ್ತು ನ್ಯಾನೋ ಯೂರಿಯಾದಂತಹ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಜನಪ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲಿದೆ: ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ
ಆಹಾರ, ಬಟ್ಟೆ, ವಸತಿ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಆರೋಗ್ಯ, ರಸ್ತೆಗಳು, ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ನೈರ್ಮಲ್ಯದಂತಹ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ: ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
30 NOV 2023 4:06PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಮುಂಬೈನ ಚೇತನಾ ಕಾಲೇಜಿನ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ನೇರ ಪ್ರಸಾರವನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ನಾಗರಿಕರು ಹಾಜರಿದ್ದರು. ಬಿಎಂಸಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಆಹಾರ ಸರಬರಾಜು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ಶಾಸಕ ಶಿರೀಶ್ ಚೌಧರಿ, ಶಾಸಕ ಕಾಳಿದಾಸ್ ಕೋಲಾಂಬ್ಕರ್ ಮತ್ತು ಬಿಎಂಸಿಯ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ಸಮಾಜದ ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗಗಳು ಯಾವುದೇ ತಾರತಮ್ಯವಿಲ್ಲದೆ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಆಹಾರ, ಬಟ್ಟೆ, ವಸತಿ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಆರೋಗ್ಯ, ರಸ್ತೆಗಳು, ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಮುಂತಾದ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಎಂಬುದು ಸರ್ಕಾರದ ಖಾತರಿಯಾಗಿದೆ.
ಉಜ್ವಲ ಗಣ ಯೋಜನೆ, ಪಿಎಂ-ಸ್ವನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯ ಮಳಿಗೆಯನ್ನು ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಹಾಕಲಾಗಿತ್ತು. ಬೃಹನ್ಮುಂಬೈ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಉಚಿತ ಆರೋಗ್ಯ ತಪಾಸಣಾ ಶಿಬಿರವನ್ನು ಸಹ ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು.
"ಡ್ರೋನ್ನಂತಹ ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಏನು ಅದ್ಭುತಗಳನ್ನು ಮಾಡಬಲ್ಲವು ಎಂಬುದನ್ನು ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ ಜನರಿಗೆ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ನಾನು ನ್ಯಾನೊ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳನ್ನು ಬಳಸಿದೆ ಮತ್ತು ಒಂದು ಎಕರೆ ಜಮೀನಿನಲ್ಲಿ 85 ಟನ್ ಕಬ್ಬಿನ ಇಳುವರಿಯನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದೇನೆ. ರೈತರು ಈ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ನಾಗ್ಪುರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ವಡ್ಧಮಾನದಲ್ಲಿ ಇಂದು ವಿಕಾಸ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಸಂವಾದದ ನೇರ ಪ್ರಸಾರವನ್ನು ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಮತ್ತು ನಾಗ್ಪುರ ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು. ಗಡ್ಕರಿ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿದ್ದರು.
ಡ್ರೋನ್ ಮತ್ತು ನ್ಯಾನೊ-ಯೂರಿಯಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆಯು ವ್ಯರ್ಥವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರಿ ಉಳಿತಾಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಕಬ್ಬಿನ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಎಕರೆಗೆ ಸುಮಾರು 5000 ರೂಪಾಯಿಗಳ ಉಳಿತಾಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ನಾಗ್ಪುರದ 40,000 ಜನರು ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ವಯೋಶ್ರೀ ಯೋಜನೆಯ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸಚಿವರು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು, ಈ ಯೋಜನೆಗಳ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಜನರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಾರಾಯಣ್ ರಾಣೆ ಅವರು ಪುಣೆಯ ಮಹಾರಾಣಾ ಪ್ರತಾಪ್ ಗಾರ್ಡನ್ ನಿಂದ ವಿಕಾಸ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಸಂವಾದವನ್ನು ನೇರ ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಂಸದ ಪ್ರಕಾಶ್ ಜಾವಡೇಕರ್ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮದಾಸ್ ಅಠಾವಳೆ ಅವರು ಪಾಲ್ಘರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ವೀರಥಾನ್ ಖುರ್ದ್ ಅವರಿಂದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನೇರ ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಂಸದ ರಾಜೇಂದ್ರ ಗವಿತ್ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕಲ್ಯಾಣ್ನ ಕೆಲ್ನಿ ಕೋಲಂ ಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿ, ಹಣಕಾಸು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಭಗವತ್ ಕರದ್ ಗ್ರಾಮಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನೇರ ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು.
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀಪಾದ್ ನಾಯಕ್ ಅವರು ಗೋವಾದ ಅಮೋನಾ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಯಿಂದ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನೇರ ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು.
ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಕಪಿಲ್ ಪಾಟೀಲ್ ಥಾಣೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಭಿವಾಂಡಿ ಬ್ಲಾಕ್ನ ಘೋಟ್ಗಾಂವ್ನಲ್ಲಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.

Ministry of Information & Broadcasting
Beneficiaries from Maharashtra interact with Prime Minister during Viksit Bharat Sankalp Yatra
Viksit Bharat Sankalp Yatra will popularize technologies like Drone and Nano Urea: Nitin Gadkari
Government is committed to provide facilities like food, clothing, shelter, education, health, roads, drinking water, sanitation: Piyush Goyal
30 NOV 2023 4:06PM by PIB Mumbai
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra, across the country, via video conference. A large number of youth and local citizens were present to watch the live telecast of the event in the premises of Chetna College, Mumbai. Union Minister of Commerce & Industry, Food Supplies & Consumer Affairs and Textiles, Piyush Goyal, MLA Shirish Chaudhary, MLA Kalidas Kolambkar, along with senior officials of the BMC were present at the event organised by the BMC.
Speaking on the occasion, Piyush Goyal said that, All sections of the society are getting the benefits of the schemes without any discrimination. Government's guarantee is that everyone will get the benefit of facilities like food, clothing, shelter, education, health, roads, drinking water, sanitation, etc.
A stall of Ujjwala Gans Yojana, PM-SVANidhi Yojana was put up at the venue. A free health check-up camp was also organised by the BrihanMumbai Municipal Corporation.
“Viksit Bharat Sankalp Yatra will showcase to the people what wonders modern technologies like drone can do. I used nano fertilizers and got yield of 85 tonne sugarcane in one acre farm. Farmers should embrace this technology”, said Minister of Road Transport & Highways Nitin Gakdari. Nitin Gadkari and officials of the Nagpur district administration watched the live telecast of Prime Minister Narendra Modi's interaction with beneficiaries under the Vikas Bharat Sankalp Yatra at Vaddhamana in Nagpur district today. Gadkari was speaking at the event.
He further said that use of Drone and Nano-urea technology results in massive savings in fertilizer utilization through reduction of wastage. This results in almost 5000 rupees savings per acre in sugarcane production. Minister further appealed citizens to take benefit of Vayoshri scheme which is availed by 40,000 people of Nagpur.
Speaking on the occasion, Shri Gadkari urged people to enrich their lives by taking advantage of these schemes.
Union Minister of Micro, Small & Medium Enterprises Shri Narayan Rane watched live Prime Minister’s interaction with beneficiaries of the Vikas Bharat Sankalp Yatra from Maharana Pratap Garden of Pune. Member of Parliament Prakash Javadekar was also present on this occasion.
Minister of State for Social Justice Shri Ramdas Athawale watched the event live from Virathan Khurd of Palghar district.Member of Parliament Rajendra Gavit was also present on this occasion.
In the Kelni Kolam village of Kalyan Minister of State for Finance Bhagwat Karad watched the event live with villagers.
Minister of State for Tourism Shripad Naik watched the event live from Amona Village Panchayat of Goa.
While Minister of State for Panchayati Raj Kapil Patil met beneficiaries at Ghotgaon of Bhiwandi Block of Thane district.