பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்புப் பணியாளர்கள் தலைமையகம், அறிவியல் மற்றும் தொழில்துறை ஆராய்ச்சி கவுன்சில், பாதுகாப்பு தொழில்நுட்பத் துறையில் கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன
23 NOV 2023 2:57PM by PIB Chennai
ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்பு பணியாளர்கள் தலைமையகம், அறிவியல் மற்றும் தொழில்துறை ஆராய்ச்சி கவுன்சில் இடையே பாதுகாப்பு தொழில்நுட்பத் துறையில் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு, கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் 2023, நவம்பர் 23 அன்று புதுதில்லியில் கையெழுத்தானது.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் , பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் தலைமைப் பணியாளர் குழுவின் தலைவர் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் ஜே.பி.மேத்யூ , அறிவியல் மற்றும் தொழில்துறை ஆராய்ச்சித் துறையின் (டி.எஸ்..ஆர்) செயலாளர் டாக்டர் என்.கலைச்செல்வி ஆகியோர் கையெழுத்திட்டனர்.
இந்தியப் பாதுகாப்பு பணியாளர் தலைமையகம், அறிவியல் மற்றும் தொழில் துறை ஆராய்ச்சி கவுன்சில் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் , அறிவியல் மற்றும் தொழில் துறை ஆராய்ச்சி குழும ஆய்வகங்கள், இந்திய பாதுகாப்பு பணியாளர்கள் தலைமையகம் மற்றும் ஆயுதப்படைகளான இந்திய ராணுவம், இந்தியக் கடற்படை, இந்திய விமானப்படை ஆகியவற்றுக்கு இடையே கூட்டுத்தொடர்புகளைத் தொடங்குவதற்கான ஒரு கட்டமைப்பை வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது .

Ministry of Defence
Headquarters, Integrated Defence Staff & Council of Scientific and Industrial Research ink MoU on joint research and development in field of Defence Technology
23 NOV 2023 2:57PM by PIB Delhi
A Memorandum of Understanding between the Headquarters, Integrated Defence Staff and the Council of Scientific and Industrial Research (CSIR) was signed on November 23, 2023 in New Delhi for technical collaboration and joint research and development in the field of Defence Technology.
The MoU was signed by Lt General JP Mathew, Chief of Integrated Defence Staff to the Chairman Chiefs of Staff Committee (CISC), Ministry of Defence (MoD) and Dr. N Kalaiselvi, Director General, CSIR & Secretary, Department of Scientific and Industrial Research (DSIR), Ministry of Science & Technology (MoST).
The MoU between the HQ IDS and CSIR aims to provide an umbrella framework for initiating collaborative interaction between CSIR Labs, HQ IDS and Armed Forces, namely Indian Army, Indian Navy and Indian Air Force, for enhancing scientific understanding of technologies related to defence and undertaking joint research and development in dual use technologies.
The HQ IDS and CSIR both share a common interest to undertake joint research and development in defence technologies for mutual benefit, in the true spirit of ‘scientific cooperation in support of Indian Armed Forces’. This partnership will also accelerate the indigenisation efforts of Armed Forces for achieving ‘Atma Nirbhar Bharat’.