ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 20 ਤੋਂ 22 ਨਵੰਬਰ, 2023 ਤੱਕ ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
19 NOV 2023 2:01PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 20 ਤੋਂ 22 ਨਵੰਬਰ, 2023 ਤੱਕ ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ।
ਬਾਰੀਪਦਾ ਵਿੱਚ 20 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਸੰਤਾਲੀ ਲੇਖਕ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ 36ਵੇਂ ਸਲਾਨਾ ਸੰਮੇਲਨ ਅਤੇ ਸਾਹਿਤਕ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਉਣਗੇ। ਇਸੇ ਦਿਨ, ਉਹ ਕੁਲਿਆਨਾ ਵਿਖੇ ਏਕਲਵਯ ਮਾਡਲ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਸਕੂਲ (Eklavya Model Residential School at Kuliana) ਦਾ ਭੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
21 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪਹਾੜਪੁਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਸਕਿੱਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਉਹ ਬਾਦਾਮਪਹਾੜ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਨਵੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ (ਬਾਦਾਮਪਹਾੜ-ਟਾਟਾਨਗਰ ਮੇਮੂ(MEMU); ਬਾਦਾਮਪਹਾੜ-ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਵੀਕਲੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ; ਅਤੇ ਬਾਦਾਮਪਹਾੜ-ਸ਼ਾਲੀਮਾਰ ਵੀਕਲੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ) ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣਗੇ। ਉਹ ਨਿਊ ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਪੋਸਟਲ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ; ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਪੋਸਟਲ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦਾ ਸਮਾਰਕ ਕਵਰ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ; ਅਤੇ ਬਾਦਾਮਪਹਾੜ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪੁਨਰਵਿਕਾਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਉਹ ਬਾਦਾਮਪਹਾੜ-ਸ਼ਾਲੀਮਾਰ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਬਾਦਾਮਪਹਾੜ ਤੋਂ ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਤੱਕ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਉਸੇ ਸ਼ਾਮ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵੀਰ ਸੁਰੇਂਦਰ ਸਾਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਬੁਰਲਾ (Veer Surendra Sai University of Technology, Burla) ਦੀ 15ਵੀਂ ਸਲਾਨਾ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਉਣਗੇ।
22 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸੰਬਲਪੁਰ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਹਮਾ ਕੁਮਾਰੀਜ਼, ਸੰਬਲਪੁਰ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੁਹਿੰਮ-ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਨਵੀਂ ਸਿੱਖਿਆ, ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪੁੱਟਪਰਥੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਸ਼੍ਰੀ ਸਤਯ ਸਾਈ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਹਾਇਰ ਲਰਨਿੰਗ ਦੀ 42ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਉਣਗੇ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT ODISHA AND ANDHRA PRADESH FROM NOVEMBER 20 TO 22, 2023
19 NOV 2023 2:01PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Odisha and Andhra Pradesh from November 20 to 22, 2023.
On November 20, the President will grace the inaugural session of the 36th Annual Conference and Literary Festival of All India Santali Writers’ Association at Baripada. On the same day, she will also inaugurate an Eklavya Model Residential School at Kuliana.
On November 21, the President will inaugurate a Skill Training Centre at Pahadpur village. Subsequently, she will visit Badampahar Railway station from where she will flag off three new trains (Badampahar– Tatanagar MEMU; Badampahar-Rourkela Weekly Express; and Badampahar - Shalimar Weekly Express); inaugurate new Rairangpur Postal Division; release a commemorative cover of Rairangpur Postal Division; and lay the foundation stone for redevelopment of Badampahar Railway station. She will travel from Badampahar to Rairangpur in the Badampahar-Shalimar Express. On the same evening, the President will grace the 15th annual convocation of Veer Surendra Sai University of Technology, Burla.
On November 22, the President will launch the National Education Campaign – New Education for New India, organized by Brahma Kumaris, Sambalpur at Sambalpur. Later, the President will visit Puttaparthi where she will grace the 42nd convocation of Sri Sathya Sai Institute of Higher Learning.