Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Union Fisheries Minister Shri. Parshottam Rupala will inaugurate the Global Fisheries Conference India 2023 in Ahmedabad on Tuesday
Conference to focus oninternational partnerships, innovations, start-up promotions for sustainable fisheries
Inland Reservoir Leasing Policy of Gujarat to be launched
High-level delegations from more than10 countries have confirmed their participation; more than 50 other foreign diplomats are anticipated to join the meet virtually
18 NOV 2023 6:46PM by PIB Delhi
Union Fisheries Minister Shri. ParshottamRupala will inaugurate the Global Fisheries Conference India 2023 in Ahmedabadon Tuesday. Many dignitaries including Chief Minister of Gujarat Shri. Bhupendrabhai Patel, Ministers of State Dr L Murugan and Dr Sanjeev K Balyan, State Fisheries Ministers, Union Fisheries Secretary will also be present there.
Ahmedabad is set to host the Global Fisheries Conference India 2023, a two-day mega event bringing together a diverse array of dignitaries and stakeholders including state fisheries ministers, ambassadors of different nations, global fisheries scientists, policy makers, fisheries communities and investment bankers on November 21 and 22 on the occasion of World Fisheries Day. The conference is organised by the Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India. It will serve as a platform to forge partnerships with national and international stakeholders and chalk out a roadmap for sustainable growth of India’s fisheries sector. Under the theme ‘Celebrating Fisheries and Aquaculture Wealth’, the conference aims to bring together key stakeholders on one platform for fruitful discussions, market insights and networking.
International Collaboration
The Central Government intends to capitalise on this global event as a strategic platform to harness international collaboration aiming to boost export, enhance the socio-economic well-being of fishers and aquafarmers, and promote start-up and entrepreneurial initiatives across the value chain in the sector.
International Round Table led by Union Minister
Major highlights of the conferenceincludeInternational Round Table Meet led by Union Fisheries Minister Shri. ParshottamRupala. This high-level dialogue, attended by ambassadors of different nations and representatives of various international agencies, will focus on international collaborative efforts to sustain the sector amid a range of critical challenges, including climate crisis.
High-level delegations from more than10 countries have confirmed their participation and will attend the Conferencephysically. France will be represented by Ms. Monique Tran representing Counsellor for Agricultural Affairs, Cristian Rodrigo Valdes Carter and Ms. Arti Bhatia Kumar will represent Norway; Dr Richard Niall, First Secretary (Agriculture) from Australian High Commission; Muratov Sergey, AdiatulinIlias and Shagushina Anna from Russia; Wagner Antunes, Head of the Trade Promotion Department of the Embassy of Brazil; Mr.DimitriosIoannou, Minister and Ambassador, Greece; Borja Velasco Tuduri, Counsellor, Spain; Melanie Phillips, Counsellor (Agriculture), New Zealand; and Peter Hobwani, Deputy Ambassador, Zimbabwe have already confirmed their participation. In addition, more than 50 other foreign diplomats are anticipated to join the meet virtually.
Similarly, around 10 renowned international organizations will also attend the global meet. Mr. Changnam Jung, Natural Resources and Agriculture Specialist of Asian Development Bank (ADB); Takayuki Hagiwara, India Head of Food and Agriculture Organisation of the UN (FAO); Pratap Sinha, Sandeep Nayak, Rajadyuti Mahapatra and Dharmendra Bhoi from GiZ; Dr P Krishnan, Director of the Bay of Bengal Inter-Governmental Programme (BOBP-IGO) and Ranjit Suseelan, India Consultant of the Marine Stewardship Council (MSC) will attend the conference.
The Conference will also be attended byMr. Changnam Jung, Natural Resources and Agriculture Specialist of Asian Development Bank (ADB); Takayuki Hagiwara, India Head of Food and Agriculture Organisation of the UN (FAO); Pratap Sinha, Sandeep Nayak, Rajadyuti Mahapatra and Dharmendra Bhoi from GiZ; Dr P Krishnan, Director, Bay of Bengal Inter-Governmental Programme (BOBP-IGO) and Ranjit Suseelan, India Consultant of the Marine Stewardship Council (MSC) will attend the conference.
Unique Opportunity for Stakeholders
The conference covers over 210 national and international exhibitors, including start-ups, exporters, fisheries associations, and processing industries. It will showcase their products, success stories, and innovative solutions. This will offer a unique opportunity to the enterprises, startups, associations, co-operatives, Self Help Groups (SHGs) and small-medium fisheries enterprises to come together on one platform and showcase their range of products and services in the fisheries.
The event will encompass a range of engaging sessions, including Matsya Manthan, featuring technical discussions with national and international experts; industry connect for interactions between industry stakeholders and policy makers; Government to Government (G2G), Business to Government (B2G) and Business to Business (B2B) Bilateral meets; exhibition showcasing cutting-edge fisheries and aquaculture technologies. A special pavilion will be set up to exclusively demonstrate 10 transformative initiatives in the fisheries sector.
Industry Connect & Business pitches
During the Global Fisheries Conference India 2023, Industry connect will be organised to engage the industry stakeholders with others including policy makers for deliberations upon issues such as start-up ecosystem, co-operation & collaboration in the fisheries sector, technology and knowledge transfer, R&D, capacity building, extension, best practices, involvement of women in fisheries value chain, safety standards, market linkages, and business opportunities etc. This session will feature prominent representatives from organizations like the Confederation of Indian Industry (CII) and the Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) and other prominent fisheries industry associations.
The event is anticipated to attract a total of 5,000 visitors, including fishers, fish farmers, fish vendors, representatives of fisheries cooperatives, local communities, foreign delegates and investors, and fisheries start-ups. International leaders, technology investors, research and development institutions, equipment manufacturers, export councils, fisheries' associations, financial institutions, international fishing industry organizations, and aquaculture pharmaceuticals and nutraceuticals will also participate in the two-day mega event.

ಪಶು ಸಂಗೋಪನೆ, ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಮೀನುಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ. ಪುರುಷೋತ್ತಮ್ ರೂಪಾಲಾ ಅವರು ಮಂಗಳವಾರ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಫಿಶರೀಸ್ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ 2023 ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಸುಸ್ಥಿರ ಮೀನುಗಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳು, ನವೋದ್ಯಮ ಉತ್ತೇಜನಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಸಮ್ಮೇಳನ
ಗುಜರಾತ್ ನ ಒಳನಾಡು ಜಲಾಶಯ ಗುತ್ತಿಗೆ ನೀತಿಗೆ ಚಾಲನೆ
10 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ನಿಯೋಗಗಳು ತಮ್ಮ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿವೆ; 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಇತರ ವಿದೇಶಿ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕರು ವರ್ಚುವಲ್ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ
18 NOV 2023 6:46PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಮೀನುಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ. ಪುರುಷೋತ್ತಮ ರೂಪಾಲಾ ಅವರು ಮಂಗಳವಾರ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಫಿಶರೀಸ್ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ 2023 ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ. ಭೂಪೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್, ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ.ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ಮತ್ತು ಡಾ.ಸಂಜೀವ್ ಕೆ.ಬಲ್ಯಾನ್, ರಾಜ್ಯ ಮೀನುಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರು, ಕೇಂದ್ರ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಕೂಡ ಅಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರಲಿದ್ದಾರೆ.
ವಿಶ್ವ ಮೀನುಗಾರಿಕಾ ದಿನದ ಅಂಗವಾಗಿ ನವೆಂಬರ್ 21 ಮತ್ತು 22 ರಂದು ರಾಜ್ಯ ಮೀನುಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರು, ವಿವಿಧ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ರಾಯಭಾರಿಗಳು, ಜಾಗತಿಕ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಮುದಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಬ್ಯಾಂಕರ್ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಗಣ್ಯರು ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಮೆಗಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾದ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಫಿಶರೀಸ್ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ 2023 ಅನ್ನು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ. ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಇಲಾಖೆ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ. ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸುಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. 'ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಲಚರ ಸಾಕಣೆ ಸಂಪತ್ತನ್ನು ಆಚರಿಸುವುದು' ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಫಲಪ್ರದ ಚರ್ಚೆಗಳು, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ನೆಟ್ವರ್ಕಿಂಗ್ಗಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಮ್ಮೇಳನ ಹೊಂದಿದೆ.
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗ
ರಫ್ತು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಮೀನುಗಾರರು ಮತ್ತು ಜಲಚರ ಸಾಕಣೆದಾರರ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಈ ವಲಯದ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ನವೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತಾ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದುಂಡು ಮೇಜಿನ ಸಭೆ
ಕೇಂದ್ರ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದುಂಡು ಮೇಜಿನ ಸಭೆ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳಾಗಿವೆ. ಪುರುಷೋತ್ತಮ ರೂಪಾಲ . ವಿವಿಧ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ರಾಯಭಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ಈ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಂವಾದವು ಹವಾಮಾನ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ಸೇರಿದಂತೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸವಾಲುಗಳ ನಡುವೆ ವಲಯವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
10 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ನಿಯೋಗಗಳು ತಮ್ಮ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಭೌತಿಕವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿವೆ. ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಕೃಷಿ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಲಹೆಗಾರರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಮೋನಿಕ್ ಟ್ರಾನ್, ನಾರ್ವೆಯನ್ನು ಕ್ರಿಸ್ಟಿಯನ್ ರೊಡ್ರಿಗೊ ವಾಲ್ಡೆಸ್ ಕಾರ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮತಿ ಆರತಿ ಭಾಟಿಯಾ ಕುಮಾರ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ರಿಚರ್ಡ್ ನಿಯಾಲ್, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಹೈಕಮಿಷನ್ನ ಪ್ರಥಮ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಕೃಷಿ); ರಷ್ಯಾದ ಮುರಾಟೊವ್ ಸೆರ್ಗೆ, ಅಡಿಯಾಟುಲಿನ್ ಇಲಿಯಾಸ್ ಮತ್ತು ಶಗುಶಿನಾ ಅನ್ನಾ; ವ್ಯಾಗ್ನರ್ ಆಂಟೂನ್ಸ್, ಬ್ರೆಜಿಲ್ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಉತ್ತೇಜನ ವಿಭಾಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ; ಶ್ರೀ ಡಿಮಿಟ್ರಿಯೋಸ್ ಐಯೋನೌ, ಸಚಿವ ಮತ್ತು ರಾಯಭಾರಿ, ಗ್ರೀಸ್; ಬೊರ್ಜಾ ವೆಲಾಸ್ಕೊ ಟುಡುರಿ, ಸಲಹೆಗಾರ, ಸ್ಪೇನ್; ಮೆಲಾನಿ ಫಿಲಿಪ್ಸ್, ಕೌನ್ಸೆಲರ್ (ಕೃಷಿ), ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್; ಮತ್ತು ಜಿಂಬಾಬ್ವೆಯ ಉಪ ರಾಯಭಾರಿ ಪೀಟರ್ ಹೊಬ್ವಾನಿ ಈಗಾಗಲೇ ತಮ್ಮ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಇತರ ವಿದೇಶಿ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕರು ವರ್ಚುವಲ್ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಅಂತೆಯೇ, ಸುಮಾರು 10 ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸಹ ಜಾಗತಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿವೆ. ಶ್ರೀ ಚಾಂಗ್ನಮ್ ಜಂಗ್, ಏಷ್ಯನ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಎಡಿಬಿ) ನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ತಜ್ಞ; ತಕಾಯುಕಿ ಹಗಿವಾರಾ, ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಸಂಸ್ಥೆಯ (ಎಫ್ಎಒ) ಭಾರತದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ; ಜಿಐಝಡ್ನಿಂದ ಪ್ರತಾಪ್ ಸಿನ್ಹಾ, ಸಂದೀಪ್ ನಾಯಕ್, ರಾಜದ್ಯುತಿ ಮಹಾಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಭೋಯ್; ಬಂಗಾಳ ಕೊಲ್ಲಿ ಅಂತರ ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ (ಬಿಒಬಿಪಿ-ಐಜಿಒ) ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ಪಿ.ಕೃಷ್ಣನ್ ಮತ್ತು ಸಾಗರ ಸ್ಟೀವರ್ಡ್ಶಿಪ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ (ಎಂಎಸ್ಸಿ) ನ ಭಾರತೀಯ ಸಲಹೆಗಾರ ರಂಜಿತ್ ಸುಶೀಲನ್ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿಏಷ್ಯನ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಎಡಿಬಿ) ನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ತಜ್ಞ ಶ್ರೀ ಚಾಂಗ್ನಮ್ ಜಂಗ್ ಕೂಡ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ; ತಕಾಯುಕಿ ಹಗಿವಾರಾ, ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಸಂಸ್ಥೆಯ (ಎಫ್ಎಒ) ಭಾರತದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ; ಜಿಐಝಡ್ನಿಂದ ಪ್ರತಾಪ್ ಸಿನ್ಹಾ, ಸಂದೀಪ್ ನಾಯಕ್, ರಾಜದ್ಯುತಿ ಮಹಾಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಭೋಯ್; ಬಂಗಾಳ ಕೊಲ್ಲಿ ಅಂತರ ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ (ಬಿಒಬಿಪಿ-ಐಜಿಒ) ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ಪಿ.ಕೃಷ್ಣನ್ ಮತ್ತು ಸಾಗರ ಸ್ಟೀವರ್ಡ್ಶಿಪ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ (ಎಂಎಸ್ಸಿ) ನ ಭಾರತ ಸಲಹೆಗಾರ ರಂಜಿತ್ ಸುಶೀಲನ್ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ಅನನ್ಯ ಅವಕಾಶ
ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವು ನವೋದ್ಯಮಗಳು, ರಫ್ತುದಾರರು, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಂಘಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 210 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರದರ್ಶಕರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಅವರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಯಶಸ್ಸಿನ ಕಥೆಗಳು ಮತ್ತು ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಉದ್ಯಮಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು, ಸಂಘಗಳು, ಸಹಕಾರಿಗಳು, ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳು (ಎಸ್ಎಚ್ಜಿಗಳು) ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ-ಮಧ್ಯಮ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗೂಡಲು ಮತ್ತು ಮೀನುಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಒಂದು ಅನನ್ಯ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮತ್ಸ್ಯ ಮಂಥನ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಆಕರ್ಷಕ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ; ಉದ್ಯಮ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರು ಮತ್ತು ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರ ನಡುವಿನ ಸಂವಹನಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ಯಮ ಸಂಪರ್ಕ; ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ (ಜಿ 2 ಜಿ), ವ್ಯವಹಾರದಿಂದ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ (ಬಿ 2 ಜಿ) ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರದಿಂದ ವ್ಯವಹಾರ (ಬಿ 2 ಬಿ) ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆಗಳು; ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಲಚರ ಸಾಕಣೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನ. ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ 10 ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು.
ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ಕನೆಕ್ಟ್ & ಬಿಸಿನೆಸ್ ಪಿಚ್ ಗಳು
ಗ್ಲೋಬಲ್ ಫಿಶರೀಸ್ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ 2023 ರಲ್ಲಿ, ನವೋದ್ಯಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆ, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ, ವಿಸ್ತರಣೆ, ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು, ಮೀನುಗಾರಿಕೆಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯಂತಹವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರರೊಂದಿಗೆ ಉದ್ಯಮ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲುಉದ್ಯಮ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು. ಸುರಕ್ಷತಾ ಮಾನದಂಡಗಳು, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಅವಕಾಶಗಳು ಇತ್ಯಾದಿ. ಈ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಒಕ್ಕೂಟ (ಸಿಐಐ) ಮತ್ತು ಫೆಡರೇಶನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಚೇಂಬರ್ಸ್ ಆಫ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ (ಎಫ್ಐಸಿಸಿಐ) ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಉದ್ಯಮ ಸಂಘಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಮೀನುಗಾರರು, ಮೀನು ಕೃಷಿಕರು, ಮೀನು ಮಾರಾಟಗಾರರು, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಹಕಾರ ಸಂಘಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಸ್ಥಳೀಯ ಸಮುದಾಯಗಳು, ವಿದೇಶಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 5,000 ಸಂದರ್ಶಕರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಾಯಕರು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಉಪಕರಣ ತಯಾರಕರು, ರಫ್ತು ಮಂಡಳಿಗಳು, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಂಘಗಳು, ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಉದ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಜಲಚರ ಸಾಕಣೆ ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ನ್ಯೂಟ್ರಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಸಹ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಮೆಗಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿವೆ.