பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா இடையே நவம்பர் 20 அன்று நடைபெறும் அமைச்சர்கள் நிலையிலான 2 வது 2+2 பேச்சுவார்த்தையில் பாதுகாப்பு அமைச்சரும் வெளியுறவு அமைச்சரும் ஆஸ்திரேலிய சகாக்களுடன் பங்கேற்கின்றனர்
18 NOV 2023 12:01PM by PIB Chennai
ஆஸ்திரேலியா துணைப் பிரதமரும், பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சருமான ரிச்சர்ட் மார்லஸ், 2023 நவம்பர் 19 முதல் 20வரை இந்தியாவில் பயணம் மேற்கொள்கிறார். ஆஸ்திரேலிய அமைச்சர் மார்லஸ் மற்றும் இந்தியப் பாதுகாப்பு அமைச்சர் இடையே பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு குறித்த இருதரப்பு சந்திப்பு நவம்பர் 20 அன்று நடைபெற உள்ளது.,
இதனைத் தொடர்ந்து இருநாடுகளுக்கிடையே 2 + 2 அடிப்படையில் அமைச்சர்கள் நிலையிலான பேச்சுவார்த்தையும் நடைபெற உள்ளது. .
பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் எஸ்.ஜெய்சங்கர் ஆகியோர் ஆஸ்திரேலிய துணைப் பிரதமரும் பாதுகாப்பு அமைச்சருமான திரு ரிச்சர்ட் மார்லஸ், வெளியுறவு அமைச்சர் திருமதி பென்னி வோங் ஆகியோர் 2+2 பேச்சுவார்த்தையில் ஈடுபடுவர்.
இருநாடுகளுக்கிடையே முதலாவது 2+2 அமைச்சர்கள் நிலையிலான பேச்சுவார்த்தை 2021, செப்டம்பரில் புதுதில்லியில் நடைபெற்றது.
இந்தியாவும் ஆஸ்திரேலியாவும் விரிவான உத்திப்பூர்வமான கூட்டாண்மையைப் பின்பற்றுகின்றன, அமைச்சர் மார்லஸின் வருகை இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்புக்கு மேலும் உத்வேகம் அளிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
2+2 பேச்சுவார்த்தை மற்றும் இருதரப்பு பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் சந்திப்பின் போது இரு நாடுகளும் பரஸ்பர நலன் சார்ந்த பிரச்சனைகள் குறித்து விவாதிக்கப்படும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
குஜராத் மாநிலம் அகமதாபாத்தில் நவம்பர் 19-ம் தேதி நடைபெறும் இந்தியா- ஆஸ்திரேலியா அணிகள் மோதும் உலகக் கோப்பை கிரிக்கெட் இறுதிப் போட்டியையும் அமைச்சர் மார்லஸ் பார்வையிடுகிறார்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri & External Affairs Minister along with their Australian counterparts to co-chair 2nd India-Australia 2+2 Ministerial Dialogue in New Delhi on November 20, 2023
Shri Rajnath Singh & Mr Richard Marles to also hold a bilateral meeting
18 NOV 2023 12:01PM by PIB Delhi
Australian Deputy Prime Minister & Minister for Defence Mr Richard Marles will visit India from November 19 to 20, 2023 to co-chair the 2nd India-Australia 2+2 Ministerial Dialogue with Raksha Mantri Shri Rajnath Singh. A bilateral meeting on defence cooperation will be held between Minister Marles and Raksha Mantri on November 20 followed by the 2+2 Dialogue.
The 2+2 dialogue will be co-chaired by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Minister of External Affairs Dr S Jaishankar along with their Australian counterparts, Deputy Prime Minister & Minister for Defence Mr Richard Marles and Minister for Foreign Affairs Ms Penny Wong. The inaugural 2+2 ministerial dialogue took place in New Delhi in September 2021.
India and Australia are pursuing a Comprehensive Strategic Partnership and the visit of Minister Marles is expected to give further impetus to the collaboration as well as bilateral defence cooperation. The two countries are expected to discuss wide-ranging issues of mutual interest during the 2+2 dialogue and the bilateral Defence Ministers' meeting.
During his visit, Minister Marles will also attend the Cricket World Cup Final between India and Australia in Ahmedabad, Gujarat on November 19.