वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
पीयूष गोयल यांनी फ्रेमोंट येथील टेस्ला कारखान्याला दिली भेट, द्विपक्षीय बैठका घेतल्या आणि सॅन फ्रान्सिस्को दौऱ्याच्या पहिल्या दिवशी गुंतवणूकदारांच्या गोलमेज बैठकीत झाले सहभागी
14 NOV 2023 7:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 नोव्हेंबर 2023
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग, ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण आणि वस्त्रोद्योग मंत्री पीयूष गोयल 13 नोव्हेंबर 2023 रोजी अमेरिकेतील सॅन फ्रान्सिस्को येथे दाखल झाले. अधिकृत दौऱ्याला सुरुवात करत वाणिज्य आणि उद्योग मंत्र्यांनी फ्रेमोंटमधील टेस्ला कारखान्याला भेट दिली आणि टेस्ला समूहाच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांशी संवाद साधला.
त्यानंतर गोयल यांनी अमेरिकेच्या व्यापार प्रतिनिधी राजदूत कॅथरीन ताई, कोरियाचे व्यापार मंत्री दुकगेन आन आणि सिंगापूरचे व्यापार आणि उद्योग मंत्री गॅन किम योंग यांच्याबरोबर द्विपक्षीय बैठका घेतल्या.
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्र्यांची अमेरिकेच्या व्यापार प्रतिनिधी राजदूत कॅथरीन ताई यांच्यासोबत द्विपक्षीय बैठक
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्र्यांची कोरियाचे व्यापार मंत्री दुकगेन आन यांच्यासोबत द्विपक्षीय बैठक
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्र्यांची सिंगापूरचे व्यापार आणि उद्योग मंत्री गॅन किम योंग यांच्यासोबत द्विपक्षीय बैठक
या मंत्रिस्तरीय बैठकांदरम्यान, वाणिज्य आणि उद्योग मंत्र्यांनी हिंद-प्रशांत आर्थिक आराखडा (IPEF) अंतर्गत संभाव्य सहकार्य, द्विपक्षीय व्यापार आणि वाणिज्य संबंध वृद्धिंगत करण्याचे मार्ग आणि साधने ,जागतिक व्यापार संघटनेशी संबंधित बाबी आणि परस्पर हिताच्या इतर मुद्द्यांवर चर्चा केली. त्यांच्या सिंगापूर आणि दक्षिण कोरियाच्या मंत्र्यांसोबत झालेल्या संवादादरम्यान, गोयल यांनी अनुक्रमे एआयटीआयजीए आणि सीईपीएच्या आढाव्याचे जलद गतीने निष्कर्ष काढण्याची सूचना केली.
तसेच, यूएसआयएसपीएफ आणि इंडियास्पोरा यांच्या सहकार्याने आयोजित गुंतवणूकदारांच्या गोलमेज बैठकीमध्ये ते सहभागी झाले. या बैठकीला ऊर्जा, निर्मिती , लॉजिस्टिक, तंत्रज्ञान इत्यादी क्षेत्रांसह अमेरिकेतील विविध उद्योगांमधील भांडवलदार आणि उद्योजक उपस्थित होते. एका संवादात्मक सत्रात, गोयल यांनी सहभागींसोबत व्यापक चर्चा केली आणि भारतात व्यवसाय सुलभ करण्यासाठी केंद्र सरकारने केलेल्या उपाययोजना अधोरेखित केल्या.
या दौऱ्यात वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री तिसऱ्या आयपीईएफ मंत्रिस्तरीय बैठक आणि आशिया-पॅसिफिक आर्थिक सहकार्य बैठकीत सहभागी होतील. उभय राष्ट्रांमधील भागीदारी मजबूत करण्यासाठी आणि व्यापार आणि आर्थिक संबंध दृढ करण्यासाठी या दौऱ्यात ते प्रसिद्ध व्यावसायिक, अमेरिकेचे अधिकारी आणि उद्योजकांशी संवाद साधतील.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal visits Tesla factory at Fermont, holds bilateral meetings and participates in the Investors Round Table on the first day of his visit to San Francisco
14 NOV 2023 11:08AM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal arrived in San Francisco, United States of America on 13th November 2023. Kicking off the official tour, the Commerce and Industry Minister visited the Tesla Factory Unit in Fremont and interacted with the senior executives of the Tesla group.
Later in the day, the Minister held bilateral meetings with Her Excellency Ambassador Katherine Tai, United States Trade Representative, His Excellency Mr. Dukgeun Ahn, Minister of Trade, Republic of Korea, and His Excellency Mr. Gan Kim Yong, Minister of Trade and Industry, Singapore.
Bilateral Meeting of Commerce and Industry Minister with United States Trade Representative, H.E. Ambassador Katherine Tai
Bilateral Meeting of Commerce and Industry Minister with Minister of Trade, Republic of Korea, H.E. Mr. Dukgeun Ahn
Bilateral Meeting of Commerce and Industry Minister with Minister of Trade and Industry, Singapore, H.E. Mr. Gan Kim Yong
During these Ministerial meetings, the Minister discussed potential collaboration under the Indo-Pacific Economic Framework (IPEF), ways and means of further enhancing bilateral trade and commerce linkages, matters related to WTO, and other issues of mutual interest. During the interaction with his Singaporean and South Korean counterparts, the Minister suggested expedited conclusion of the review of AITIGA and CEPA respectively.
Further, the Minister participated in the Investors Round Table organized in collaboration with USISPF & Indiaspora. The event was attended by venture capitalists and entrepreneurs from a wide spectrum of Industry in the US, including from the domains of energy, manufacturing, logistics, technology, and so on. In an interactive session, the Minister held wide ranging discussions with the participants and highlighted the various steps taken by the Government of India to improve the ease of doing business in India.
During the visit, the Commerce and Industry Minister will participate in the third in-person IPEF Ministerial meeting, and the engagements of the Asia-Pacific Economic Cooperation (APEC). He will also interact with eminent business persons, US officials and industry leaders during the visit to fortify the partnership between the two nations and strengthen trade and economic ties.