ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਸਾਨ ਫ਼ਰਾਂਸਿਸਕੋ ਦੀ ਆਪਣੀ ਫੇਰੀ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ ਫਰੀਮਾਂਟ ਵਿੱਚ ਟੇਸਲਾ ਫੈਕਟਰੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ; ਦੋ-ਪੱਖੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
14 NOV 2023 11:08AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ 13 ਨਵੰਬਰ 2023 ਨੂੰ ਸਾਨ ਫਰਾਂਸਿਸਕੋ (ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ) ਪਹੁੰਚੇ। ਆਪਣੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਦੌਰੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਫਰੀਮਾਂਟ ਵਿੱਚ ਟੇਸਲਾ ਫੈਕਟਰੀ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਟੇਸਲਾ ਸਮੂਹ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਵਪਾਰ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰਾਜਦੂਤ ਕੈਥਰੀਨ ਤਾਈ, ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਵਪਾਰ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਡੁਕਗੇਨ ਆਹਨ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗੈਨ ਕਿਮ ਯੋਂਗ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਦਾ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਦੇ ਵਪਾਰ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰਾਜਦੂਤ ਸ੍ਰੀ ਕੈਥਰੀਨ ਤਾਈ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਦੀ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਵਪਾਰ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਮਾਰਨਾ ਡੁਕਗੇਨ ਆਹਨ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ
ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਦੀ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਗੈਨ ਕਿਮ ਯੋਂਗ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਦੌਰਾਨ ਸ੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਇਕਨਾਮਿਕ ਫਰੇਮਵਰਕ (ਆਈਪੀਈਐੱਫ਼) ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੰਭਾਵਿਤ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਡਬਲਿਊ ਟੀ ਓ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਹਿੱਤਾਂ ਸਬੰਧੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਸ੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਏਆਈਟੀਆਈਜੀਏ ਅਤੇ ਸੀਈਪੀਏ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਨੂੰ ਛੇਤੀ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯੂਐੱਸਆਈਐੱਸਪੀਐੱਫ਼ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਕਾਨਫਰੰਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ, ਨਿਰਮਾਣ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਸੈਕਟਰਾਂ ਸਮੇਤ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਸਪੈਕਟ੍ਰਮ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉੱਦਮ ਪੂੰਜੀਪਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ। ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨਾਲ ਵਿਆਪਕ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸੌਖ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਦਮਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ।
ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ, ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਤੀਜੀ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਆਈ ਪੀ ਈ ਐੱਫ਼ ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਆ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ (ਏਪੀਈਸੀ) ਸਰਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਉਹ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਤੇ ਆਰਥਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਉੱਘੇ ਵਪਾਰਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਾਂ, ਅਮਰੀਕੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal visits Tesla factory at Fermont, holds bilateral meetings and participates in the Investors Round Table on the first day of his visit to San Francisco
14 NOV 2023 11:08AM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal arrived in San Francisco, United States of America on 13th November 2023. Kicking off the official tour, the Commerce and Industry Minister visited the Tesla Factory Unit in Fremont and interacted with the senior executives of the Tesla group.
Later in the day, the Minister held bilateral meetings with Her Excellency Ambassador Katherine Tai, United States Trade Representative, His Excellency Mr. Dukgeun Ahn, Minister of Trade, Republic of Korea, and His Excellency Mr. Gan Kim Yong, Minister of Trade and Industry, Singapore.
Bilateral Meeting of Commerce and Industry Minister with United States Trade Representative, H.E. Ambassador Katherine Tai
Bilateral Meeting of Commerce and Industry Minister with Minister of Trade, Republic of Korea, H.E. Mr. Dukgeun Ahn
Bilateral Meeting of Commerce and Industry Minister with Minister of Trade and Industry, Singapore, H.E. Mr. Gan Kim Yong
During these Ministerial meetings, the Minister discussed potential collaboration under the Indo-Pacific Economic Framework (IPEF), ways and means of further enhancing bilateral trade and commerce linkages, matters related to WTO, and other issues of mutual interest. During the interaction with his Singaporean and South Korean counterparts, the Minister suggested expedited conclusion of the review of AITIGA and CEPA respectively.
Further, the Minister participated in the Investors Round Table organized in collaboration with USISPF & Indiaspora. The event was attended by venture capitalists and entrepreneurs from a wide spectrum of Industry in the US, including from the domains of energy, manufacturing, logistics, technology, and so on. In an interactive session, the Minister held wide ranging discussions with the participants and highlighted the various steps taken by the Government of India to improve the ease of doing business in India.
During the visit, the Commerce and Industry Minister will participate in the third in-person IPEF Ministerial meeting, and the engagements of the Asia-Pacific Economic Cooperation (APEC). He will also interact with eminent business persons, US officials and industry leaders during the visit to fortify the partnership between the two nations and strengthen trade and economic ties.