Ministry of Mines
Mines Ministry is in the Process of Auctioning 20 Critical Mineral Blocks : Secretary VL Kantha Rao
Inaugurates Mining Pavilion “Connecting Beyond Mining” at IITF 2023
Major Attractions Include Virtual Reality Experience, Kids Zone,
Interactive Digital Communication inside the Pavilion and Workshops on Recycling
14 NOV 2023 6:03PM by PIB Delhi
Mines Secretary Shri V.L. Kantha Rao said that the Ministry of Mines is in the process of auctioning 20 blocks of critical minerals including lithium and graphite in next two weeks. Interacting with the Media, after inaugurating the mining pavilion “Connecting Beyond Mining” at the India International Trade Fair 2023 (IITF), here today, the secretary said that for mining and processing of critical minerals indigenous technology will be explored.
Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in his virtual message said,
“Minerals are integral part of our daily life and mineral serve as raw material for many industries but are also crucial and vital to energy transition to a low carbon-emission economy, and renewable energy technologies that will be required to meet the ‘Net Zero’ commitment as declared by our Hon’ble Prime Minister.”
Complimenting the officials for setting up the pavilion, Minister of State for Coal, Mines and Railways Shri Raosaheb Patil Danve in his virtual message said that India is moving towards achieving self-reliance in every sector and the mining sector is also not behind in realizing this dream. The Ministry of Mines is participating in the 'India International Trade Fair' to showcase the success and opportunities of the mining sector.
Recently the Government has identified a list of critical minerals including new age minerals like Lithium, Cobalt and Titanium, important for meeting the modern needs of cutting-edge technology sectors like electronics, telecom, transport and defence. In recent years, the Government has introduced important reforms to open the mining sector for private participation and in particular mineral exploration. Today, there are many accredited private exploration agencies empanelled to step up the pace of exploration in the country.
To create awareness among the general public about the path breaking reforms underway in the mining and mineral sector, the Ministry of Mines is showcasing a state-of- the-art mining pavilion at IITF, Pragati Maidan from 14th to 27th November 2023.
Set up at Hall No. 5 in an area of 506 sqm, the major attractions of the Mining Pavilion are Virtual Reality Experience bringing closer view of the mines, Kids Zone for spreading knowhow about mines and minerals through interactive games, Interactive Digital Communication inside the Pavilion and Workshops on Recycling.
The initiative aims to enlighten the general public about the pivotal role minerals play in our daily lives, influencing everything from the contents of our food plates to electricity generation, mobile phone batteries and even the production of medicines. Mines and minerals are the backbone of our daily lives.
Minerals are fundamental to human progress. They not only serve as raw material for many industries but are also crucial and vital to power global transition to a low carbon-emission economy, and renewable energy technologies that will be required to meet the ‘Net Zero’ commitment.
The Mining Pavilion aims to create awareness among the visitors on some of these issues as well as the efforts of the Government in bringing reforms in the sector, progress in exploration, auction and the resultant increase in revenue to States along with the development of mining areas through the District Mineral Fund (DMF).
A dedicated Kids Zone and VR Zone in the pavilion aim to disseminate information about mines and mining to children, with various types of games and competitions organized for them. Engaging information about minerals will be presented, accompanied by explanations. Workshops will be conducted for 200 children in various groups. Additionally, there will be arrangements for a Selfie Zone for the general public.
Attached/ Autonomus/ Subordinate offices under the Ministry of Mines like Geological Survey of India (GSI), Indian Bureau of Mines (IBM), National Institute of Rock Mechanics (NIRM), Jawaharlal Nehru Aluminium Research Development and Design Centre (JNARDDC), National Aluminium Company Limited (NALCO), Hindustan Copper Limited (HCL) and Mineral Exploration & Consultancy Limited (MECL) will be highlighting their achievements through scientifically fabricated and fascinating depictions. Besides the above organizations major private sector players of the mining/ mineral sector like Hindalco Industries Limited of the Aditya Birla Group, Hindustan Zinc of Vedanta Group Company and JSW Group will be participating in the fortnight long IITF 2023 to highlight the recent innovative reforms undertaken in our mining sector.
The first five days of IITF 2023, from November 14 to 18, are exclusively reserved for business days, opening to the general public from November 19 to 27. The fair timings are 10:00 a.m. to 7:30 p.m. daily.

ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ 20 ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜ ਬਲਾਕਾਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ: ਸਕੱਤਰ ਵੀ. ਐੱਲ. ਕਾਂਥਾ ਰਾਓ
ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ 2023 ਵਿਖੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪਵੇਲੀਅਨ "ਕਨੈਕਟਿੰਗ ਬਿਓਂਡ ਮਾਈਨਿੰਗ" ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣਾਂ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਰਿਐਲਿਟੀ ਅਨੁਭਵ, ਬਾਲ ਜ਼ੋਨ, ਪਵੇਲੀਅਨ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਡਿਜੀਟਲ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਰੀਸਾਈਕਲਿੰਗ 'ਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਸ਼ਾਮਲ
14 NOV 2023 6:03PM by PIB Chandigarh
ਖਾਣ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਐੱਲ. ਕਾਂਥਾ ਰਾਓ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਗਲੇ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਿਥੀਅਮ ਅਤੇ ਗ੍ਰੇਫਾਈਟ ਸਮੇਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜਾਂ ਦੇ 20 ਬਲਾਕਾਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਇੰਡੀਆ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਟਰੇਡ ਫੇਅਰ 2023 (ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ) ਵਿਖੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪਵੇਲੀਅਨ “ਕਨੈਕਟਿੰਗ ਬਿਓਂਡ ਮਾਈਨਿੰਗ” ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੀਡੀਆ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦਿਆਂ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖਣਿਜਾਂ ਦੇ ਖਣਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਲਈ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤਕਨੀਕ ਦੀ ਖੋਜ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਲਾ, ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਿਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਰਚੁਅਲ ਸੁਨੇਹੇ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, "ਖਣਿਜ ਸਾਡੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜੀਵਨ ਦਾ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਹਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸਨਅਤਾਂ ਵਿੱਚ ਕੱਚੇ ਮਾਲ ਵਜੋਂ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਇੱਕ ਘੱਟ ਕਾਰਬਨ-ਨਿਕਾਸ ਵਾਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਲਈ ਊਰਜਾ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਲਈ ਜਰੂਰੀ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਨ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਲੋਂ ਐਲਾਨੀ 'ਨੈੱਟ ਜ਼ੀਰੋ' ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੇ ਹੋਣਗੇ।
ਕੋਲਾ, ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਰੇਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਓਸਾਹਿਬ ਪਾਟਿਲ ਦਾਨਵੇ ਨੇ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਤਾਰੀਫ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਆਪਣੇ ਵਰਚੁਅਲ ਸੁਨੇਹੇ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵੱਲ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਖਣਨ ਖੇਤਰ ਵੀ ਇਸ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਪਿੱਛੇ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ ਖਣਨ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਲਈ 'ਭਾਰਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੇਲੇ' ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਲਿਥੀਅਮ, ਕੋਬਾਲਟ ਅਤੇ ਟਾਈਟੇਨੀਅਮ ਵਰਗੇ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਦੇ ਖਣਿਜਾਂ ਸਮੇਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸੂਚੀ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ, ਟੈਲੀਕਾਮ, ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਵਰਗੇ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਆਧੁਨਿਕ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਨ। ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਖਣਨ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਨਿੱਜੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਤੇ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਖਣਿਜ ਖੋਜ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਅੱਜ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਿੱਜੀ ਖੋਜ ਏਜੰਸੀਆਂ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹਨ।
ਖਣਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੇ ਮੋਹਰੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਬਾਰੇ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਖਣਨ ਮੰਤਰਾਲਾ 14 ਤੋਂ 27 ਨਵੰਬਰ 2023 ਤੱਕ ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ, ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
506 ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਨੰਬਰ 5 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ, ਵਰਚੁਅਲ ਰਿਐਲਿਟੀ ਅਨੁਭਵ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਖਿੱਚ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਹਨ, ਜੋ ਖਾਣਾਂ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਗੇਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਖਣਿਜਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਬਾਲ ਜ਼ੋਨ, ਪਵੇਲੀਅਨ ਅੰਦਰ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਡਿਜੀਟਲ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਰੀਸਾਈਕਲਿੰਗ 'ਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਖਣਿਜਾਂ ਦੀ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਉਣਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਡੀਆਂ ਭੋਜਨ ਪਲੇਟਾਂ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ, ਮੋਬਾਈਲ ਫੋਨ ਦੀਆਂ ਬੈਟਰੀਆਂ ਅਤੇ ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਦਵਾਈਆਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੱਕ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਸਾਡੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜੀਵਨ ਦੀ ਰੀੜ੍ਹ ਦੀ ਹੱਡੀ ਹਨ।
ਖਣਿਜ ਮਨੁੱਖੀ ਤਰੱਕੀ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਹਨ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਲਈ ਕੱਚੇ ਮਾਲ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਸਗੋਂ ਘੱਟ ਕਾਰਬਨ-ਨਿਕਾਸ ਵਾਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਤਕਨੀਕਾਂ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਬਦਲਾਅ ਨੂੰ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇਣ ਲਈ ਲਾਜ਼ਮੀ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵੀ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 'ਨੈੱਟ ਜ਼ੀਰੋ' ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋੜ ਹੋਵੇਗੀ।
ਮਾਈਨਿੰਗ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੁਝ ਮੁੱਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ, ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਗਤੀ, ਨਿਲਾਮੀ ਅਤੇ ਖਣਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਖਣਿਜ ਫੰਡ (ਡੀਐੱਮਐੱਫ) ਨਾਲ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਮਾਲੀਏ ਵਿੱਚ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਬਾਲ ਜ਼ੋਨ ਅਤੇ ਵੀਆਰ ਜ਼ੋਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸਮਾਂ ਦੀਆਂ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰਵਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਖਣਿਜਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਆਖਿਆਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਦਿਲਚਸਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚ 200 ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸੈਲਫੀ ਜ਼ੋਨ ਦਾ ਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤੀ ਭੂ ਵਿਗਿਆਨ ਸਰਵੇਖਣ (ਜੀਐੱਸਆਈ), ਭਾਰਤੀ ਖਾਣ ਬਿਊਰੋ (ਆਈਬੀਐੱਮ), ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ ਰਾਕ ਮਕੈਨਿਕਸ (ਐੱਨਆਈਆਰਐੱਮ), ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਖ਼ੋਜ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੇਂਦਰ (ਜੇਐੱਨਏਆਰਡੀਡੀਸੀ), ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਨਾਲਕੋ), ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਕਾਪਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਚਸੀਐੱਲ) ਅਤੇ ਮਿਨਰਲ ਐਕਸਪਲੋਰੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਕੰਸਲਟੈਂਸੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਮਈਸੀਐੱਲ) ਵਰਗੇ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਜੁੜੇ/ਆਟੋਨੋਮਸ/ਅਧੀਨ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿਗਿਆਨਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਬਣਾਏ ਗਏ ਅਤੇ ਦਿਲਚਸਪ ਚਿੱਤਰਾਂ ਨਾਲ ਆਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਗੇ।
ਉਪਰ ਲਿਖਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮਾਈਨਿੰਗ/ਖਣਿਜ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿੱਜੀ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਆਦਿਤਿਆ ਬਿਰਲਾ ਸਮੂਹ ਦੀ ਹਿੰਡਾਲਕੋ ਇੰਡਸਟਰੀਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ, ਵੇਦਾਂਤਾ ਗਰੁੱਪ ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਜ਼ਿੰਕ ਅਤੇ ਜੇਐੱਸਡਬਲਯੂ ਸਮੂਹ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਮਾਈਨਿੰਗ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪੰਦਰਵਾੜੇ ਲੰਬੇ ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ 2023 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ 2023 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨ 14 ਤੋਂ 18 ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਰਾਖਵੇਂ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਇਹ 19 ਤੋਂ 27 ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ ਖੁੱਲ੍ਹੇਗਾ। ਉਤਸਵ ਦਾ ਸਮਾਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਵੇਰੇ 10:00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 7:30 ਵਜੇ ਤੱਕ ਹੈ।