பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஜி20 தின்க்யூ இந்திய கடற்படை விநாடி வினா - தொடுவானத்திற்கு அப்பால் பயணம்
13 NOV 2023 3:29PM by PIB Chennai
இந்தியக் கடற்படை மற்றும் கடற்படை நல்வாழ்வு மற்றும் நலச்சங்கம் பல ஆண்டுகளாக, கடற்படை வார நடவடிக்கைகளின் ஒரு பகுதியாக பள்ளி மாணவர்களுக்கான விநாடி வினா போட்டியை நடத்தி வருகின்றன.
"இந்திய கடற்படை விநாடி வினா - தின்க்யூ" என்று பெயரிடப்பட்டுள்ள இதன் 2023 பதிப்பு உலகளாவிய அங்கீகாரம் பெற்றுள்ளது, மதிப்புமிக்க ஜி 20-ல் இந்தியாவின் தலைமைத்துவத்தைக் குறிக்கும் நடப்பு ஆண்டில் ஜி 20 செயலகத்திடமிருந்து கூட்டாண்மை மற்றும் ஆதரவைப் பெற்றுள்ளது. எனவே, மிகவும் பொருத்தமாக, இந்த நிகழ்வு ஜி 20 தின்க்யூ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
தேசிய அளவிலும், சர்வதேச அளவிலும், மும்பை மற்றும் புதுதில்லியிலும் இந்த நிகழ்ச்சி நடத்தப்படுகிறது.
ஜி-20 தின்க்யூ தேசிய சுற்றில் 11,741 பள்ளிகள் பதிவு செய்துள்ளன. முதல் கட்ட சுற்று செப்டம்பர் 14 அன்று நிறைவடைந்தது, 3902 பள்ளிகள் இரண்டாம் கட்டத்துக்கு தகுதி பெற்றன.
இரண்டாம் சுற்று அக்டோபர் 3 அன்று நடத்தப்பட்டது, மொத்தம் 1674 பேர் அக்டோபர் 10 அன்று நடத்தப்பட்ட காலிறுதிக்கு தகுதி பெற்றனர். காலிறுதிப் போட்டியில் பள்ளிகள் ஒவ்வொன்றும் கடுமையான போட்டியில் ஈடுபட்டன.
இதனால் ஒவ்வொரு மண்டலத்திலிருந்தும் முதல் 10 இடங்களைப் பிடிக்கும் அணிகள் அக்டோபர் 18 அன்று டை பிரேக்கர் சுற்றில் ஒருவருக்கொருவர் போட்டியிட தேர்வு செய்யப்பட்டனர். இந்த சுற்றில் அரையிறுதிக்கு 16 பள்ளிகள் தேர்வு செய்யப்பட்டன. :
இந்த 16 அணிகளும் முறையே நவம்பர் 17, 18, 23 ஆகிய தேதிகளில் என்.சி.பி. மற்றும் கேட்வே ஆஃப் இந்தியாவில் நடைபெறும் தேசிய அரையிறுதி மற்றும் இறுதிப் போட்டிகளுக்காக மும்பையில் கூடுகின்றன.
இதில் பங்கேற்கும் மாணவர்கள் சீருடையில் உள்ள கடற்படை வீரர்களை சந்தித்து உரையாடவும், மும்பை மேற்கு கடற்படை கட்டளையில் போர்க்கப்பல்கள், நீர்மூழ்கி கப்பல்கள் மற்றும் கடற்படை விமானங்களில் கடற்படை நடவடிக்கைகளின் அற்புதமான உலகத்தை காணவும் வாய்ப்பு கிடைக்கும்.
தேசிய சுற்று முடிந்ததும், புதுதில்லியில் உள்ள இந்தியா கேட்டில் நடைபெறும் சர்வதேச சுற்றில் பங்கேற்பதற்காக " இந்தியா அணி" அமைப்பதற்காக அனைத்து இறுதிப் போட்டியாளர்களில் இருந்து சிறந்த இரண்டுபேரை நடுவர் குழு அடையாளம் காணும்.
சர்வதேச சுற்றுக்கு, அனைத்து ஜி 20 +09 நாடுகளுக்கும் அழைப்புகள் வழங்கப்பட்டன,மேலும் 23 சர்வதேச அணிகள் நவம்பர் 19 அன்று புதுதில்லியில் நடைபெறும் போட்டியில் பங்கேற்க விருப்பம் தெரிவித்துள்ளன.
நவம்பர் 23 ஆம் தேதி புதுதில்லியில் உள்ள புகழ்பெற்ற இந்தியா கேட் மைதானத்தில் இந்த இறுதிபோட்டி நடைபெற உள்ளது, இது பள்ளி மாணவர்களுக்கு அறிவுசார் பரிமாற்றம் மற்றும் போட்டிக்கான உலகளாவிய மேடையை வழங்குகிறது.

Ministry of Defence
G20 THINQ
THE INDIAN NAVY QUIZ - SAIL BEYOND THE HORIZON
13 NOV 2023 3:29PM by PIB Delhi
The Indian Navy and NWWA (Navy Welfare and Wellness Association) have, over the years, been conducting a quiz competition for school children as part of Navy Week activities. Christened “The Indian Navy Quiz – THINQ”, the 2023 edition of the quiz has acquired global reach, riding on the partnership and support it has received from the G20 Secretariat in a year that marks India's presidency of the prestigious G20. Very appropriately, therefore, the event is also being called the G20 THINQ.
The event is being conducted at two levels, national and international, and in two locations – in Mumbai and New Delhi.
The National Round of the G20 THINQ saw a record number of 11,741 schools registering for it. The first elimination round (ER1) was completed on 14 Sep 23 with 3902 schools qualifying for the next level, ER2. ER2 was conducted on 03 Oct 23 with a total of 1674 qualifying for the quarter finals conducted on 10 Oct 23. The quarter finals saw schools engaging each other neck-and-neck in a tough competition, which led to the top 10 teams from each zone being selected to compete with each other over a tie-breaker round on 18 Oct 23. This round finalised the selection of the following 16 schools that will match wits against each other over the semifinals:
– Bhavan's Vidya Mandir, Girinagar
– DAV Public School, Gurgaon
– Delhi Public School, Bhopal
– Delhi Public School, Patna
– Dewan Public School, Meerut
– Dr K. B. Hedgewar Vidyamandir, Carapur
– G. D. Goenka Public School, Siliguri
– GMHSS Calicut University Campus, Calicut
– Krishna Public School, Raipur
– Narendra Convent High School and Junior College, Kalyan
– Navy Children School, Mumbai
– Sainik School, Satara
– Sanjay Ghodawat International, Kolhapur
– SNMHSS, Purakkad.
– St Anthony’s Sr Sec School, Udaipur.
– Swami Sant Dass Public School, Jalandhar.
These 16 teams will converge at Mumbai for the national semi finals and finals that are slated to be held at NCPA and Gateway of India on 17 and 18 Nov 23 respectively. Participating students will also get the opportunity to meet and interact with naval personnel in uniform and catch a glimpse of the exciting world of naval operations onboard warships, submarines and naval aircraft in Western Naval Command, Mumbai.
On completion of the national round, a jury will identity two best quizzers from amongst all finalists to form “Team India” for participation in the international round at India Gate, New Delhi.
For the international round, invitations were extended to all G20+09 nations and an impressive 23 international teams have indicated their interest to take part in it at New Delhi on 19 Nov 23. The grand finale is set to take place at the iconic India Gate, New Delhi on 23 Nov 23, offering these bright school students a global stage for intellectual exchange and competition.
As India hands over the G20 baton to Brazil on 01 Dec 23, the G20 THINQ will likely be the concluding episode of a series of significant events held in the nation since Dec 22. It also aims to serve as a remarkable finale to India’s Presidency that witnessed many unique achievements of the G20 at the global level.