आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
आरोग्य संशोधन विभागामध्ये विशेष मोहीम 3.0 अंतर्गत महत्त्वपूर्ण कामगिरी
09 NOV 2023 4:34PM by PIB Mumbai
आरोग्य संशोधन विभाग (डीएचआर), आयसीएमआर आणि त्यांच्या अंतर्गत असलेल्या संस्था आणि बहुविद्याशाखीय संशोधन विभाग आणि आदर्श ग्रामीण आरोग्य संशोधन विभाग, व्हीआरडीएल विभागांनी 2 ऑक्टोबर 2023 ते 31 ऑक्टोबर 2023 दरम्यान आरोग्य संशोधन विभाग सचिवांच्या मार्गदर्शनाखाली विशेष मोहीम 3.0 यशस्वीपणे राबवली. आरोग्य संशोधन विभागाच्या दोन्ही संयुक्त सचिवांनी मोहिमेवर बारकाईने लक्ष ठेवले होते. 01.10.2023 रोजी स्वच्छता ही सेवाअभियानांतर्गत स्वच्छता दिवस साजरा करण्यात आला. सर्व उपक्रम 01.10.2023 रोजी अंमलात आणण्यात आले आणि या उपक्रमांची छायाचित्र ,गृहनिर्माण आणि शहरी व्यवहार मंत्रालयासह पेयजल आणि स्वच्छता विभागाद्वारे प्रशासित संबंधित पोर्टलवर अपलोड करण्यात आली.
विशेष मोहीम 3.0 अतिशय यशस्वी ठरली. मोहिमेदरम्यान, खासदारांचे संदर्भ, संसदीय आश्वासने, सार्वजनिक तक्रारी, पंतप्रधान कार्यालयाचे संदर्भ आणि नोंदी /नस्तींचा आढावा आणि त्याद्वारे कामाच्या ठिकाणच्या वातावरण सुधारण्यासाठी प्रलंबितता कमी करण्यावर विशेष लक्ष केंद्रित करण्यात आले.
मोहिमेचा एक भाग म्हणून, 257 प्रत्यक्ष फाईलींचा आढावा घेण्यात आला त्यापैकी 78 बंद करण्यासाठी निश्चित करण्यात आल्या. आणि 78 फाईली बंद करण्यात आल्या. सार्वजनिक तक्रारींची प्राधान्याने दखल घेण्यात आली आणि एकूण 123 सार्वजनिक तक्रारी आणि 5 सार्वजनिक तक्रारींचे अपील निकाली काढण्यात आले. आरोग्य संशोधन विभाग आणि 10 बहुविद्याशाखीय संशोधन विभाग आणि आदर्श ग्रामीण आरोग्य संशोधन विभागामध्ये स्वच्छता मोहीम राबवण्यात आली . या मोहिमे दरम्यान खासदारांचे संदर्भ निकाली काढण्याचे प्रमाण 70% होते. आरोग्य संशोधन विभागामध्ये असलेल्या भंगार सामग्रीची विल्हेवाट लावून महसूल प्राप्त करण्यात आला. मोहिमे दरम्यान आयसीएमआर अंतर्गत असलेल्या संस्थांमध्ये स्वच्छता पुरस्कारांचे वितरणही करण्यात आले.

Ministry of Health and Family Welfare
Significant Achievement under Special Campaign 3.0 in Department of Health Research
257 physical files reviewed, 78 physical files weeded out, 123 Public Grievances attended and cleanliness campaigns conducted in DHR and associated institutes
09 NOV 2023 4:34PM by PIB Delhi
The Department of Health Research (DHR), ICMR and its Institutes and Multidisciplinary Research Units and Model Rural Health Research Units, VRDL units across the country successfully conducted the Special Campaign 3.0 from 2nd October 2023 to 31st October 2023 under the guidance of Secretary, DHR. The campaign was closely monitored by both the Joint Secretaries of DHR. Swachhata Divas under ‘Swachhata Hi Seva’ campaign was observed on 01.10.2023. All activities were executed on 01.10.2023 and were also photographed and uploaded on the relevant portal administered by the Department of Drinking Water & Sanitation along with MoHUA.
The Special Campaign 3.0 remained very successful. During the campaign period, special focus was given to reduce pendency pertaining to MP references, parliamentary Assurances, Public Grievances, PMO references and review of records/files and thereby improving work environment.
As part of the campaign, 257 physical files were reviewed out of which 78 physical files were identified for weeding and the said 78 files were weeded out. The Public Grievances were attended to on priority basis and a total of 123 PGs and 5 PG Appeals were disposed-of. Cleanliness campaigns were conducted in DHR and 10 Multidisciplinary Research Units and Model Rural Health Research Units. The disposal rate of MP references during the campaign period was 70%. Scrap material identified in DHR were disposed of to generate revenue. Swachhata Awards were also distributed in ICMR institutes during the campaign.