రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం 3.0ను విజ‌య‌వంతంగా పూర్తి చేసిన ర‌సాయ‌నాలు, పెట్రో ర‌సాయ‌నాల విభాగం
07 NOV 2023 12:21PM by PIB Hyderabad
ర‌సాయ‌నాలు, పెట్రో ర‌సాయ‌నాల విభాగం ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం 3.0ను విజ‌య‌వంతంగా పూర్తి చేసింది. ర‌సాయ‌నాలు, పెట్రో ర‌సాయ‌నాల విభాగం 2 అక్టోబ‌ర్ నుంచి 31 అక్టోబ‌ర్ 23 కాలంలో ఉత్సాహంతో ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం 3.0ను అమ‌లు చేసింది. దేశ‌వ్యాప్తంగా విస్త‌రించి ఉన్న 258 ప్ర‌దేశాల‌లో పారిశుద్ధ్య ప్ర‌చారాల‌నే కాకుండా, ఈ డ్రైవ్ ఫ‌లితంగా పార్ల‌మెంటు స‌భ్యుల నుంచి స్వీక‌రించిన‌ అన్ని గుర్తించిన, ల‌క్ష్యిత సూచ‌న‌ల‌ను, పిజి పోర్ట‌ల్ ద్వారా ప్ర‌జ‌ల నుంచి అందుకున్న ఫిర్యాదుల‌ను పూర్తిగా ప‌రిష్క‌రించారు.
ముందు సంవ‌త్స‌రంలో రికార్డు గ‌దిని విజ‌య‌వంతంగా శుభ్రం చేసిన విభాగం, భౌతిక ఫైళ్ళ‌ను రికార్డు రూముకు త‌ర‌లించ‌డంతో పాటుగా ఎల‌క్ట్రానిక్ ఫైళ్ళ‌ను స‌మీక్షించ‌డంపై దృష్టి పెట్టిన ఫ‌లితంగా 5181 ఇ-ఫైళ్ళ‌ను మూసివేయ‌గ‌లిగింది. అంద‌రు అధికారులు, సిబ్బంది ఉత్సాహంగా పాల్గొన్న ఫలితంగా అటు ఎల‌క్ట్రానిక్‌, భౌతిక ఫైళ్ళ‌ను పెట్టుకున్న ల‌క్ష్యాన్ని అధిగ‌మించి స‌మీక్షించారు.
మెరుగైన ప‌ని ప‌ర్యావ‌ర‌ణాన్ని అందించేందుకు విభాగం ప‌ని ప్ర‌దేశాన్ని పున‌రుద్ధ‌రించి, పునఃరూప‌క‌ల్ప‌న చేసింది.
స్వ‌చ్ఛ‌తా కార్య‌క‌లాపాల‌ను ప్ర‌ధాన స్ర‌వంతిలోకి తెచ్చి, వ్య‌వ‌స్థీక‌రించే బాధ్య‌త‌ను విభాగానికి చెందిన సిఐపిఇటి, ఐపిఎఫ్‌టి, హెచ్ఒసిఎల్‌, హెచ్ఐఎల్ (ఇండియా) లిమిటెడ్ సంస్థ‌లు తీసుకున్నాయి. కేంద్ర‌కార్యాల‌య స్థాయిలోనూ, శాఖ‌/ యూనిట్ల స్థాయిలోనూ అంద‌రూ ఈ కార్యక్ర‌మంలో చురుకుగా పాలు పంచుకున్నారు. వారి కృషి ద్వారా 47,735 చ‌ద‌ర‌పు అడుగుల స్థ‌లం ఖాళీ కావ‌డ‌మే కాక తుక్కును విస‌ర్జించ‌డం ద్వారా రూ. 5,09,360 ఆదాయాన్ని ఆర్జించారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Department of Chemicals and Petrochemicals successfully completes Special Campaign 3.0
07 NOV 2023 12:21PM by PIB Delhi
Department of Chemicals and Petrochemicals successfully completes Special Campaign 3.0. The Department of Chemicals and Petrochemicals enthusiastically implemented Special Campaign 3.0 during the period from 2nd October2023 to 31st October 2023. Apart from taking up Cleanliness campaigns at 258 sites spread all over the country, the drive also resulted in the full disposal of all identified targeted references received from Members of Parliament and grievances received from the public through the PG portal
The Department, having successfully cleaned up its record room in the preceding year, focuses its attention on shifting physical files to the Record Room as well as reviewing electronic files resulting in the closing of 5181 E-files. The enthusiastic participation of all officers and staff also resulted in a review of both electronic and physical files higher than the target set.
The Department has renovated and redesigned the work space so freed to provide a better working environment.
The task of mainstreaming and institutionalization of Swachhta Activities was also taken up by all the organizations of the Department such as CIPET, IPFT, HOCL, and HIL(India) Ltd. All of them actively participated in the program both at the Hqrs. Level as well as branch/unit levels. Through their effort, 47,735 sq of space have been freed and an amount of Rs. 5,09,360/- has been earned through scrap disposal.