பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பெண் படைவீரர்கள், பெண் மாலுமிகள் மற்றும் பெண் விமானப் படை வீரர்களுக்கு மகப்பேறு, குழந்தைப் பராமரிப்பு மற்றும் குழந்தைத் தத்தெடுப்பு தொடர்பான விடுப்புகளை அவர்களின் அதிகாரிகளுக்கு இணையாக வழங்க பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் ஒப்புதல்
05 NOV 2023 10:04AM by PIB Chennai
ஆயுதப்படைகளில் உள்ள பெண் வீரர்கள், பெண் மாலுமிகள் மற்றும் பெண் விமானப் படை வீரர்களுக்கு மகப்பேறு, குழந்தைப் பராமரிப்பு மற்றும் குழந்தைத் தத்தெடுப்பு தொடர்பான விடுப்புகளை அவர்களின் அதிகாரிகளுக்கு இணையாக வழங்குதற்கான முன்மொழிவுக்கு பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு. ராஜ்நாத் சிங் ஒப்புதல் அளித்துள்ளார். இந்தப் புதிய விதிகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளதன் மூலம், பாதுகாப்புப் படைகளில் உள்ள அனைத்து பெண்களுக்கும், ஒருவர் அதிகாரியாக இருந்தாலும் அல்லது வேறு எந்தப் பதவியில் இருந்தாலும், இத்தகைய விடுப்புகள் சம அளவில் கிடைக்கும்.
ஆயுதப்படைகளில் அனைத்து பெண்களுக்கும், அவர்களின் பதவிகளைப் பொருட்படுத்தாமல் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய பங்கேற்பு என்ற பாதுகாப்பு அமைச்சரின் பார்வைக்கு ஏற்ப இந்த முடிவு எடுக்கப்பட்டுள்ளது. விடுப்பு விதிகளை அனைவருக்கும் ஒரே மாதிரியாக விரிவுபடுத்துவது என்பது, ஆயுதப்படைகளுடன் தொடர்புடைய அனைத்துப் பெண்கள் மற்றும் அவர்கள் சார்ந்த குடும்பத்தினருக்குப் பயனளிக்கும். இந்த நடவடிக்கை ராணுவத்தில் பெண்களின் பணிச் சூழலை மேம்படுத்துவதோடு, தொழில் மற்றும் குடும்ப வாழ்க்கையை சிறந்த முறையில் சமநிலைப்படுத்த உதவும்.
பெண் சக்திக்கு அதிகாரம் அளிப்பதில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசின் உறுதிப்பாட்டை மேலும் வலுப்படுத்தும் வகையில், முப்படைகளும் பெண்களைச் சேர்ப்பதன் மூலம் ஒரு முன்னுதாரணமான மாற்றத்தை முன்னெடுத்துள்ளன. பெண் அக்னி வீர்களை நியமிப்பதன் மூலம், நாட்டின் நிலம், கடல் மற்றும் வான் எல்லைகளைப் பாதுகாப்பதில் பெண்களின் தைரியம், அர்ப்பணிப்பு மற்றும் தேசபக்தி ஆகியவை ஆயுதப்படைகளுக்குக் கிடைக்கும்.
உலகின் மிக உயரமான போர்க்களமான சியாச்சினில் பெண்கள் பணியில் ஈடுபடுத்தப்படுவது, போர்க்கப்பல்களில் பணியமர்த்தப்படுவது மற்றும் விமானப் படைகளில் பெண்கள் ஆதிக்கம் செலுத்துவது என இந்தியப் பெண்கள் இப்போது ஆயுதப்படைகளில் அனைத்துத் துறைகளிலும் தடைகளை உடைத்து முன்னேறி வருகின்றனர். 2019-ம் ஆண்டில், இந்திய ராணுவத்தில் பெண்களை ராணுவக் காவல் படையில் வீரர்களாக நியமித்ததன் மூலம் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல் எட்டப்பட்டது.

Ministry of Defence
Raksha Mantri approves provision for Maternity, Child Care & Child Adoption Leaves for women soldiers, sailors & air warriors at par with their officer counterparts
05 NOV 2023 10:04AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has approved a proposal for extension of the rules for Maternity, Child Care and Child Adoption Leaves for women soldiers, sailors and air warriors in the Armed Forces at par with their officer counterparts. With the issuing of the rules, the grant of such leaves to all women in the military, whether one is an officer or any other rank, will be equally applicable.
The decision is in line with the Raksha Mantri’s vision of inclusive participation of all women in the Armed Forces, irrespective of their ranks. The extension of leave rules will go a long way in dealing with women-specific family and social issues relevant to the Armed Forces. This measure is going to improve the work conditions of women in the military and aid them to balance the spheres of professional and family life in a better manner.
Furthering Prime Minister Shri Narendra Modi-led Government’s commitment towards utilising Nari Shakti, the three Services have spearheaded a paradigm shift with inclusion of women as soldiers, sailors and air warriors. With the recruitment of women Agniveers, the Armed Forces will be empowered with the bravery, dedication and patriotism of women soldiers, sailors and air warriors to defend the land, sea and air frontiers of the country.
From being operationally deployed in Siachen, the highest battlefield in the world to being posted on warships as well as dominating the skies, Indian women are now breaking barriers in almost every field in the Armed Forces. In 2019, a significant milestone was also achieved through recruitment of women in the Indian Army as soldiers in the Corps of Military Police. Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has always been of the view that women should be at par with their male counterparts in every field.