ஆயுஷ்
ஆயுஷ் ஸ்டார்ட்அப்கள் உருவாக்கிய 'ஆயுஷ் உணவு' தயாரிப்புகள் 'உலக உணவு இந்தியா' நிகழ்ச்சியில் காட்சிப்படுத்தப்படும்
02 NOV 2023 4:42PM by PIB Chennai
உலக உணவு இந்தியா 2023 நிகழ்ச்சியில் ஆயுஷின் புதுமையான ஆயுஷ் உணவு தயாரிப்புகள் காட்சிப்படுத்தப்படும். பிரகதி மைதானத்தில் உள்ள ஆயுஷ் அமைச்சக அரங்கில் நாடு முழுவதும் உள்ள ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்கள் தங்கள் தயாரிப்புகளை வழங்கும். மொத்தம் 18 ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்கள் 30-க்கும் மேற்பட்ட ஆயுஷ் தயாரிப்புகளைக் கண்காட்சியில் காட்சிப்படுத்த உள்ளன.
உலக உணவு இந்தியா நிகழ்ச்சியில் ஆயுஷ் உணவு குறித்த சிறப்பு அமர்வும் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்த அமர்வில் ஆயுஷ் உணவின் முக்கியத்துவம், ஆயுஷ் உணவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் போன்றவை விவாதிக்கப்படும்.
உலகெங்கிலும் உள்ள சாமானிய மக்களின் அன்றாட வாழ்க்கையின் ஒரு பகுதியாக ஆயுர்வேதத்தை மாற்றுவதற்கான முயற்சிகள் குறித்தும் இந்த அமர்வில் விவாதிக்கப்படும். ஆயுஷ் துறையில் புதிய கண்டுபிடிப்புகளை ஊக்குவிப்பதற்கான முயற்சிகள், யுனிகார்ன்களுடனான ஆலோசனைகள் மற்றும் ஆயுஷ் துறையில் நுழையும் புதிய ஸ்டார்ட் அப்கள் குறித்து விரிவாக விவாதிக்கப்படும்.
ஆயுஷ் பொருட்களின் உலகளாவிய விற்பனை மற்றும் சந்தைப்படுத்தலை ஊக்குவிக்க ஆயுஷ் அமைச்சகம் தொடர்ச்சியான முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. உலக உணவு இந்தியா நிகழ்ச்சியின் சிறப்பு அமர்வில் ஆயுஷ் பொருட்களுக்கான உலகளாவிய சந்தையை அடையாளம் காண்பது, மற்றும் இந்தியாவில் இருந்து ஆயுஷ் தயாரிப்புகளை ஏற்றுமதி செய்யும் முறையை வலுப்படுத்துவது குறித்து ஆழமான விவாதங்கள் நடைபெறும்.
ஆயுஷ் அமைச்சகம், ஹோமியோபதி ஆராய்ச்சிக்கான மத்திய கவுன்சிலை இந்த நிகழ்விற்கான ஒருங்கிணைப்பு முகமையாக நியமித்துள்ளது. அகில இந்திய ஆயுர்வேத நிறுவனம் , ஜெய்ப்பூரில் உள்ள தேசிய ஆயுர்வேத நிறுவனம், புனே தேசிய இயற்கை மருத்துவ நிறுவனம், சி.சி.ஆர்..எஸ், மொரார்ஜி தேசாய் தேசிய யோகா நிறுவனம், ஆயுஷ் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு கவுன்சில், முதலீடு இந்தியா ஆகியவை உலக உணவு இந்தியா நிகழ்வில் பங்களிக்கின்றன.

AYUSH
‘Ayush Aahar’ Products Developed by Ayush Startups will be Showcased at ‘World Food India’
02 NOV 2023 4:42PM by PIB Delhi
• The Ministry of Ayush will participate as the partner in the World Food India event to be held on 3rd, 4th and 5th November 2023
• Ayush start-ups from across the country will showcase newly developed Ayush Aahar products.
• World Food India will showcase more than 30 newly developed Ayush products.
The World Food India 2023 event will showcase the innovative Ayush Aahar products of Ayush. Start-ups from across the country will present their products at the Ministry of Ayush pavilion at Pragati Maidan. A total of 18 start-ups will showcase more than 30 Ayush products at the exhibition.
At World Food India A special session on Ayush Aahar will also be organized. The session will discuss the importance of the Ayush diet, the health benefits of the Ayush diet, etc. The session will also discuss the efforts to make Ayurveda a part of the daily lives of common people across the globe. The efforts to promote innovation in the Ayush sector, consultations with unicorns, and new start-ups entering Ayush sector will be discussed in detail.
The Ministry of Ayush is making continuous efforts to promote global sales and marketing of Ayush products. The special session of World Food India will have in-depth discussions on identifying the global market for Ayush products, identifying the market, and strengthening the system of export of Ayush products from India.
The Ministry of AYUSH has appointed the Central Council for Research in Homoeopathy (CCRH) as the nodal agency for the event. All India Institute of Ayurveda (AIIA), National Institute of Ayurveda, Jaipur, National Institute of Naturopathy, Pune, CCRAS, Morarji Desai National Institute of Yoga, Ayushexcil (Ayush Export Promotion Council) and Invest India are contributing to World Food India event with efforts and resources.