ಪಶು ಸಂಗೋಪನೆ, ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯ
2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಿಂದ 31 ರವರೆಗೆ ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಇಲಾಖೆಯ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0
02 NOV 2023 12:12PM by PIB Bengaluru
ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರ ತಯಾರಿಕೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ದೇಶವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಕಸ ಮುಕ್ತವಾಗಿಸಲು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯನ್ನು ಬೋಧಿಸಿದರು.
ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಇಲಾಖೆಯು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಅದರ ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ, ಅಧೀನ ಮತ್ತು ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಅನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಅಭಿಯಾನವು 2023 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 15 ರಿಂದ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ರವರೆಗೆ ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು, ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಭಿಯಾನದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವಿಲೇವಾರಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಅನುಷ್ಠಾನ ಹಂತವು 2023ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್2 ರಿಂದ 31 ರವರೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಬಾಕಿ ಇರುವ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸದ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಗಮನ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನದ ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಇಲಾಖೆ ತನ್ನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸ್ವಚ್ಛತೆಗಾಗಿ 289 ತಾಣಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಸಚಿವಾಲಯವು ಬಾಕಿ ಇರುವ 36 ಸಂಸದರ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು, 1 ಸಂಸದೀಯ ಭರವಸೆಗಳು, 1 ಪಿಎಂಒ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು ಮತ್ತು ವಿಲೇವಾರಿ ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ತೆರವುಗೊಳಿಸಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಸುಮಾರು 12556 ಭೌತಿಕ ಫೈಲ್ಗಳು ಮತ್ತು 104 ಇ-ಫೈಲ್ಗಳನ್ನು ಸಹ ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 8595 ಭೌತಿಕ ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ತೆಗೆಯಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಗುರುತಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ ಇ-ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಲಾಗಿದೆ.
ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ಇಲಾಖೆ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಎಸ್ಸಿಡಿಪಿಎಂ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇಲಾಖೆಯು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ, ಅಧೀನ ಮತ್ತು ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Special Campaign 3.0 of Department of Animal Husbandry and Dairying during 2nd -31st October 2023
02 NOV 2023 12:12PM by PIB Delhi
Secretary, Department of Animal Husbandry and Dairying reviewed the preparation of Special Campaign 3.0 and also administered Swachhata pledge to the Heads of Organizations and Officials of the Ministry to make the country clean and garbage-free.
The Department of Animal Husbandry and Dairying has undertaken the Special Swachhata Campaign 3.0 within the Ministry and its Attached, Subordinate and Autonomous Organizations located across the country. The Campaign started with a preparatory phase from 15th September to 30th September, 2023 during which the targets for disposing and cleaning during the campaign period have been earmarked. Implementation phase of the campaign has started from 2nd to 31st October, 2023. During the campaign, special focus is being given on reducing pendency, space management and enhancing workplace experience in offices.
During the Preparatory Phase of the Special Campaign, the Department along with its organizations have identified 289 sites across the country for cleanliness. Besides, Ministry has identified and cleared the pending 36 MP references, 1 Parliamentary Assurances, 1 PMO references and all the Public Grievances for disposal and redressal. Besides, about 12556 physical files and 104 e-files have also been identified for review. 8595 Physical Files Weeded during the campaign while all the identified e-files have been closed.
Daily progress is being monitored and uploaded on the SCDPM portal hosted by Department of Administrative Reforms and Public Grievances. All Attached, Subordinate and Autonomous Organizations are enthusiastically participating in the campaign in full swing to achieve the targets set by the Department for the period.