Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
161.47 LMT paddy procured benefitting 9.33 lakh farmers in the ongoing Kharif Marketing Season 2023-24
02 NOV 2023 4:55PM by PIB Delhi
Kharif Marketing Season (KMS) 2023-24 is progressing smoothly and upto 01.11.2023, a quantity of 161.47 LMT of paddy has been procured, benefitting about 9.33 lac farmers with MSP (Minimum Support Price) value of ₹35,571.14 crore.
Rice procurement estimates for KMS 2023-24 (Kharif Crop) is 521.27 LMT out of which 20.76% (108.23 LMT) has already been procured of which major contributors are Punjab (66.42 LMT), Haryana (36.11 LMT) & Tamil Nadu (3.26 LMT).

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రస్తుత ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ 2023-24లో 9.33 లక్షల మంది రైతులకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తూ 161.47 ఎల్‌ఎంటీ వరి ధాన్యం సేకరణ
02 NOV 2023 4:55PM by PIB Hyderabad
ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ (కేఎంఎస్‌) 2023-24 సాఫీగా కొనసాగుతోంది. 01.11.2023 వరకు, 161.47 లక్షల మెట్రిక్‌ టన్నుల (ఎల్‌ఎంటీ) వరి ధాన్యాన్ని సేకరించారు. దీని ద్వారా, దాదాపు 9.33 లక్షల మంది రైతులకు కనీస మద్దతు ధర వద్ద (ఎంఎస్‌పీ) ₹35,571.14 కోట్ల విలువైన ప్రయోజనం చేకూరింది.
2023-24 ఖరీఫ్‌ సీజన్‌లో 521.27 ఎల్‌ఎంటీ వరి ధాన్యం సేకరించాలన్నది లక్ష్యం. ఇందులో 20.76% (108.23 ఎల్‌ఎంటీ) ఇప్పటికే సేకరించారు. పంజాబ్ (66.42 ఎల్‌ఎంటీ), హరియాణా (36.11 ఎల్‌ఎంటీ), తమిళనాడు (3.26 ఎల్‌ఎంటీ) తొలి మూడు స్థానాల్లో ఉన్నాయి.