சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
அசாம் மாநிலம் கவுகாத்தியில் ரூ.17,500 கோடி மதிப்பிலான 26 தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களுக்கு மத்திய அமைச்சர் நிதின் கட்கரி அடிக்கல் நாட்டினார்
31 OCT 2023 4:22PM by PIB Chennai
அசாம் மாநிலம் கவுகாத்தியில் ரூ.17,500 கோடிக்கும் அதிகமான முதலீட்டில் 26 தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களுக்கு மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை இணையமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி இன்று அடிக்கல் நாட்டினார். மேலும் முடிவடைந்த திட்டங்களையும் அவர் தொடங்கி வைத்தார்.
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை இணையமைச்சர் ஜெனரல் திரு. வி.கே.சிங், அசாம் முதலமைச்சர் திரு. ஹிமந்தா பிஸ்வா சர்மா. மாநில அமைச்சர்கள், நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள், எம்.எல்.ஏக்கள் மற்றும் என்.எச்.ஐ.டி.சி.எல் அதிகாரிகளும் இந்த நிகழ்வில் கலந்து கொண்டனர்.
திப்ருகார்-தின்சுகியா-லெடோ திட்டம் மேல் அசாம் மற்றும் அருணாச்சல பிரதேச மாநிலங்களுக்கு இடையிலான இணைப்பை மேம்படுத்துவதையும், உத்திப்பூர்வமான இருப்பை அதிகரிப்பதையும், வர்த்தகம் மற்றும் சுற்றுலாவை மேம்படுத்துவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
சில்சார் முதல் லைலாப்பூர் பிரிவு மிசோரமின் பராக் பள்ளத்தாக்கை இணைக்கும், இது சமூக-பொருளாதார வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும். தேமாஜி மாவட்டத்தில் உள்ள தேசிய நெடுஞ்சாலை -515 வடக்கு அசாம் மற்றும் அருணாச்சல பிரதேசத்திற்கு இடையிலான இணைப்பை மேம்படுத்தும்.
தேசிய நெடுஞ்சாலை -137 திமா ஹசாவோ பிராந்தியத்தில் இணைப்பை மேம்படுத்தும் மற்றும் மேற்கு மணிப்பூருக்கு மாற்றுப் பாதையை வழங்கும். பைகான் முதல் கவுகாத்தி விமான நிலையப் பிரிவு ஜோகிகோபாவில் உள்ள மல்டி-மாடல் லாஜிஸ்டிக்ஸ் பூங்காவுக்கு வசதியாக இருக்கும். கூடுதலாக, புதிய பாலங்கள் கட்டுவது நெரிசலைக் குறைக்கும் மற்றும் பிராந்தியத்தில் வர்த்தகம், சுற்றுலா மற்றும் சமூக-பொருளாதார முன்னேற்றத்தை மேம்படுத்தும்.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stone for 26 National Highway Projects worth Rs.17,500 Crore in Guwahati, Assam
31 OCT 2023 4:22PM by PIB Delhi
The Union Minister for Roads Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari inaugurated and laid the foundation stone for 26 National Highway Projects with an investment of more than Rs. 17,500 Crore in Guwahati, Assam today. The Union Minister of State for Roads Transport and Highways, General Shri VK Singh, the Chief Minister of Assam, Shri Himanta Biswa Sarma, State Cabinet Ministers, Member of Parliaments, MLAs, and NHIDCL officials were also present on the occasion.
The Dibrugarh-Tinsukia-Ledo project aims to enhance interstate connectivity between Upper Assam and Arunachal Pradesh, boost strategic presence, and promote trade and tourism. The Silchar to Lailapur section will connect the Barak Valley with Mizoram, fostering socio-economic growth. NH-515 in Dhemaji District will improve connectivity between North Assam and Arunachal Pradesh.
NH-137 will enhance connectivity in the Dima Hasao Region and provide an alternate route to Western Manipur. The Paikan to Guwahati Airport section will facilitate the Multi-Modal Logistics Park in Jogighopa. Additionally, the construction of new bridges will alleviate congestion and enhance trade, tourism, and socio-economic progress in the region.