Ministry of Coal
South Eastern Coalfields Ltd Achieves 100 million tonne Coal Dispatch
Largest Coal mine Gevra Dispatch more than 30 million tonne
Focus on 197 million tonne production this year
30 OCT 2023 1:36PM by PIB Delhi
Coal India subsidiary South Eastern Coalfields Ltd (SECL)has achieved 100 million tonne (MT) coal dispatch for FY 2023-24. This is the fastest 100 MT coal dispatch achieved by Chhattisgarh based company since its inception. Last year, SECL had dispatched around 85 million tonne coal in the same period and thus during this financial year the company has registered a growth of 17.65%.
Of the total coal dispatch, more than 80% went to the power sector as the company dispatched around 81 million tonnes of coal to power plants across the country. This is a significant achievement keeping in mind the upcoming festival season when power demand is set to peak.
SECL mega projects Gevra, Dipka, and Kusmunda located in Korba district have contributed significantly to the total dispatch of 100 million tonnes of coal. Gevra, the largest coal mine in the country has contributed 30.3 MT while Dipka and Kusmunda contributed 19.1 MT and 25.1 MT of coal respectively. The total share of all three mega projects in the total dispatch has been more than 74 percent.
Apart from this, SECL's Korea Rewa coalfield, where most of the old and underground mines are located, also made notable contribution by enhancing coal dispatch by 20% as compared to last year.
SECL is one of the largest coal producing subsidiaries of Coal India. The company produced 167 MT of coal (highest in its history) and accounted for around one-fourth of CIL’s total coal production in FY 22-23. This year the company has a target of 197 MT of coal production.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
100 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల బొగ్గు పంపిణీని సాధించిన సౌత్ ఈస్ట‌ర్న్ కోల్‌ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్‌
30 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల‌కు పైగా పంపిణీ చేసిన అతిపెద్ద బొగ్గు గ‌ని గెవ్రా
ఈ ఏడాది 197 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల ఉత్ప‌త్తిని సాధించ‌డంపై దృష్టి
30 OCT 2023 1:36PM by PIB Hyderabad
ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం 2023-24కుగాను 100 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల (ఎంటి) బొగ్గు పంపిణీని కోల్ ఇండియా అనుబంధ సంస్థ సౌత్ ఈస్ట‌ర్న్ కోల్‌ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్ (ఎస్ఇసిఎల్‌) సాధించింది. ప్రారంభమైన‌ప్ప‌టి నుంచీ ఈ ఛ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్ కు చెందిన కంపెనీ సాధించిన అత్యంత వేగవంత‌మైన 100 ఎంటిల బొగ్గు పంపిణీ ఇది. గ‌త ఏడాది, ఇదే కాలంలో ఎస్ఇసిఎల్ దాదాపు 85 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల బొగ్గున‌ను పంపిణీ చేసింది. దీనితో ఈ ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రంలో కంపెనీ 17.65% వృద్ధిని న‌మోదు చేసింది.
మొత్తం పంపిణీ చేసిన బొగ్గులో 80%కి పైగా బొగ్గు విద్యుత్ రంగానికి వెళ్ళింది. కంపెనీ పంపిణీ చేసిన దాదాపు 81 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల బొగ్గు దేశ‌వ్యాప్తంగా ఉన్న విద్యుత్ కేంద్రాల‌కు వెళ్ళింది. విద్యుత్ డిమాండ్ అత్య‌ధికంగా ఉండ‌నున్న పండుగ‌ల కాలాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని ఈ విజ‌యాన్ని విశేషంగా భావించ‌వ‌ల‌సి ఉంటుంది.
కోర్బా జిల్లాలోని గెవ్రా, దిప్కా, కుస్ముందాలో ఉన్న ఎస్ఇసిఎల్ మెగా ప్రాజెక్టులు మొత్తం 100 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల బొగ్గు పంపిణీలో అత్య‌ధిక శాతం దోహ‌దం చేశారు. దేశంలోని అతిపెద్ద బొగ్గు గ‌ని అయిన గెవ్రా 30.3 ఎంటిలు, దిప్కా, కుస్ముందా వ‌రుస‌గా 19.1 ఎంటిలు & 25.1 ఎంటిల బొగ్గుకు దోహ‌దం చేశాయి. మొత్తం పంపిణీలో ఈ మూడు మెగా ప్రాజెక్టుల మొత్తం వాటా 74శాతానికి పైగా ఉంది.
ఇది కాకుండా, అత్యంత ప్రాచీన‌, భూగ‌ర్భ గ‌నులు ఉన్న ఎస్ఇసిఎల్ కొరియా రేవా బొగ్గు క్షేత్రం కూడా గ‌త ఏడాదితో పోలిస్తే బొగ్గు పంపిణీని 20% పెంచ‌డం ద్వారా విశేషంగా దోహ‌దం చేసింది.
కోల్ ఇండియాకు చెందిన అతిపెద్ద బొగ్గు ఉత్ప‌త్తి అనుబంధ సంస్థ‌ల‌లో ఎస్ఇసిఎల్ ఒక‌టి. ఆర్ధిక సంవత్స‌రం 2022-23లో సిఐఎల్ మొత్తం బొగ్గు ఉత్ప‌త్తిలో నాలుగింట ఒక వంతు వాటానికి క‌లిగి కంపెనీ 167 ఎంటిల బొగ్గును (దాని చ‌రిత్ర‌లోనే అత్య‌ధికం)ఉత్ప‌త్తి చేసింది. ఈ ఏడాది కంపెనీ 197 ఎంటిల బొగ్గు ఉత్ప‌త్తిని ల‌క్ష్యంగా పెట్టుకుంది.