రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
బహుమతి ప్రదానోత్సవం - సర్దార్ కె.ఎం. పనిక్కర్ ‘నిబ్‌’ వ్యాసరచన పోటీ
28 OCT 2023 10:55AM by PIB Hyderabad
సర్దార్ కె.ఎం. పనిక్కర్ 'నిబ్‌' (నేవీ ఇంటెలెక్చువల్ బీకన్) వ్యాస రచన పోటీలో విజేతగా నిలిచిన కమాండర్‌ ఎం అరుణ్ చక్రవర్తికి, నౌకాదళాధిపతి (సీఎన్‌ఎస్‌) అడ్మిరల్‌ ఆర్‌ హరి కుమార్, తొలి ‘ఎఐబీ’ని బహూకరించారు. అడ్మిరల్‌ ఆర్‌ హరి కుమార్ ఛాంబర్‌లో జరిగిన చిన్నపాటి కార్యక్రమంలో బహుమతి ప్రదానోత్సవం నిర్వహించారు. వైస్‌ అడ్మిరల్‌, చీఫ్‌ ఆఫ్‌ పర్సనల్‌ కె. స్వామినాథన్, కమోడర్ (నేవల్ ఎడ్యుకేషన్) సీఎండీ జి రాంబాబు, ఇతర అధికారులు కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. తన సిబ్బందిలో చదవడం, రాయడం, విమర్శనాత్మక ఆలోచనలు, క్రమబద్ధమైన విశ్లేషణలను ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో భారతీయ నౌకాదళం ఈ పోటీని నిర్వహించింది.
సముద్ర వ్యూహాల్లో దిట్ట, భారతదేశ వృద్ధిలో సముద్ర శక్తి, నౌకాదళ విధానం ప్రాధాన్యత గురించి అనేక రచనలు చేసిన మేధావి సర్దార్ కె.ఎం. పనిక్కర్ జ్ఞాపకార్థం ఈ పురస్కారం ప్రవేశపెట్టారు.
PRESENTATIONCEREMONY-SARDARKMPANIKKAR%E2%80%98NIB%E2%80%99ESSAYCOMPETITIONBP42.JPG)
PRESENTATIONCEREMONY-SARDARKMPANIKKAR%E2%80%98NIB%E2%80%99ESSAYCOMPETITION9T8O.JPG)

Ministry of Defence
PRESENTATION CEREMONY - SARDAR KM PANIKKAR ‘NIB’ ESSAY COMPETITION
28 OCT 2023 10:55AM by PIB Delhi
Adm R Hari Kumar, the Chief of the Naval Staff (CNS) presented the maiden ‘NIB’ (Navy’s Intellectual Beacon) to Cdr M Arun Chakravarthy during a brief Presentation Ceremony at his chamber. Cdr M Arun Chakravarthy is the winner of Indian Navy’s Sardar KM Panikkar ‘NIB’ essay competition which has been introduced to promote reading, writing and thinking skills amongst the Naval community. VAdm K Swaminathan, Chief of Personnel and Cmde G Rambabu, Commodore (Naval Education) were also present on this occasion.
The award has been introduced in the memory of Sardar KM Panikkar, a maritime strategic thinker who brought back the maritime awakening/ consciousness in India regarding the importance of the oceans and maritime matters.
(https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1934512)
PRESENTATIONCEREMONY-SARDARKMPANIKKAR‘NIB’ESSAYCOMPETITIONBP42.JPG)
PRESENTATIONCEREMONY-SARDARKMPANIKKAR‘NIB’ESSAYCOMPETITION9T8O.JPG)