రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగంలో ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద గణనీయమైన పురోగతి
3,924 భౌతిక ఫైళ్లుసమీక్ష, 820 ఫైళ్లు తొలగింపు, స్క్రాప్ మెటీరియల్స్
అమ్మడం ద్వారా వచ్చిన ఆదాయం రూ.1,64,570
27 OCT 2023 2:57PM by PIB Hyderabad
ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగం ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 లక్ష్యాలను చేరుకోవడానికి అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తోంది. ప్రచారం మూడవ వారంలోకి వెళ్లడంతో, డిపార్ట్‌మెంట్, దాని సంస్థలు నిర్వచించిన లక్ష్యాలను సాధించడంలో గణనీయమైన పురోగతిని సాధించాయి.
• శాఖలో ఎటువంటి అంతర్-మంత్రిత్వ సూచనలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వ సూచనలు, పీఎంఓ సూచన లేదా నిబంధనలు/ప్రక్రియల సడలింపుకు సంబంధించిన సూచనలు ఏవీ పెండింగ్‌లో లేవు.
• అనుబంధిత కార్యాలయం (ఎన్పిపిఏ), స్వయంప్రతిపత్త సంస్థలు (ఎన్ఐపిఈఆర్ లు), పిఎస్యులు (హెచ్ఏఎల్,కేఏపిఎల్, బిసిపిఎల్), సొసైటీ (పిఎంబిఐ) కార్యకలాపాలపై ప్రత్యేక దృష్టి.
• క్లీనింగ్ కోసం గుర్తించిన 9643 అవుట్‌డోర్ సైట్‌లలో, 6024 సైట్‌లు ఇప్పటివరకు కవర్ అయ్యాయి. తద్వారా సాధారణ ప్రజలలో చాలా విస్తృతమైన అవగాహన కలిపించి అందరిలో పరిశుభ్రమైన పర్యావరణం ప్రాముఖ్యతపై అవగాహనను ఏర్పరుస్తుంది.
• 3924 ఫైళ్లను సమీక్షించగా 820 ఫైళ్లు తొలగించారు.
• ఇ-క్లీనింగ్‌లో భాగంగా, 3261 `పార్క్డ్' ఇ-ఫైళ్లు సమీక్షలో ఉన్నాయి.
• మూడవ వారంలో ప్రారంభించిన ఉత్తమ అభ్యాసాలలో భాగంగా, మిగిలిపోయిన/ఉపయోగించని మందులను సేకరించడానికి లేడీ హార్డింజ్ మెడికల్ కాలేజ్, మెడిఫ్లో సహకారంతో నేషనల్ ఫార్మాస్యూటికల్ ప్రైసింగ్ అథారిటీ ద్వారా ఆఫీసు ప్రాంగణంలో ఒక బాక్స్‌ను అమర్చడం.
• పిఐబి, పేస్ బుక్, ఎక్స్ (ట్విట్టర్), యుట్యూబ్, లింక్డిన్, ఇంస్టాగ్రామ్ వంటి సామాజిక మాధ్యమాల ద్వారా కార్యక్రమాల క్రియాశీల వ్యాప్తి, ప్రచారం.
ప్రచారం ముగిసే సమయానికి నిర్దేశించిన లక్ష్యాలను సాధించేందుకు శాఖ సిద్ధంగా ఉంది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Significant Progress made under Special Campaign 3.0 in Department of Pharmaceuticals
3,924 physical files reviewed, 820 files weeded out and revenue of Rs. 1,64,570 generated by selling of scrap materials
27 OCT 2023 2:57PM by PIB Delhi
The Department of Pharmaceuticals is taking all efforts to achieve the targets of the Special Campaign 3.0. As the campaign moved into third week, the Department and its organisations have made significant progress in achieving the defined targets. The following are the highlights of third week of campaign:
• No inter-ministerial references, state government references, PMO reference or references relating to easing of rules/processes are pending in the department.
• Special focus on activities by attached Office (NPPA), autonomous bodies (NIPERs), PSUs (HAL, KAPL & BCPL) and Society (PMBI).
• Out of identified 9643 outdoor sites for cleaning, 6024 sites covered so far, thus creating a far-reaching impression among general public and creating an awareness of importance of clean and hygienic environment among all.
• 3924 files have been reviewed and 820 files weeded out.
• As part of e-cleaning, 3261 `Parked’ e-Files under review.
• Rs.1,64,570/- generated by disposal of scrap.
• One of the Best Practices initiated in the third week was installation of a box in office premises by National Pharmaceutical Pricing Authority in association with Lady Hardinge Medical College and Mediflo for collecting left over/unused medicines.
• Active dissemination and propagation of initiatives through PIB and social media like Facebook, X (Twitter), YouTube, LinkedIn, Instagram.
The Department is poised to achieve the defined targets by the end of campaign.