ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿਵਿਆਂਗਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਬੌਣਾਪਣ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
26 OCT 2023 1:17PM by PIB Chandigarh
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬੌਣਾਪਣ (Dwarfism) ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਦਿਵਸ ਹਰ ਸਾਲ 25 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਿਨ ਬੌਣੇਪਣ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਨ ਵਾਲੇ ਹੱਡੀ ਵਿਕਾਸ ਵਿਕਾਰ, ਅਕੌਂਡ੍ਰੋਪਲੇਸੀਆ ਦੇ ਬਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਜਾਗਰੂਕ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਦਿਵਿਆਂਗਜਨਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਈਪੀਡਬਲਿਊਡੀ), ਨੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ, ਇੰਟਰਵਿਊ ਸੈਸ਼ਨਾਂ, ਪੋਸਟਰ ਮੇਕਿੰਗ, ਵੈਬਿਨਾਰ ਅਤੇ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ ਵਰਗੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 20 ਤੋਂ ਵਧ ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਬੌਣਾਪਣ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
Department of Empowerment of Persons with Disabilities observed World Dwarfism Day
26 OCT 2023 1:17PM by PIB Delhi
International Dwarfism Awareness Day is celebrated every year on 25 October. The day spreads awareness for achondroplasia, a bone growth disorder that causes dwarfism. The Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) under the Ministry of Social Justice and Empowerment observedthe World Dwarfism Day, through the institutions associated with it by conducting various activities like Awareness Programmes, Interview sessions, poster making, Webinars and Panel Discussion at more than 20 places across the country.