Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Activities of Department of Agriculture and Farmers’ Welfare during 3rd Week of special campaign 3.0
27 OCT 2023 2:07PM by PIB Delhi
During the third week of Department of Administrative Reforms & Public Grievances Special Campaign 3.0, a Team of Deputy Secretary & Nodal Officer and two Under Secretaries of Department of Agriculture & Farmers’ Welfare visited Offices of Directorate of Extension, Soil and Land Use Survey of India, PUSA and National Seeds Corporation, Public Sector Undertaking on 20th October, 2023 to review the progress and achievement of subordinate / Attached Offices and PSU under the Administrative control of this Department.
The team inspected every corner of these office premises to review the progress made by these organization during the Special Campaign 3.0.
Till the completion of the third week of Special Campaign 3.0 one PIB Note and more than 240 Tweets have been released by this Department and its Attached/Subordinate/ Field Offices etc. on various social media platforms, such as, Twitter, LinkedIn, Instagram, Koo, Facebook, Threads, Public app etc.
Progress / achievements of the Department during the 3rd week of Special Campaign 3.0 ending on 20th October, 2023 are as under:-
S. No.
Parameters
Targets
Achievement
1
No. of cleanliness campaign sites
1000
889
2
Number of pending references from MPs
42
17
3
Pending Public Grievances
3537
3537 *
4
Pending PG Appeals
27
20
5
Record Management
(Physical files reviewed)
21041
21041 *
6
Record Management
(Physical files weeded out)
8250
8250 *
7
Space freed (area in Sq. ft.)
14500 sq. ft.
8
Revenue generated (Amount in Rupees)
Rs. 192000/-
* Achieved more than 100% in disposal of Public Grievances, review of physical files and weeding out of old physical files.
Special Campaign 3.0 was launched by Minister of State for Department of Administrative Reforms & Public Grievances (DARPG), Dr. Jitender Singh at National Media Centre, New Delhi on 14th September, 2023 for minimizing pendency in Government offices. Special Campaign 3.0 is being implemented in two (2) phases namely Preparatory Phase from 15th - 30th September, 2023 and Main Phase from 2nd - 31st October, 2023.
For the Preparatory Phase, Nodal Officers of all Division and of Subordinate / Attached Offices, PSU, Autonomous Bodies and Authorities under the administrative control of DA&FW have been asked to identify the pendency as per the parameters of DARPG’s guidelines. Dedicated effects have been made to achieve these targets during the Main / Implementation Phase from 2nd to 31st October, 2023.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 మూడవ వారంలో వ్యవసాయ-రైతు సంక్షేమ శాఖ కార్యకలాపాలు
27 OCT 2023 2:07PM by PIB Hyderabad
డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రిఫార్మ్స్ అండ్ పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0 మూడవ వారంలో, వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ కు చెందిన డిప్యూటీ సెక్రటరీ అండ్ నోడల్ ఆఫీసర్ , ఇద్దరు అండర్ సెక్రటరీల బృందం 2023 అక్టోబర్ 20 న డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ ఎక్స్ టెన్షన్, సాయిల్ అండ్ ల్యాండ్ యూజ్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా, పియుఎస్ఎ , నేషనల్ సీడ్స్ కార్పొరేషన్, పబ్లిక్ సెక్టార్ అండర్ టేకింగ్ కార్యాలయాలను సందర్శించి తమ పరిపాలనా నియంత్రణలో ఉన్న సబార్డినేట్ / అటాచ్డ్ కార్యాలయాలు , పిఎస్ యు ల పురోగతి, విజయాలను సమీక్షించింది.
స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0 సందర్భంగా ఈ సంస్థలు సాధించిన పురోగతిని సమీక్షించడానికి ఈ బృందం ఈ కార్యాలయ ఆవరణలోని ప్రతి మూలను పరిశీలించింది.
స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0 మూడవ వారం పూర్తయ్యే నాటికి ట్విట్టర్, లింక్డ్ఇన్, ఇన్స్టాగ్రామ్, కూ, ఫేస్ బుక్ , థ్రెడ్స్, పబ్లిక్ యాప్ వంటి వివిధ సోషల్ మీడియా ఫ్లాట్ ఫాం లలో ఈ డిపార్ట్ మెంట్ , దాని అనుబంధ / సబార్డినేట్ / ఫీల్డ్ ఆఫీసులు మొదలైన వాటి ద్వారా 240 కి పైగా ట్వీట్లు విడుదల చేయబడ్డాయి.
అక్టోబర్ 20, 2023తో ముగిసిన స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0 లోని మూడవవారంలో డిపార్ట్ మెంట్ పురోగతి/ విజయాలు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:-
ఎం పి ల నుంచి పెండింగ్ లో ఉన్న రిఫరెన్స్ ల సంఖ్య
వరస నెం.
ప్రామాణికాలు
లక్ష్యాలు
పురోగతి
1
పరిశుభ్రం చేసిన ప్రదేశాల సంఖ్య
1000
889
2
ఎం పి ల నుంచి పెండింగ్ లో ఉన్న రిఫరెన్స్ ల సంఖ్య
42
17
3
పెండింగ్ లో ఉన్న ప్రజా ఫిర్యాదులు
3537
3537 *
4
పెండింగ్ లో ఉన్న పి జి అప్పీల్స్
27
20
5
రికార్డ్ నిర్వహణ
(సమీక్షించిన ఫిజికల్ ఫైళ్లు)
21041
21041 *
6
రికార్డ్ నిర్వహణ
(తొలగించిన ఫిజికల్ ఫైళ్లు)
8250
8250 *
7
ఖాళీ అయిన స్థలం (విస్తీర్ణం చదరపు అడుగులలో)
14500 sq. ft.
8
లభించిన ఆదాయం (సొమ్ము రూపాయలలో )
Rs. 192000/-
* ప్రజా ఫిర్యాదుల పరిష్కారం, భౌతిక ఫైళ్ల సమీక్ష, పాత ఫిజికల్ ఫైళ్ల తొలగింపులో 100 శాతానికి పైగా పురోగతి సాధించారు.
ప్రభుత్వ కార్యాలయాల్లో పెండింగ్ ను తగ్గించడానికి 2023 సెప్టెంబర్ 14న న్యూఢిల్లీలోని నేషనల్ మీడియా సెంటర్ లో పరిపాలనా సంస్కరణలు, ప్రజా ఫిర్యాదుల శాఖ (డీఏఆర్ పీజీ) సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేందర్ సింగ్ ప్రత్యేక క్యాంపెయిన్ 3.0ను ప్రారంభించారు. స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0 2023 సెప్టెంబర్ 15 నుండి 30 వరకు సన్నాహక దశ, 2023 అక్టోబర్ 2 నుండి 31 వరకు ప్రధాన దశ - ఇలా రెండు (2) దశలలో అమలు జరుగుతోంది.
సన్నాహక దశకోసం, అన్ని విభాగాలు , సబార్డినేట్ / అటాచ్డ్ ఆఫీసులు, పిఎస్ యు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలు , డిఎ అండ్ ఎఫ్ డబ్ల్యు పరిపాలనా నియంత్రణలో ఉన్న అథారిటీల నోడల్ ఆఫీసర్లను డి ఎ పి ఆర్ జి మార్గదర్శకాల ప్రామాణికాల ప్రకారం పెండింగ్ లో ఉన్న వాటిని గుర్తించాలని కోరారు. 2023 అక్టోబర్ 2 నుండి 31 వరకు మెయిన్ / ఇంప్లిమెంటేషన్ దశలో ఈ లక్ష్యాలను సాధించడానికి ప్రత్యేక ప్రయత్నాలు జరిగాయి.