ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਲੰਬਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਦੇ ਲਈ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ 3.0 ਪ੍ਰਗਤੀ ’ਤੇ
1070 ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ 352 ਫਾਈਲਾਂ ਨੂੰ ਹਟਾਇਆ ਗਿਆ, ਹੋਰ ਸਵੱਛਤਾ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਲਈ 723 ਈ-ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ 103 ਈ-ਫਾਈਲਾਂ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ
21 OCT 2023 11:42AM by PIB Chandigarh
ਸਵੱਛਤਾ ਦੇ ਲਈ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ 3.0 ਪੂਰਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ’ਤੇ ਹੈ। ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਬਿੰਦੂ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਸੰਦਰਭ, ਸਵੱਛਤਾ ਮੁਹਿੰਮ, ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਛਾਂਟੀ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਮੁਹਿੰਮ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਲਕਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 15 ਸਤੰਬਰ 2023 ਤੋਂ ਹੋਈ। ਮੁੱਖ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 2 ਅਕਤੂਬਰ 2023 ਤੋਂ ਹੋਈ ਅਤੇ ਇਹ 31 ਅਕਤੂਬਰ 2023 ਤੱਕ ਚਲੇਗਾ।
ਹੁਣ ਇੱਕ ਦੋ ਆਉਟਡੋਰ ਮੁਹਿੰਮ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। 1070 ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ 352 ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਛਾਂਟੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, 723 ਈ-ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਸਮੀਖਿਆ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ 103 ਈ-ਫਾਈਲਾਂ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, 7 ਸਾਂਸਦਾਂ ਦੇ ਸੰਦਰਭ, 3 ਸੰਸਦ ਆਸ਼ਵਾਸਨ, 2 ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੰਦਰਭ, 121 ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, 1 ਪੀਐੱਮਓ ਸੰਦਰਭ, 19 ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਅਪੀਲ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸਮੇਤ 100 ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਾਰੇ ਲਕਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਮੁਹਿੰਮ ਅਵਧੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸ ਪ੍ਰਗਤੀ ‘ਤੇ ਹਨ। ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਅੱਪਡੇਟ ਪ੍ਰਸਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਹੋਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਿਸਟਮ ਸੈਂਟਰ ਡੇਟਾ ਪੋਜੀਸ਼ਨ ਮੇਜਰਮੈਂਟ (ਐੱਸਸੀਪੀਡੀਐੱਮ) ਪੋਰਟਲ ‘ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਸਾਰੇ ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰੀ ਸੰਸਥਾ/ਅਧੀਨ ਦਫ਼ਤਰ ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਉਣ ਅਤੇ ਲੰਬਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਵਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਵੱਛਤਾ ਮੁਹਿੰਮ ਨਾਲ ਜੁੜ ਗਏ ਹਨ। ਜਨਤਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ 3.0 ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ’ਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਨੂੰ ਦਿਖਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
WhatsApp Image 2023-10-20 at 4.38.19 PM.jpeg WhatsApp Image 2023-10-20 at 4.38.20 PM (1).jpeg
WhatsApp Image 2023-10-20 at 4.38.21 PM.jpeg WhatsApp Image 2023-10-20 at 4.38.26 PM.jpeg
ਇਹ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਲਕਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।

Ministry of Tribal Affairs
Special Campaign 3.0 of Ministry of Tribal Affairs in full swing for cleanlines and disposal of pending matters
1070 physical files reviewed and 352 files weeded out; 723 e-files identified for review and 103 e-files closed, among other cleanliness activities
21 OCT 2023 11:42AM by PIB Delhi
The Special Campaign 3.0 of Ministry of Tribal Affairs for cleanliness is in full swing. The main focus of the campaign includes the disposal of public grievances, references from the Members of Parliament, Cleanliness drive, weeding out of files, etc. Preparatory phase of the Campaign started from 15th September 2023 to identify targets for the various activities of the campaign. The main campaign has started from 2nd October 2023 and will last up to 31st October, 2023.
So far two outdoor campaigns have been conducted. 1070 physical files have been reviewed and 352 files have been weeded out, 723 e-files have been identified for review and 103 e-files have been closed, 7 references from MPs, 3 Parliament Assurance, 2 State Govt. References, 121 Public Grievances, 1 PMO References, 19 Public Grievances appeal have been disposed off and 100 sq.m. space has been freed including other activities.
All the targets have been identified and efforts are on to achieve the same by the Ministry of Tribal Affairs during the campaign period. Progress of the campaign is being monitored and the updates are being uploaded on the SCPDM Portal, hosted by Department of Administrative Reforms and Public Grievances. All the Autonomous Bodies/Subordinate Offices are enthusiastically participating for undertaking cleanliness campaign and reducing the pendency.
Officials and stakeholders from the Ministry have joined the cleanliness campaign for providing Swachh surroundings within the office and its premises to make it a success. The cleanliness campaigns are being highlighted on social media platforms for creating awareness regarding Special Campaign 3.0 among the masses.
WhatsApp Image 2023-10-20 at 4.38.19 PM.jpeg WhatsApp Image 2023-10-20 at 4.38.20 PM (1).jpeg
WhatsApp Image 2023-10-20 at 4.38.21 PM.jpeg WhatsApp Image 2023-10-20 at 4.38.26 PM.jpeg
This Ministry of Tribal Affairs is committed to fulfill the targets and achieve the goals related to Special Campaign. Perpetual efforts in this direction are being made for this initiative.