ऊर्जा मंत्रालय
विशेष मोहीम 3.0 चा उर्जा मंत्रालयात उत्साह
21 OCT 2023 6:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 ऑक्‍टोबर 2023
उर्जा मंत्रालय आणि या मंत्रालयाशी संलग्न तसेच अखत्यारीतील कार्यालये, सार्वजनिक क्षेत्रातील संस्था आणि देशाच्या विविध भागात त्यांच्या प्रशासकीय नियंत्रणाखाली काम करणाऱ्या इतर संस्था, विशेष मोहीम 3.0 मध्ये उत्साहाने सहभागी झाल्या आहेत. स्वच्छता सुधारण्यासाठी आणि प्रलंबित कामांचा निपटारा करण्यासाठी सरकारने ही मोहीम हाती घेतली आहे. या संकल्पनेवर 2021 आणि 2022 मध्ये विशेष मोहिमा राबवण्यात आल्या होत्या. सेवा वितरणासाठी जबाबदार असलेली क्षेत्रे तसेच बाह्य कार्यालयांवर किंवा सार्वजनिक कार्यालयांवर विशेष मोहीम 3.0 ने लक्ष केंद्रित केले आहे.
2 ऑक्टोबर 2023 रोजी या मोहीमची सुरुवात झाली असून 31 ऑक्टोबर 2023 पर्यंत ती चालेल. या मोहिमेदरम्यान ऊर्जा मंत्रालय स्वच्छतेवर, कार्यालयातील कामाच्या ठिकाणी जागा मोकळी करण्यावर आणि लोकांमध्ये स्वच्छतेबाबत जाणीव जागृती करण्यावर विशेष लक्ष केंद्रित करत आहे. ऊर्जा मंत्रालयाने आजघडीला भंगाराच्या विल्हेवाटीतून 9.73 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त महसूल मिळवला आहे. 67,400 चौरस फुटांहून अधिक कार्यालयीन जागा मोकळी करण्यात आली आहे आणि 4,600 फायली निकाली काढल्या केल्या आहेत. 29 प्रशासन प्रक्रिया सुलभ करण्यात आल्या आहेत आणि 245 स्वच्छता मोहिमा राबवण्यात आल्या आहेत. साध्य केलेले टप्पे खाली दिले आहेत.
भंगाराच्या विल्हेवाटीने कमावलेला महसूल : रु. 9,73,32,005/-
मोकळी झालेली जागा : 67,404 चौ. फुट
भौतिक नस्तींचे पुनरावलोकन : 13,986
निकाली काढलेल्या भौतिक फायली : 4,600
एन ए आय कडे हस्तांतरित केलेल्या भौतिक फायली : 369
सार्वजनिक तक्रारींचे निवारण : 146
29 नियम / प्रक्रिया सुलभीकरण : 29
स्वच्छता अभियान आयोजित केलेल्या ठिकाणांची संख्या : 245

Ministry of Power
Special Campaign 3.0 being held in Ministry of Power with zeal and zest
21 OCT 2023 4:43PM by PIB Delhi
The Ministry of Power and its attached and subordinate offices, Public Sector Organizations and other organizations working under its administrative control in various parts of the country have been partaking in the Special Campaign 3.0 with zeal and zest. The campaign is being undertaken by the government for improving Swachhata and for disposal of pending references, on the lines of the Special Campaigns held in 2021 and 2022 on the same theme. The Special Campaign 3.0 is being done with a focus on field and outstation offices responsible for service delivery or those that have a public interface.
The Campaign started from 2nd October, 2023 and will last up to 31st October, 2023. During the campaign, the Power Ministry is laying special focus on cleanliness, on achieving space enhancement of workplace in offices and creating awareness among the people, on Swachhata / cleanliness. As on date, the Ministry of Power has earned a revenue of more than Rs. 9.73 crores through scrap disposal. More than 67,400 square feet of office space has been freed and 4,600 files have been weeded out. 29 governance processes have been simplified and 245 cleanliness campaigns have been held. The precise milestones achieved are as given below.
• Revenue Earned by disposal of Scrap : Rs. 9,73,32,005/-
• Space freed : 67,404 Sq. Feet
• Physical files reviewed : 13,986
• Physical Files weeded out : 4,600.
• Physical files transferred to NAI : 369
• Public Grievances disposed of : 146
• 29 Rules / Processes simplified : 29
• No. of sites where Cleanliness campaign organized: 245