விண்வெளித்துறை
அபார்ட் மிஷன் -1 (டிவி-டி 1) இன் சோதனை ஓட்ட வெற்றி இறுதி "ககன்யான்" ஏவலுக்கு முன்னர் தொடர்ச்சியான சோதனைகலன்களை ஏவ முன்னோட்டமாகும் ; மத்திய விண்வெளித் துறை இணை அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
"ககன்யான்" திட்டத்தின் மூலம் மனித விண்கலத்தை ஏவுவதற்கான இஸ்ரோ பயணத்தின் முதல் படிதான் இன்றைய பயிற்சி : டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
21 OCT 2023 12:18PM by PIB Chennai
இன்று காலை அபார்ட் மிஷன் -1 (டிவி-டி 1) இன் சோதனை கலன் வெற்றி இறுதி "ககன்யான்" ஏவலுக்கு முன்னர் தொடர்ச்சியான சோதனை கலன்களை ஏவுவதற்கான முன்னோட்டமாகும் என்று மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் (தனி பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர், மக்கள் குறைகள், ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித் துறை இணை அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறியுள்ளார். எதிர்பார்த்தபடி முழு பயிற்சியும் முடிந்தவுடன் , "ககன்யான்" க்ரூ மாட்யூலின் (சி.எம்) ஆரம்ப பதிப்பை சுமார் 17 கி.மீ உயரத்திற்கு எடுத்துச் சென்ற ஒற்றை என்ஜின் ராக்கெட், பின்னர் பாராசூட் மூலம் தரையிறக்கப்பட்டது .
"ககன்யான்" திட்டத்தின் மூலம் மனித விண்கலத்தை ஏவுவதற்கான இஸ்ரோ பயணத்தில் இது ஒரு முக்கியமான படியாகும் என்று விண்வெளித் துறை இணையமைச்சர் கூறினார். இன்றைய பயிற்சி ககன்யான் திட்டத்தின் க்ரூ மாட்யூலில் க்ரூ எஸ்கேப் சிஸ்டத்தின் செயல்திறனை சோதித்தது என்று அவர் கூறினார். அடிப்படையில், "ககன்யான்" திட்டத்தின் பணியாளர்கள் விண்கலம் செயலிழப்பு காரணமாக கைவிடப்பட்டால் விண்கலத்திலிருந்து தப்பிக்க அனுமதிக்கும் பாதுகாப்பு பொறிமுறையை இது சோதித்தது என்று அவர் கூறினார்.
சந்திரயான் -3 வெற்றிகரமாக நிலவில் தரையிறங்கிய இரண்டு மாதங்களுக்குப் பிறகு, இன்றைய நிகழ்வு 2025 ஆம் ஆண்டில் ஒரு இந்திய விண்வெளி வீரரை விண்வெளியில் செலுத்தும் நோக்கத்துடன் தொடர்ச்சியான நடைமுறைகளுக்கு வழிவகுத்துள்ளது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
பிரதமர் நரேந்திர மோடி, கடந்த கால கட்டுப்பாடுகள் மற்றும் தளைகளிலிருந்து விண்வெளித் துறையை விடுவித்ததிலிருந்து ,இஸ்ரோவில் மனநிலை உற்சாகமாக உள்ளது, மேலும் தொழில்துறை மற்றும் தனியார் பங்கேற்பாளர்கள் விண்வெளி திட்டங்களில் ஒத்துழைக்க ஒருவருக்கொருவர் போட்டியிடுகிறார்கள். இது ஒரு ஊக்கத்தை அளித்தது மட்டுமல்லாமல், அறிவு மற்றும் நிதி ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் மிகப்பெரிய மதிப்பு கூட்டலுக்கு பங்களித்துள்ளது, மேலும் மூன்று ஆண்டுகளில் வெற்றிகரமான ஸ்டார்ட்அப்களின் எண்ணிக்கை 5 க்கும் குறைவாக இருந்து 150 க்கும் அதிகமாக உயர்ந்துள்ளது என்பதற்கான சான்று என அவர் கூறினார்.
டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறுகையில், இந்த சோதனை கலன் மீதமுள்ள தகுதி சோதனைகள் மற்றும் ஆளில்லா பயணங்களுக்கு களம் அமைக்கும், இது இந்திய விண்வெளி வீரர்களுடன் முதல் ககன்யான் திட்டத்திற்கு வழிவகுக்கும் என்றார்.
"ககன்யான்" திட்டத்தில் மனித பாதுகாப்பு மிக முக்கியமானது என்று அமைச்சர் கூறினார். க்ரூ தொகுதி (சிஎம்) என்பது குழுவினருக்கு விண்வெளியில் பூமியைப் போன்ற சூழலைக் கொண்ட வாழக்கூடிய இடமாகும், அதே நேரத்தில் சேவை தொகுதி (எஸ்எம்) சுற்றுப்பாதையில் இருக்கும்போது க்ரூ தொகுதிக்கு தேவையான ஆதரவை வழங்க பயன்படுத்தப்படும்.
பிரதமர் மோடியின் திறமையான வழிகாட்டுதலின் கீழ், இந்தியாவின் விண்வெளித் திட்டம் அதன் முதல் மனிதனை விண்வெளிக்கு அனுப்புவதையும், பின்னர் முதல் இந்திய விண்வெளி வீரரை நிலவுக்கு தரையிறக்குவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
சமீபத்திய சந்திரயான் -3 மற்றும் ஆதித்யா எல் 1 மிஷன்கள் உட்பட கடந்த 4 முதல் 5 ஆண்டுகளில் ஊக்கம் பெற்ற இந்திய விண்வெளி முன்முயற்சிகளின் வெற்றியை அடிப்படையாகக் கொண்டு2035 க்குள் இந்திய விண்வெளி நிலையம் அமைப்பது மற்றும் 2040 க்குள் சந்திரனுக்கு முதல் இந்தியரை அனுப்புவது உள்ளிட்ட புதிய மற்றும் லட்சிய இலக்குகளை இந்தியா இப்போது இலக்காகக் கொள்ள வேண்டும் என்று பிரதமர் மோடி அறிவுறுத்தியுள்ளார் என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியால் இத்துறையைத் திறப்பதன் மூலம் தூண்டப்பட்ட இந்தியாவின் விண்வெளி வலிமையில் இந்தியாவின் மிகப்பெரிய உந்துதலை உலகம் இன்று அங்கீகரித்துள்ளது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.

Department of Space
Test flight success of Abort Mission-1 (TV-D1) heralds successive sequential trial flights before the final “Gaganyaan” launch, says Union Minister of State for Space, Dr Jitendra Singh
Ever since Prime Minister Shri Narendra Modi "unlocked" the Space sector from the self-imposed regulations and shackles of the past, Dr. Jitendra Singh said, the mood is upbeat at ISRO and the industry as well as private participants are vying with each other to collaborate in Space projects
Today's exercise is the first step in the ISRO journey to launch a Crewed Human Spacecraft through the “Gaganyaan” mission: Dr Jitendra Singh
21 OCT 2023 12:18PM by PIB Delhi
Test flight success of Abort Mission-1 (TV-D1) this morning heralds successive sequential trial flights before the final “Gaganyaan” launch, said Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in his first response soon after the entire exercise was accomplished as expected, with a single engine rocket carrying an early depressurised version of "Gaganyaan" Crew Module (CM) to an altitude of around 17 Kilometre followed by final descent using a parachute for its splash down.
The Minister of State for Space said, this is a critical step in the ISRO journey to launch a crewed human spacecraft through “Gaganyaan” mission. Today’s exercise tested the performance of the Crew Escape System on the Crew Module of the Gaganyaan mission, he said. Basically, it tested the safety mechanism that will allow the crew of the "Gaganyaan" mission to escape the spacecraft in case the mission is aborted due to a malfunction, he added.
Coming less than two months after the successful Moon landing by Chandrayaan-3, Dr. Jitendra Singh said, today’s event has paved the way for a series of tests of systems and procedures with the aim to ultimately launch an Indian astronaut on Space, possibly around the year 2025.
Ever since Prime Minister Narendra Modi "unlocked" the Space sector from the self-imposed regulations and shackles of the past, Dr. Jitendra Singh said, the mood is upbeat at ISRO and the industry as well as private participants are vying with each other to collaborate in Space projects. This has not only given a boost but also contributed huge value addition both in terms of knowledge as well as finances and an evidence of this is that within a short span of over three years the number of successful StartUps has gone up from less than 5 to over 150.
Citing the adage, “Well Begun is Half Done”, Dr Jitendra Singh said, the Test Vehicle Abort Mission-1 (TV-D1) accomplished today demonstrated the crew escape of the “Gaganyaan” project.
Dr Jitendra Singh said, this test flight will set the stage for the remaining qualification tests and unmanned missions, leading to the first Gaganyaan mission with Indian astronauts.
The Minister said, human safety is of paramount importance in the “Gaganyaan” mission. Crew Module (CM) is the habitable space with Earth like environment in space for the crew, while Service Module (SM) will be used for providing necessary support to CM while in orbit.
Under the able guidance of PM Modi, India’s Space programme is aiming for its first manned mission to Space and later landing the first Indian astronaut to the Moon, he added.
Dr Jitendra Singh said, building on the success of Indian Space initiatives which got a boost in the last 4 to 5 years, including the recent Chandrayan-3 and Aditya L1 Missions, Prime Minister Modi has directed that India should now aim for new and ambitious goals, including setting up the ‘Bharatiya Antariksha Station’ (Indian Space Station) by 2035 and sending first Indian to the Moon by 2040.
Dr Jitendra Singh said the world today acknowledges India’s quantum leap in India’s Space prowess, spurred by unlocking of the sector by the Prime Minister Shri Narendra Modi.