பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சிறப்பு இயக்கம் 3.0-ன் மூன்றாவது வாரத்தில் பாதுகாப்புத் துறை
19 OCT 2023 4:23PM by PIB Chennai
சிறப்பு இயக்கம் 3.0-ன் மூன்றாவது வாரத்தில் (02-31 அக்டோபர், 2023) பாதுகாப்புத்துறை ஈடுபட்டு வருகிறது. ஒருங்கிணைந்த தூய்மை இயக்கத்தின் போது பயன்படுத்தப்பட்ட சிறந்த நடைமுறைகளின் ஒரு பகுதியாக, எல்லை சாலைகள் அமைப்பு எஃகு உற்பத்தியின் கழிவு உப விளைபொருளான எஃகு கசடுகளைப் பயன்படுத்தி ஒரு சாலையை அமைத்துள்ளது. அருணாச்சலப் பிரதேசத்தில் உள்ள ஜோரம் - கோலோரியாங் சாலை 1200 மில்லியன் டன் எஃகு ஸ்லாக்கைப் பயன்படுத்தி கழிவிலிருந்து செல்வம் என்ற முன்முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
"பூமியைக் காப்போம்" என்ற அழைப்பை ஏற்று, லடாக்கில் உள்ள சங்குப் பகுதியின் உயரமான இடத்தில் பிளாஸ்டிக் கழிவுகளைப் பயன்படுத்தி சாலை உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்த எல்லைச் சாலைகள் அமைப்பு முன்முயற்சி எடுத்துள்ளதுஇது சாலைகளை மிகவும் நீடித்த, செலவு குறைந்த மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்ததாக மாற்றுகிறது.

Ministry of Defence
Department of Defence into third Week of Special Campaign 3.0
BRO constructs road using steel and plastic waste under Waste to Wealth and ‘Save Earth” Initiatives
19 OCT 2023 4:23PM by PIB Delhi
The Department of Defence is into the third week of the implementation phase (02-31 Oct, 2023) of the Special Campaign 3.0 along with the concomitant Swachhata Abhiyan. As part of the best practices deployed during the ongoing Campaign , Border Roads Organization (BRO) has constructed a road using steel slag, a waste by-product of steel manufacturing. A one km long Joram-Koloriang Road in Arunachal Pradesh has been constructed using 1200 MT steel slag as part of Waste to Wealth Initiative.
Alive to the call to “Save Earth”, BRO has also taken initiative for development of road infrastructure using plastic waste in the high altitude area of Sanku at Ladakh, which makes roads more durable, cost effective and environment-friendly.