ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೃಷಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆಯ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0
19 OCT 2023 11:40AM by PIB Bengaluru
ಕೃಷಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಎಆರ್ ಇ) ಮತ್ತು ಅದರ ಅಧೀನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾದ ಭಾರತೀಯ ಕೃಷಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಐಸಿಎಆರ್), ಕೃಷಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರಗಳು (ಕೆವಿಕೆಗಳು) ಮತ್ತು ಅದರ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಳು; ಕೃಷಿ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ನೇಮಕಾತಿ ಮಂಡಳಿ (ಎಎಸ್ಆರ್ ಬಿ) ಮತ್ತು ಮೂರು ಕೇಂದ್ರೀಯ ಕೃಷಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು (ಸಿಎಯುಗಳು) ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಕಾಲೇಜುಗಳು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಮೊದಲು ನಂತರ
ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ 19843 ಭೌತಿಕ ಫೈಲ್ ಗಳು ಮತ್ತು 4717 ಇ-ಫೈಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ, 11062 ಭೌತಿಕ ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 5470 ಭೌತಿಕ ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ಕಳೆ ತೆಗೆಯಲಾಗಿದೆ. ಇದುವರೆಗೆ 2618 ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 02-31 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ "ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ" ಕ್ಕಾಗಿ 3326 ಸಂಖ್ಯೆಗಳ ಗುರಿಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 1884 'ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಗಳನ್ನು' ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಸುಮಾರು 87475 ಚದರ ಅಡಿ ಜಾಗವನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 10,86,731/- ರೂಪಾಯಿ ಆದಾಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಲಾಖೆ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಅಭಿಯಾನವು ಭರದಿಂದ ಸಾಗಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ನಿಯಮಿತ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಗಳ ಮೂಲಕ ಇಲಾಖೆಯ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಅಭಿಯಾನವು 2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Special Campaign 3.0 of the Department of Agricultural Research and Education
19 OCT 2023 11:40AM by PIB Delhi
Department of Agricultural Research and Education (DARE) and its subordinate organisations viz. Indian Council of Agricultural Research (ICAR) including Krishi Vigyan Kendras (KVKs) and its regional offices; Agricultural Scientists Recruitment Board (ASRB) and three Central Agricultural Universities (CAUs) and their colleges are actively participating in the Special Campaign 3.0 driven by Government of India.
Before After
Out of the identified 19843 physical files and 4717 E-files for review during the Special Campaign 3.0, 11062 physical files have been reviewed, while 5470 physical files have been weeded out. 2618 electronic files have also been closed so far. Further, a target of 3326 numbers for “Special Campaign on Swachhata” during October 02-31, 2023 has been set out, and 1884 ‘Swachhata Campaigns’ have been conducted so far. Around 87475 square feet of space has been freed and revenue of Rs. 10,86,731/- has been generated. The campaign is in full swing to achieve the targets set by the Department. The progress during the campaign is being monitored at the highest level in the department through regular review meetings. The campaign will continue up to 31st October 2023.