Ministry of Railways
Cabinet approves Productivity Linked Bonus (PLB) of Rs 1968.87 Crores for railway employees
18 OCT 2023 3:25PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved Productivity Linked Bonus (PLB) equivalent to 78 days’ wages for the financial year 2022-23 to all eligible non-gazetted Railway employees namely Track maintainer, Loco Pilots, Train Managers (Guards), Station Masters, Supervisors, Technicians, Technician Helpers, Pointsman, Ministerial Staff and other Group ‘C’ staff (excluding RPF/RPSF personnel).
In recognition of this excellent performance by the Railway staff, Union Government has approved payment of PLB of Rs 1968.87 crore to 11,07,346 railway employees. The performance of Railways in the year 2022-2023 was very good. Railways loaded a record cargo of 1509 Million Tonnes and carried nearly 6.5 Billion Passengers.
Many factors contributed to this record performance. These include improvement in infrastructure due to infusion of record Capex by the Government in Railways, efficiency in operations and better technology etc.
Payment of PLB will act as an incentive to motivate the Railway employees for working towards further improvement in performance.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రైల్ వే ఉద్యోగులకు 1968.87 కోట్ల రూపాయలవిలువైన ఉత్పాదకత తో ముడిపడినటువంటి బోనస్ (పిఎల్ బి) కి ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
18 OCT 2023 3:25PM by PIB Hyderabad
అర్హత కలిగిన నాన్-గజెటెడ్ రైల్ వే ఉద్యోగులు అందరికి 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరాని కి గాను 78 రోజుల వేతనాని కి సమానమైనటువంటి ఉత్పాదకత తో ముడిపడ్డ బోనస్ (పిఎల్ బి) ని ఇవ్వడానికి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం ఆమోదాన్ని తెలిపింది. ఈ రైల్ వే ఉద్యోగుల లో ట్రాక్ మేంటెనర్, లోకో పైలట్ లు , ట్రేన్ మేనేజర్ లు (గార్డు లు), స్టేశన్ మాస్టర్ లు, సూపర్ వైజర్ లు, టెక్నీశియన్ లు, టెక్నీశియన్ హెల్పర్ లు, పాయింట్స్ మన్, మినిస్టీరియల్ స్టాఫ్ మరియు ఇతర గ్రూప్ సిస్టాఫ్ (ఆర్ పిఎఫ్/ఆర్ పిఎస్ఎఫ్ సిబ్బంది మినహా) ఉన్నారు.
రైల్ వే సిబ్బంది శ్రేష్ఠమైన పనితీరు కు గుర్తింపు గా 11,07,346 మంది రైల్ వే ఉద్యోగుల కు 1968.87 కోట్ల రూపాయల పిఎల్ బి ని చెల్లించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆమోదాన్ని తెలియజేసింది. 2022-23 వ సంవత్సరం లో రైల్ వేస్ పనితీరు చాలా బాగుంది. రైల్ వేస్ రికార్డు స్థాయి లో 1509 మిలియన్ టన్నుల సరకుల ను మరియు సుమారు 6.5 బిలియన్ మంది ప్రయాణికుల ను గమ్యస్థానాల కు చేర్చింది.
ఈ రికార్డు స్థాయి ప్రదర్శన కు అనేక అంశాలు తోడ్పడ్డాయి. ఆ యా అంశాల లో రైల్ వేస్ లో ప్రభుత్వం రికార్డు స్థాయి మూలధన వ్యయాన్ని చొప్పించినందువల్ల మౌలిక సదుపాయాలు మెరుగుపడడం, కార్యకలాపాల లో సామర్థ్యం పెరగడంతో పాటుగా ఉత్తమమైన సాంకేతిక విజ్ఞానం వంటివి భాగం గా ఉన్నాయి.
పిఎల్ బి ని చెల్లించడం అనే ప్రక్రియ రైల్ వే ఉద్యోగులు కష్టపడి పనిచేస్తూ వారి పనితీరు ను మరింత గా మెరుగు పరచుకోవడాని కి ప్రేరణ ను ఇచ్చేటటువంటి ఒక ప్రోత్సాహకం గా ఉండబోతోంది.