युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
आगामी आशियायी पॅरा क्रीडा स्पर्धांसाठी केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाची 303 खेळाडू आणि 143 प्रशिक्षक आणि सहाय्यक कर्मचाऱ्यांना मंजुरी
17 OCT 2023 6:16PM by PIB Mumbai
केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाने आगामी आशियायी पॅरा क्रीडा स्पर्धांसाठी 17 क्रीडा प्रकारातील एकूण 303 खेळाडूंच्या सहभागाला मंजुरी दिली आहे. मंत्रालयाने आशियायी पॅरा क्रीडा स्पर्धांच्या पथकाचा भाग म्हणून आणि एकूण 143 प्रशिक्षक, सोबती, अधिकारी आणि सहाय्यक कर्मचारी यांना देखील मंजुरी दिली आहे. या खेळाडूंमध्ये 191 पुरुष आणि 112 महिला खेळाडूंचा समावेश असून ऍथलेटिक्स प्रकारासाठी सर्वाधिक 123 खेळाडूंच्या सर्वात मोठ्या चमूचा यात समावेश आहे. 2018 मध्ये झालेल्या आशियायी पॅरा क्रीडा स्पर्धांमध्ये 13 क्रीडा प्रकारात एकूण 190 खेळाडू सहभागी झाले होते आणि या स्पर्धांमध्ये त्यांनी 15 सुवर्णपदकांसह एकूण 72 पदकांची कमाई केली होती. आगामी आशियायी पॅरा क्रीडा स्पर्धा 2022 करिता खेळाडू, प्रशिक्षक आणि सहाय्यक कर्मचारी यांच्या नावांची यादी पुढे दिली आहे.
संपूर्ण यादीसाठी कृपया येथे क्लिक करा.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs and Sports sanctions 303 athletes and 143 coaches and support staff for the upcoming Asian Para Games
17 OCT 2023 6:16PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) has sanctioned a total of 303 sportspersons across 17 sporting disciplines for participation in the upcoming Asian Para Games. The ministry also cleared a total of 143 coaches, escorts, officials and support staff to be part of the Asian Para Games contingent.
The athletes' list comprises of 191 Male and 112 Female athletes, with the largest contingent of 123 athletes being cleared for Athletics events. A total of 190 athletes in 13 sporting events participated in the last edition of the Asian Para Games in 2018 where India returned with a total of 72 medals including 15 Golds.
Please find the list of athletes, coaches and support staff below who will be part of the Indian contingent for the upcoming Asian Para Games 2022.
Click here for the complete list