ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కర్ణాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ రాష్ట్రాల్లో సోదాలు నిర్వహిస్తున్న ఆదాయపు పన్ను శాఖ
16 OCT 2023 2:43PM by PIB Hyderabad
12.10.2023న కొంతమంది ప్రభుత్వ కాంట్రాక్టర్లు, రియల్ ఎస్టేట్ డెవలపర్లు మరియు వారి సహచరుల నివాసాలు, కార్యాలయాల్లో ఆదాయపు పన్ను శాఖ సెర్చ్ & సీజ్ కార్యక్రమాలను నిర్వహించింది. కర్నాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ మరియు న్యూఢిల్లీ రాష్ట్రాలలోని దాదాపు 55 ప్రాంతాల్లో ఈ సోదాలు నిర్వహించబడ్డాయి.
సిబిడిటి ప్రెస్ రిలీజ్ ప్రకారం, లూజ్ షీట్లు, డాక్యుమెంట్ల హార్డ్ కాపీ మరియు డిజిటల్ డేటా రూపంలో పెద్ద సంఖ్యలో నేరారోపణ సాక్ష్యాలు కనుగొనబడ్డాయి మరియు స్వాధీనం చేసుకోబడ్డాయి. పన్ను ఎగవేత యొక్క విధానం-ఈ కాంట్రాక్టర్లు బోగస్ కొనుగోళ్లను బుక్ చేయడం, సబ్-కాంట్రాక్టర్‌లతో ఖర్చులను అసలైన క్లెయిమ్ చేయడం మరియు అనర్హమైన ఖర్చులను క్లెయిమ్ చేయడం ద్వారా ఖర్చుల ద్రవ్యోల్బణం ద్వారా వారి ఆదాయాన్ని తగ్గించడంలో పాలుపంచుకున్నారని గుర్తించబడింది. కాంట్రాక్ట్ రసీదుల వినియోగంలో అక్రమాలు గుర్తించబడ్డాయి. దీని ఫలితంగా భారీ లెక్కలు చూపని నగదు ఉత్పత్తి మరియు అప్రకటిత ఆస్తుల సృష్టి జరిగింది.
వస్తువుల రసీదు నోట్ (జీఆర్‌ఎన్‌) ధ్రువీకరణలో వ్యత్యాసాల రూపంలో ఖర్చుల ద్రవ్యోల్బణాన్ని సూచించే ఆధారాలు కూడా సోదాల్లో గుర్తించబడ్డాయి. బుక్ చేసిన కొనుగోళ్లు మరియు వస్తువుల వాస్తవ భౌతిక రవాణాకు సంబంధించిన డాక్యుమెంటేషన్‌లో భారీ వ్యత్యాసాల సాక్ష్యాలు కూడా బయటపడ్డాయి. సబ్-కాంట్రాక్టర్‌లతో బోగస్ లావాదేవీలకు సంబంధించి, వీరిలో కొందరు కూడా శోధన సమయంలో కవర్ చేశారు. ఇంకా, ఈ కాంట్రాక్టర్లు వ్యాపారేతర ప్రయోజనాల కోసం బుకింగ్ ఖర్చులలో కూడా పాలుపంచుకున్నారు. అనుసంధాన ఖర్చుల దావాకు సంబంధించిన ఆధారాలు కూడా కనుగొనబడ్డాయి మరియు స్వాధీనం చేసుకోబడ్డాయి.
అసెస్సీలు, సబ్-కాంట్రాక్టర్లు మరియు అసోసియేట్‌ల ప్రాంగణంలో నిర్దిష్ట నగదు హ్యాండ్లర్‌లతో సహా ఖాతా పుస్తకాలలో నమోదు చేయబడని పెద్ద ఎత్తున లెక్కించబడని నగదు లావాదేవీలు కూడా శోధన సమయంలో కనుగొనబడ్డాయి.
ఈ సోదాల్లో లెక్కల్లో చూపని సుమారు రూ.94 కోట్ల నగదు, రూ.8 కోట్లకుపైగా బంగారు, వజ్రాభరణాలు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. వీటి విలువ సుమారం రూ. 102 కోట్లు. ఇంకా, రిస్ట్ వాచీల వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉండని ఒక ప్రైవేట్ జీతం పొందే ఉద్యోగి ప్రాంగణంలో దాదాపు 30 విలాసవంతమైన గడియారాలు కనుగొనబడ్డాయి.
తదుపరి పరిశోధనలు కొనసాగుతున్నాయి.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Karnataka, Andhra Pradesh and Telangana State region
16 OCT 2023 2:43PM by PIB Delhi
Income tax department conducted a search & seizure action in the case of some government contractors, real estate developers and their associates on 12.10.2023. About 55 premises were covered during the search action in the States of Karnataka, Andhra Pradesh, Telangana and New Delhi.
As per CBDT Press Release, A large number of incriminating evidences in the form of loose sheets, hard copy of documents and digital data have been found and seized. The modus-operandi of tax evasion detected indicates that these contractors were involved in reducing their income by inflation of expenses by booking bogus purchases, non-genuine claim of expenses with sub-contractors and claiming ineligible expenses. The irregularities detected in utilization of contract receipts, has resulted in generation of huge unaccounted cash and creation of undisclosed assets.
Evidence indicating inflation of expenses in the form of discrepancies in Goods Receipt Note (GRN) validation have been unearthed during the search. Evidences of huge discrepancies in documentation related to purchases booked and actual physical transport of goods have also been unearthed, with regard to bogus transactions with sub-contractors, some of whom were also covered during the search. Further, these contractors were also involved in booking expenses for non-business purposes. Evidences of claim of liaison expenses have also been found and seized.
Large scale unaccounted cash transactions, which are not found recorded in the books of account, have also been found during the search, from the premises of assessees, sub-contractors, and associates including certain cash handlers.
The search has resulted in seizure of unaccounted cash of approximately Rs.94 crore and gold and diamond jewellery of over Rs.8 crore, aggregating to more than Rs. 102 crore. Further, a cache of about 30 luxury wrist watches of foreign make were unearthed from the premises of a private salaried employee, not engaged in the business of wrist watches.
Further investigations are in process.