பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கடக்வாஸ்லாவில் உள்ள தேசியப் பாதுகாப்பு நிறுவனத்தின் வைரவிழா கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக அதன் வளாகத்திற்குள் நடந்த முதலாவது மாரத்தான் போட்டியில் 13,500-க்கும் அதிகமானோர் பங்கேற்றனர்
16 OCT 2023 12:08PM by PIB Chennai
மகாராஷ்டிராவின் கடக்வாஸ்லாவில் உள்ள தேசியப் பாதுகாப்பு நிறுவனத்தின் வைர விழா கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக 2023 அக்டோபர் 15, அன்று அதன் வளாகத்திற்குள் முதலாவது மாரத்தான் போட்டிக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்தது. ஊக்கமளிக்கும் நோக்கத்துடன் நடைபெற்ற 'என்டிஏ மாரத்தான்' போட்டியில் நாடு முழுவதும் இருந்து பங்கேற்ற 13,500 க்கும் அதிகமானோருக்கு இது மனஉறுதி மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை ஏற்படுத்தியது. மேலும் அவர்களுக்கு, குறிப்பாக இளைஞர்களுக்கு இந்நிறுவனத்தின் உயர்தர பயிற்சி வசதிகள் மற்றும் பாரம்பரியம் குறித்த பிரத்யேக அம்சத்தை வழங்கியது.
இந்த மாரத்தானில் 42 கிலோமீட்டர் முழு மாரத்தான், 21 கிலோமீட்டர் அரை மாரத்தான் மற்றும் 10 கிலோமீட்டர், 5 கிலோமீட்டர் மற்றும் 3 கிலோமீட்டர் ஓட்டங்கள் உட்பட பலப் போட்டிப்பிரிவுகள் இருந்தன. இவை அனைத்தும் ஒரே நேரத்தில் நடைபெற்றன. மகாராஷ்டிராவின் புனேயில் உள்ள கடக்வாஸ்லாவில் சஹ்யாத்ரி மலைத்தொடர்களின் அடிவாரத்தில் தேசியப் பாதுகாப்பு நிறுவனம் 7,015 ஏக்கர் பரப்பளவில் அமைந்துள்ளது. அத்துடன் அழகிய மலைகள் மற்றும் ஒரு பெரிய ஏரியால் சூழப்பட்டுள்ளது. தேசியப் பாதுகாப்பு நிறுவன வளாகத்திற்குள் ஓடும் பாதை 21 கிலோமீட்டர் தொலைவாகும். அங்கு இயற்கை அழகின் வழியாக ஓட்டப்பந்தய வீரர்கள் ஓடினர்.
42 கிலோ மீட்டர் ஆடவர் பிரிவில் 18 வயது முதல் 35 வயதிற்குட்பட்டோரில் நிஷூ குமாரும், 36 வயது முதல் 45 வயதிற்குட்பட்டோரில் கிருஷ்ணா சிரோதியாவும் முதலிடம் பெற்றனர்.
42 கிலோ மீட்டர் மகளிர் பிரிவில் 18 வயது முதல் 35 வயதிற்குட்பட்டோரில் லெப்டினென்ட் கமாண்டர் அஞ்சனி பாண்டேயும், 36 வயது முதல் 45 வயதிற்குட்பட்டோரில் அஷ்வினி கோகுல் தியோரேயும் முதலிடம் பெற்றனர்.
இந்த மாரத்தான் போட்டியில் 5 வயது சிறுவர் முதல் 96 வயது பெரியவர் வரை பங்கேற்றனர்.
தேசியப் பாதுகாப்பு நிறுவனம் 2024 ஜனவரி 16 அன்று அதன் 75-வது ஆண்டினை நிறைவு செய்யும். இதையொட்டி 2023 ஜனவரி 16 தொடங்கி ஓராண்டு காலத்திற்குப் பல்வேறு போட்டிகளுக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Defence
Over 13,500 people take part as National Defence Academy, Khadakwasla organises first-ever marathon within its premises as part of its celebrations to commemorate 75 years of existence
16 OCT 2023 12:08PM by PIB Delhi
National Defence Academy (NDA), Khadakwasla organised the first-ever marathon within its premises on October 15, 2023, as part of its year-long celebrations to commemorate 75 years of its existence. With a vision to motivate and inspire, the ‘NDA Marathon’ provided a blend of fortitude and endurance to over 13,500 people, who took part from across the country, and gave them, especially the youth, an exclusive glimpse of the academy's top-tier training facilities & heritage.
The marathon featured multiple race categories, including a 42-km full Marathon, a 21-km Half-Marathon and 10-km, 5-km & 3-km runs, all happening concurrently. The NDA is located in Khadakwasla, Pune, Maharashtra and situated at the foothills of the Sahyadri mountain ranges. The NDA campus is spread over 7,015 acres and is surrounded by picturesque hills and a large lake. The running track inside the NDA campus is a 21-km loop that takes the runners through the scenic beauty of the campus.
The oldest participant in the marathon was 96 years old and the youngest was five years of age. The winners from various categories are as follows:
Distance
Race
Category
Age Group
1st
2nd
3rd
42-km
Male
18 - 35 yrs
Nishu Kumar
Shrikanta Mahato
Ganesh
Khomane
36 - 45 yrs
Krishna
Sirothia
Lt Col
Swaroop
Singh Kuntal
Vasant
Pandita
Female
18 - 35 yrs
Lt Cdr Anjani Pandey
Rajni Singh
Ravita
Ramvilas Rajbhar
36 - 45 yrs
Ashwini Gokul Deore
Arti Chandan Agrawal
Neha Lodha
21-km
Male
18 - 35 yrs
Parasaran Halihol
Cdt Aron Bett
Cdt Ahmed
Ali
36 - 45 yrs
Sanjay Negi
Ankush Gupta
Yogesh Sanap
Female
18 - 35 yrs
Vedanshi Joshi
Bhavneet Kaur
Priyanka
Dashrath Paikrav
36 - 45 yrs
Anubhuti
Chaturvedi
Netra
Anju
Chaudhary
10-km
Male
14 - 18 yrs
Mohit Yadav
Vaibhav Sanjay Yedage
Avinash Londhe
19 - 35 yrs
Anurag
Konkar
Anandu
Ashok AS
Kommindhala Purushotham
36 - 45 yrs
Narendra Patel
Sachin Nikam
Ajit Nikam
Female
14 - 18
yrs
Paridhi
Budhwar
Siddhi Madhav Gurav
Hreeya
Nerav shah
19 - 35 yrs
Cdt Ritul
Cdt Ishita
Sangwan
Jayshree Vanama
36 - 45 yrs
Trupti Gupta
Haseena Themali
Aditi Mohiley
The NDA will complete 75 glorious years of its existence on January 16, 2024. As part of the year-long celebrations, which commenced on January 16, 2023, various academic, sports and adventure activities have been planned and organised.