संरक्षण मंत्रालय
लष्करी कमांडर्स परिषदेला 16 ऑक्टोबर 2023 पासून होणार प्रारंभ
14 OCT 2023 3:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 ऑक्‍टोबर 2023
लष्करी कमांडर्स परिषदेला 16 ते 20 ऑक्टोबर 2023 दरम्यान नवी दिल्ली येथे प्रारंभ होणार आहे. सर्वोच्च स्तरावरील ही परिषद वर्षातून दोनदा होते. भारतीय लष्करासाठी महत्त्वाचे धोरणात्मक निर्णय सुलभ करणे, वैचारिक पातळीवर विचारविनिमय करणे यासाठी हे एक संस्थात्मक व्यासपीठ आहे.
या वर्षी स्वीकारलेल्या नवीन प्रारुपानुसार, आगामी लष्करी कमांडर्स परिषद मिश्र स्वरूपात आयोजित केली जात आहे. पहिल्या दिवशी लष्करी कमांडर्स आणि इतर वरिष्ठ अधिकारी दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून सहभागी होतील. उर्वरित चर्चा प्रत्यक्ष स्वरूपात आयोजित केली जाईल.
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह 18 ऑक्टोबर 2023 रोजी परिषदेला उपस्थित राहणार आहेत. चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ जनरल अनिल चौहान, लष्कर प्रमुख, जनरल मनोज पांडे, हवाईदल प्रमुख व्ही आर चौधरी उपस्थितांना संबोधित करतील. केन्द्र सरकारचे प्रमुख वैज्ञानिक सल्लागार डॉ. अजय कुमार सूद हे देखील “राष्ट्रीय सुरक्षेसाठी तंत्रज्ञानाचा उपयोग” या विषयावर मार्गदर्शन करणार आहेत.
भारतीय सैन्याच्या कार्य सज्जतेचा आढावा घेण्यासोबतच सध्याच्या/उदयोन्मुख सुरक्षा परिस्थितींवर सर्वोच्च नेतृत्व विचारमंथन करेल. सध्या सुरू असलेल्या परिवर्तन प्रक्रियेचा आढावा, प्रशिक्षणाच्या बाबी, मनुष्यबळ व्यवस्थापनाचे पैलू आणि सेवारत तसेच माजी सैनिकांना भेडसावणाऱ्या समस्यांसह महत्त्वाच्या विषयांवर देखील ते चर्चा करतील. भारतीय सैन्य प्रगतीशील, दूरदृष्टीभिमुख, अनुकूल आणि भविष्यासाठी सज्ज असेल याची खातरजमा लष्करी कमांडर्स परिषद, त्याच्या विस्तृत व्याप्तीसह करते.

Ministry of Defence
ARMY COMMANDERS CONFERENCE, SET TO COMMENCE FROM 16 OCTOBER 2023
14 OCT 2023 2:35PM by PIB Delhi
The Army Commanders’ Conference is scheduled from 16th to 20th October 2023 in New Delhi. An apex-level biannual event, it is an institutional platform for deliberations at the conceptual level, facilitating important policy decisions for the Indian Army.
In continuation with the new format adopted this year, the upcoming Army Commanders’ Conference is also being conducted in a Hybrid format wherein Army Commanders and other senior functionaries will meet virtually on the first day followed by remaining deliberations being conducted in a physical format.
Shri Rajnath Singh, Hon’ble Raksha Mantri is scheduled to attend the conference on 18th October 2023. General Anil Chauhan, Chief of Defence Staff, General Manoj Pande, Chief of the Army Staff and Air Chief Marshal VR Chaudhari, Chief of the Air Staff will address the gathering. Dr Ajay Kumar Sood, Principal Scientific Adviser to the Government of India will also deliver a talk on “Leveraging Technology for National Security”.
The apex leadership will brainstorm current/ emerging security scenarios besides reviewing the operational preparedness of the Indian Army. They will also delve into pivotal subjects including review of the ongoing transformation process, training matters, HR management aspects and issues impacting serving personnel and veterans. The ArmybCommanders’ Conference, with its broad scope, ensures the Indian Army remains progressive, forward-looking, adaptive, and future ready.