Ministry of Corporate Affairs
8th BRICS International Competition Conference 2023 concludes with adoption of a Joint Statement
Collaborative efforts in Competition Law and Policy allow for exchange of best practices and alignment of regulatory standards: Secretary (Corporate Affairs)
Joint Statement signed by the BRICS competition authorities underscores strategic alignment towards fostering competition-driven growth and socio-economic progress in our regions: Chairperson (CCI)
13 OCT 2023 7:13PM by PIB Delhi
The 8th BRICS International Competition Conference 2023 (BRICS ICC 2023), hosted by the Competition Commission of India (CCI) during October 11-13 2023, concluded in New Delhi today. The conference brought together more than 600 delegates, including heads of BRICS competition authorities, practitioners, competition policy experts, representatives of international organisations, and other stakeholders from BRICS and non-BRICS nations.
The conference comprised three plenary sessions and four breakout sessions, in addition to the inaugural session and the closing ceremony. In the plenary session on BRICS joint documents, Leniency Programme and Digital Economy Reports were released and discussed. The other plenary and breakout sessions facilitated the exchange of views amongst speakers from BRICS and other jurisdictions on a range of new and emerging issues related to competition law and policy. A Joint Statement was signed by the heads of BRICS competition authorities, which inter alia acknowledges the importance of continuing to share information, experience and best practices to strengthen enforcement capabilities and promote fair competition practices within BRICS jurisdictions.
In his valedictory address in the Closing ceremony, Secretary, Union Ministry of Corporate Affairs, Dr. Manoj Govil said that each BRICS member state possesses its unique legal traditions, economic structures, and regulatory approaches. Collaborative efforts in competition law and policy allow for the exchange of best practices and the alignment of regulatory standards to the extent feasible, practical and useful.
With reference to digital markets, Dr. Govil said that ensuring fair competition in digital markets, where network effects and data access can create insurmountable barriers to entry, poses a significant challenge. Competition authorities need to craft effective interventions that encourage innovation while preventing monopolistic practices. In this context, he apprised that in India a Standing Committee of the Parliament examined the subject of ‘Anti-Competitive Practices by Big Tech Companies’ and recommended an introduction of a Digital Competition Act to ensure a fair, transparent and contestable digital ecosystem. Subsequently, the Government of India has constituted a Committee on Digital Competition Law to review whether existing provisions in the Competition Act, 2002 are sufficient to deal with the challenges that have emerged from the digital economy and to examine the need for an ex-ante regulatory mechanism for digital markets. The Committee has undertaken a series of stakeholder consultations and is currently deliberating on the subject, he further mentioned.
Referring to the recent amendments made to the Competition Act in India, Dr. Govil said that the introduction of provisions for settlement and commitments will provide companies with the opportunity to resolve antitrust concerns cooperatively, reducing legal uncertainties and compliance costs. The implementation of deal value thresholds for merger notification ensures that mergers and acquisitions with substantial economic impact undergo scrutiny, safeguarding against anticompetitive practices while still facilitating investment and economic activity, he added.
In her address on the occasion, Chairperson CCI, Smt Ravneet Kaur said that the Conference paved the way for a more comprehensive understanding of the multifaceted challenges and opportunities that lie ahead of the competition authorities. The sessions allowed for an in-depth exploration of an extensive array of subjects, encompassing the profound implications of digitalisation on the competitive landscape, the pivotal role of competition policy in nurturing innovation and its vital contribution to sustaining robust economic growth. The collective sharing has not only served to deepen the understanding but has also underscored the crucial significance of fostering cooperation and collaboration among the BRICS countries, she added. Referring to the Joint Statement signed by the BRICS competition authorities, she said that it underscores the strategic alignment towards fostering competition-driven growth and socio-economic progress in our regions.
The closing ceremony was also addressed by heads of the BRICS competition authorities. They said that BRICS ICC 2023 conference has provided a useful platform to delve upon contemporary issues faced by competition agencies. In today's globalized and interconnected world, they reemphasised the need for focussed and effective cooperation between the BRICS countries in the field of competition law and policy.
The event concluded with Shri Deepak Anurag, Member, Competition Commission of India proposing the vote of thanks and CCI handing over the baton to South Africa for the 9th BRICS International Competition Conference to be held in 2025.

కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
8వ బ్రిక్స్ ఇంటర్నేషనల్ కాంపిటీషన్ కాన్ఫరెన్స్ 2023 ఉమ్మడి ప్రకటనను ఆమోదించడంతో ముగుస్తుంది
కాంపిటీషన్ లా పాలసీలో సహకార ప్రయత్నాలు ఉత్తమ అభ్యాసాల మార్పిడికి నియంత్రణ ప్రమాణాల అమరికకు అనుమతిస్తాయి: కార్యదర్శి (కార్పొరేట్ వ్యవహారాలు)
బ్రిక్స్ పోటీ అధికారులచే సంతకం చేయబడిన జాయింట్ స్టేట్‌మెంట్ మా ప్రాంతాలలో పోటీ-ఆధారిత వృద్ధి సామాజిక-ఆర్థిక పురోగతిని ప్రోత్సహించే దిశగా వ్యూహాత్మక సమలేఖనాన్ని నొక్కి చెబుతుంది: చైర్‌పర్సన్ (సీసీఐ)
13 OCT 2023 7:13PM by PIB Hyderabad
అక్టోబర్ 11-13 2023 మధ్య కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) నిర్వహించిన 8వ బ్రిక్స్ ఇంటర్నేషనల్ కాంపిటీషన్ కాన్ఫరెన్స్ 2023 (బిక్స్ 2023), ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో ముగిసింది. ఈ సమావేశంలో బ్రిక్స్ పోటీ అధికారుల అధిపతులు, అభ్యాసకులు, పోటీ విధాన నిపుణులు, అంతర్జాతీయ సంస్థల ప్రతినిధులు బ్రిక్స్, బ్రిక్స్ యేతర దేశాలకు చెందిన ఇతర వాటాదారులతో సహా 600 మందికి పైగా ప్రతినిధులు వచ్చారు. ఈ సమావేశంలో ప్రారంభ సెషన్ ముగింపు వేడుకతో పాటు మూడు ప్లీనరీ సెషన్‌లు నాలుగు బ్రేక్అవుట్ సెషన్‌లు ఉన్నాయి. బ్రిక్స్ సంయుక్త పత్రాలపై సర్వసభ్య సమావేశంలో, లెనియెన్సీ ప్రోగ్రామ్ డిజిటల్ ఎకానమీ నివేదికలను విడుదల చేసి చర్చించారు. ఇతర ప్లీనరీ బ్రేక్అవుట్ సెషన్‌లు పోటీ చట్టం విధానానికి సంబంధించిన అనేక కొత్త ఉద్భవిస్తున్న సమస్యలపై బ్రిక్స్ ఇతర అధికార పరిధిలోని వక్తల మధ్య అభిప్రాయాల మార్పిడిని సులభతరం చేశాయి. బ్రిక్స్ కాంపిటీషన్ అథారిటీల అధిపతులు ఒక ఉమ్మడి ప్రకటనపై సంతకం చేశారు, ఇది బ్రిక్స్ అధికార పరిధిలోని అమలు సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేయడానికి సరసమైన పోటీ పద్ధతులను ప్రోత్సహించడానికి సమాచారం, అనుభవం ఉత్తమ అభ్యాసాలను పంచుకోవడం కొనసాగించడం ప్రాముఖ్యతను గుర్తిస్తుంది.
ముగింపు కార్యక్రమంలో కేంద్ర కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి డాక్టర్ మనోజ్ గోవిల్ తన ప్రసంగంలో మాట్లాడుతూ, ప్రతి బ్రిక్స్ సభ్య దేశం దాని ప్రత్యేక న్యాయ సంప్రదాయాలు, ఆర్థిక నిర్మాణాలు నియంత్రణ విధానాలను కలిగి ఉందని అన్నారు. పోటీ చట్టం విధానంలో సహకార ప్రయత్నాలు సాధ్యమైన, ఆచరణాత్మక ఉపయోగకరమైన మేరకు ఉత్తమ అభ్యాసాల మార్పిడికి నియంత్రణ ప్రమాణాల అమరికకు అనుమతిస్తాయి. డిజిటల్ మార్కెట్ల ప్రస్తావనతో, నెట్‌వర్క్ ప్రభావాలు డేటా యాక్సెస్ ప్రవేశానికి అధిగమించలేని అడ్డంకులను సృష్టించగల డిజిటల్ మార్కెట్‌లలో న్యాయమైన పోటీని నిర్ధారించడం ఒక ముఖ్యమైన సవాలుగా ఉందని డాక్టర్ గోవిల్ చెప్పారు. పోటీ అధికారులు గుత్తాధిపత్య పద్ధతులను నిరోధించేటప్పుడు ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించే సమర్థవంతమైన జోక్యాలను రూపొందించాలి. ఈ సందర్భంలో, భారతదేశంలోని పార్లమెంట్ స్టాండింగ్ కమిటీ ‘పెద్ద టెక్ కంపెనీల ద్వారా పోటీ వ్యతిరేక పద్ధతులు’ అనే అంశాన్ని పరిశీలించి, సరసమైన, పారదర్శకమైన పోటీతత్వమైన డిజిటల్ పర్యావరణ వ్యవస్థను నిర్ధారించడానికి డిజిటల్ పోటీ చట్టాన్ని ప్రవేశపెట్టాలని సిఫారసు చేసిందని ఆయన వివరించారు. తదనంతరం, డిజిటల్ ఎకానమీ నుండి ఉద్భవించిన సవాళ్లను ఎదుర్కోవడానికి పూర్వపు రెగ్యులేటరీ అవసరాన్ని పరిశీలించడానికి పోటీ చట్టం, 2002లోని ప్రస్తుత నిబంధనలు సరిపోతాయో లేదో సమీక్షించడానికి భారత ప్రభుత్వం డిజిటల్ పోటీ చట్టంపై ఒక కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. డిజిటల్ మార్కెట్ల కోసం యంత్రాంగం. కమిటీ స్టేక్‌హోల్డర్ల సంప్రదింపుల శ్రేణిని చేపట్టింది ప్రస్తుతం ఈ అంశంపై చర్చిస్తోందని ఆయన ఇంకా పేర్కొన్నారు. భారతదేశంలో పోటీ చట్టానికి చేసిన ఇటీవలి సవరణలను ప్రస్తావిస్తూ, సెటిల్‌మెంట్ కమిట్‌మెంట్‌ల కోసం నిబంధనలను ప్రవేశపెట్టడం వల్ల కంపెనీలకు చట్టపరమైన అనిశ్చితులు సమ్మతి వ్యయాలను తగ్గించడం ద్వారా అవిశ్వాస ఆందోళనలను సహకారంతో పరిష్కరించడానికి కంపెనీలకు అవకాశం లభిస్తుందని డాక్టర్ గోవిల్ చెప్పారు. విలీన నోటిఫికేషన్ కోసం డీల్ వాల్యూ థ్రెషోల్డ్‌లను అమలు చేయడం వల్ల గణనీయమైన ఆర్థిక ప్రభావంతో విలీనాలు కొనుగోళ్లు పరిశీలనకు గురవుతాయని, పెట్టుబడి ఆర్థిక కార్యకలాపాలను సులభతరం చేస్తూనే పోటీ వ్యతిరేక పద్ధతుల నుండి రక్షణ కల్పిస్తుందని ఆయన తెలిపారు. ఈ సందర్భంగా సిసిఐ చైర్‌పర్సన్ రవ్‌నీత్ కౌర్ మాట్లాడుతూ, పోటీ అధికారుల ముందున్న బహుముఖ సవాళ్లు అవకాశాలపై మరింత సమగ్రమైన అవగాహనకు ఈ సదస్సు మార్గం సుగమం చేసిందని అన్నారు. పోటీ ప్రకృతి దృశ్యంపై డిజిటలైజేషన్ లోతైన చిక్కులు, ఆవిష్కరణలను పెంపొందించడంలో పోటీ విధానం కీలక పాత్ర బలమైన ఆర్థిక వృద్ధిని కొనసాగించడంలో దాని కీలక పాత్ర వంటి విషయాల విస్తృతమైన శ్రేణిని లోతుగా అన్వేషించడానికి సెషన్‌లు అనుమతించాయి. సామూహిక భాగస్వామ్యం అవగాహనను మరింతగా పెంచుకోవడమే కాకుండా బ్రిక్స్ దేశాల మధ్య సహకారం సహకారాన్ని పెంపొందించడంలో కీలకమైన ప్రాముఖ్యతను కూడా నొక్కి చెప్పింది. బ్రిక్స్ పోటీ అధికారులు సంతకం చేసిన జాయింట్ స్టేట్‌మెంట్‌ను ప్రస్తావిస్తూ, మన ప్రాంతాలలో పోటీ ఆధారిత వృద్ధి సామాజిక-ఆర్థిక పురోగతిని పెంపొందించే వ్యూహాత్మక సమీకరణను ఇది నొక్కి చెబుతుందని ఆమె అన్నారు. ముగింపు వేడుకలో బ్రిక్స్ పోటీ అధికారుల అధిపతులు కూడా ప్రసంగించారు. పోటీ ఏజెన్సీలు ఎదుర్కొంటున్న సమకాలీన సమస్యలను పరిశోధించడానికి బ్రిక్స్ ఐసిసి 2023 సదస్సు ఉపయోగకరమైన వేదికను అందించిందని వారు చెప్పారు. నేటి గ్లోబల్‌లోఒకదానితో ఒకటి అనుసంధానించబడిన ప్రపంచం, పోటీ చట్టం విధాన రంగంలో బ్రిక్స్ దేశాల మధ్య దృష్టి కేంద్రీకరించబడిన సమర్థవంతమైన సహకారం అవసరాన్ని వారు పునరుద్ఘాటించారు. 2025లో జరగనున్న 9వ బ్రిక్స్ ఇంటర్నేషనల్ కాంపిటీషన్ కాన్ఫరెన్స్‌కు సిసిఐ దక్షిణాఫ్రికాకు లాఠీని అందజేయడంతోపాటు భారత కాంపిటీషన్ కమిషన్ సభ్యుడు దీపక్ అనురాగ్ కృతజ్ఞతలు తెలుపుతూ కార్యక్రమం ముగిసింది.