Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Union Minister Shri Parshottam Rupala to inaugurate 16th Agriculture Science Congress at Kochi tomorrow
Primary aim of the Congress is to generate scientific discourse about transforming India’s agri-food systems into sustainable enterprises to facilitate its benefits for generations to come
16th Agriculture Science Congress will witness convergence of over 1500 delegates from India and abroad
09 OCT 2023 2:25PM by PIB Delhi
Union Minister for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying Shri Parshottam Rupala will inaugurate the 16th Agricultural Science Congress (ASC) at Hotel Le Meridien, Kochi tomorrow. Renowned agricultural economists, scientists, policymakers, academicians, farmers and entrepreneurs are set to converge in Kochi for four days from Tuesday (Oct 10) to attend the 16th Agricultural Science Congress.
Secretary of the Department of Agricultural Research and Education (DARE) and Director General of the Indian Council of Agricultural Research (ICAR), Dr Himanshu Pathak will deliver the presidential address. Minister for Agriculture P Prasad, Kerala; MP Hibi Eden; Chairperson of Protection of Plant Varieties and Farmers’ Rights Authority Dr Trilochan Mohapatra; and Chairman of NABARD K V Shaji will be the guests of honour. Former President of the NAAS Prof. Panjab Singh will deliver Dr AB Joshi Memorial Lecture.
The primary aim of the ASC is to generate a scientific discourse around transforming India’s agri-food systems into sustainable enterprises to facilitate its benefit for generations to come. Organised by the National Academy of Agricultural Sciences (NAAS), the Agricultural Science Congress is being held for the first time in Kerala, hosted by the ICAR-Central Marine Fisheries Research Institute (CMFRI).
The Congress will discuss 10 thematic areas, including all issues related to agriculture and allied areas and sustainability issues on land and water, agricultural production systems, products, agricultural machinery, climate action, economics, renewable or alternative energy, precision farming, alternative farming systems, coastal agriculture, next-generation technologies, etc.
A line-up of renowned experts, including Dr. Madhur Gautam, lead economist of World Bank; Dr. Krishna Ella, CMD of Bharat Biotech; Dr Vijay Paul Sharma, Chairman of Commission for Agricultural Costs and Prices; Dr Prabhu Pingali, founding director of Tata Cornell Institute; Dr Rishi Sharma from FAO; and Dr Kadambot Siddique will lead various sessions.
Plenary Talks
With a comprehensive agenda, the 16th Agricultural Science Congress (ASC) will feature five plenary lectures by prominent figures in the field of agriculture and allied sectors. The Congress will also host three panel discussions and four symposiums covering an array of topics, including coastal agriculture and livelihood, mainstreaming millets, and youth empowerment and gender equity. A key highlight of the 16th ASC will be the Farmer-Scientist Interface session, facilitating a direct exchange of knowledge and experiences between the farming community and leading researchers.
The Congress will witness the convergence of over 1500 delegates from India and abroad. An Agri Expo to be held on the side-line of the event will showcase innovative agricultural technologies of public and private sector research institutes, universities, agro-industries, extension agencies and NGOs.

మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
రేపు కొచ్చిలో 16వ అగ్రికల్చర్ సైన్స్ కాంగ్రెస్‌ను ప్రారంభించనున్న కేంద్ర మంత్రి పురుషోత్తమ్ రూపాలా
రాబోయే తరాలకు దాని ప్రయోజనాలను సులభతరం చేయడానికి భారతదేశ వ్యవసాయ-ఆహార వ్యవస్థలను స్థిరమైన సంస్థలుగా మార్చడం గురించి శాస్త్రీయ ప్రసంగాన్ని రూపొందించడం కాంగ్రెస్ ప్రాథమిక లక్ష్యం.
16వ అగ్రికల్చర్ సైన్స్ కాంగ్రెస్ భారతదేశం విదేశాల నుండి 1500 మంది ప్రతినిధుల కలయికకు సాక్ష్యమివ్వనుంది.
09 OCT 2023 2:25PM by PIB Hyderabad
రేపు కొచ్చిలోని హోటల్ లే మెరిడియన్‌లో 16వ అగ్రికల్చరల్ సైన్స్ కాంగ్రెస్ (ఏఎస్ఈ)ని కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పురుషోత్తమ్ రూపాలా ప్రారంభించనున్నారు. ప్రఖ్యాత వ్యవసాయ ఆర్థికవేత్తలు, శాస్త్రవేత్తలు, విధాన నిర్ణేతలు, విద్యావేత్తలు, రైతులు పారిశ్రామికవేత్తలు మంగళవారం (అక్టోబర్ 10) నుండి నాలుగు రోజుల పాటు కొచ్చిలో 16వ వ్యవసాయ సైన్స్ కాంగ్రెస్‌కు హాజరు కానున్నారు. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ అగ్రికల్చరల్ రీసెర్చ్ అండ్ ఎడ్యుకేషన్ సెక్రటరీ ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ అగ్రికల్చరల్ రీసెర్చ్ (ఐకార్) డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ హిమాన్షు పాఠక్ అధ్యక్ష ప్రసంగం చేస్తారు. వ్యవసాయ మంత్రి పి ప్రసాద్, కేరళ; ఎంపీ హైబీ ఈడెన్; మొక్కల రకాల రక్షణ రైతుల హక్కుల అథారిటీ చైర్‌పర్సన్ డాక్టర్ త్రిలోచన్ మహపాత్ర; నాబార్డ్ చైర్మన్ కె వి షాజీ గౌరవ అతిథులుగా హాజరు కానున్నారు. ఎన్ఏఎస్ఎస్ మాజీ అధ్యక్షుడు ప్రొఫెసర్ పంజాబ్ సింగ్ డాక్టర్ ఏబీ జోషి స్మారక ఉపన్యాసం చేస్తారు. ఏఎస్సీ ప్రాథమిక లక్ష్యం భారతదేశ వ్యవసాయ-ఆహార వ్యవస్థలను రాబోయే తరాలకు దాని ప్రయోజనాన్ని సులభతరం చేయడానికి స్థిరమైన సంస్థలుగా మార్చడం గురించి శాస్త్రీయ ప్రసంగాన్ని రూపొందించడం. నేషనల్ అకాడెమీ ఆఫ్ అగ్రికల్చరల్ సైన్సెస్ (ఎన్ఏఏఎస్)చే నిర్వహించబడిన, అగ్రికల్చరల్ సైన్స్ కాంగ్రెస్ మొదటిసారిగా కేరళలో ఐకార్ సెంట్రల్ మెరైన్ ఫిషరీస్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్చే నిర్వహించబడుతోంది. వ్యవసాయం అనుబంధ ప్రాంతాలకు సంబంధించిన అన్ని సమస్యలు భూమి నీరు, వ్యవసాయ ఉత్పత్తి వ్యవస్థలు, ఉత్పత్తులు, వ్యవసాయ యంత్రాలు, వాతావరణ చర్య, ఆర్థిక శాస్త్రం, పునరుత్పాదక లేదా ప్రత్యామ్నాయ శక్తి, ఖచ్చితత్వ వ్యవసాయం, ప్రత్యామ్నాయ వ్యవసాయ వ్యవస్థలకు సంబంధించిన అన్ని సమస్యలతో సహా 10 నేపథ్య రంగాలపై కాంగ్రెస్ చర్చిస్తుంది. , తీరప్రాంత వ్యవసాయం, తదుపరి తరం సాంకేతికతలు మొదలైనవి.ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రధాన ఆర్థికవేత్త డా. మధుర్ గౌతమ్‌తో సహా ప్రఖ్యాత నిపుణుల శ్రేణి; కృష్ణ ఎల్లా, భారత్ బయోటెక్ సీఎండీ డా. డాక్టర్ విజయ్ పాల్ శర్మ, వ్యవసాయ ఖర్చులు ధరల కమిషన్ చైర్మన్; డాక్టర్ ప్రభు పింగళి, టాటా కార్నెల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ వ్యవస్థాపక డైరెక్టర్; ఎఫ్ఏఓ నుండి డాక్టర్ రిషి శర్మ; డాక్టర్ కదంబోత్ సిద్ధిక్ వివిధ సెషన్లకు నాయకత్వం వహిస్తారు.
ప్లీనరీ చర్చలు
సమగ్ర ఎజెండాతో, 16వ అగ్రికల్చరల్ సైన్స్ కాంగ్రెస్ లో వ్యవసాయం అనుబంధ రంగాలకు చెందిన ప్రముఖుల ఐదు ప్లీనరీ ఉపన్యాసాలు ఉంటాయి. తీరప్రాంత వ్యవసాయం జీవనోపాధి, ప్రధాన స్రవంతి మిల్లెట్‌లు యువత సాధికారత లింగ సమానత్వం వంటి అంశాల శ్రేణిని కవర్ చేసే మూడు ప్యానెల్ చర్చలు నాలుగు సింపోజియమ్‌లను కూడా కాంగ్రెస్ నిర్వహిస్తుంది. 16వ ఏఎస్సీ ముఖ్యాంశం రైతు-శాస్త్రవేత్త ఇంటర్‌ఫేస్ సెషన్, వ్యవసాయ సంఘం ప్రముఖ పరిశోధకుల మధ్య జ్ఞానం అనుభవాల ప్రత్యక్ష మార్పిడిని సులభతరం చేస్తుంది.భారతదేశం విదేశాల నుండి 1500 మందికి పైగా ప్రతినిధుల కలయికకు కాంగ్రెస్ సాక్షిగా ఉంటుంది. ఈవెంట్‌లో భాగంగా జరిగే అగ్రి ఎక్స్‌పో ప్రభుత్వ ప్రైవేట్ రంగ పరిశోధనా సంస్థలు, విశ్వవిద్యాలయాలు, వ్యవసాయ పరిశ్రమలు, విస్తరణ ఏజెన్సీలు ఎన్జీఓల వినూత్న వ్యవసాయ సాంకేతికతలను ప్రదర్శిస్తుంది.